Tư vấn đặt mua đệm theo kích thước

Các hãng đệm nổi tiếng hiện nay luôn cung cấp đầy đủ các kích thước đệm tiêu chuẩn cho khách hàng lựa chọn. Có đệm cho giường đơn và giường đôi. Ngoài ra còn có đệm lớn dành cho ba, bốn người. Kích thước đệm đa dạng nhưng vẫn có trường hợp kích thước tiêu chuẩn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì vậy xu hướng đặt mua đệm theo kích thước cũng ngày càng trở nên phù hợp với những kích thước giường khác so với kích thước tiêu chuẩn chung. 

Vậy bạn nên lưu ý những điều gì khi đặt mua đệm theo kích thước riêng, để trả lời câu hỏi đó, hãy theo dõi bài viết này của SENNHAT.


 

1.Kích thước đệm tiêu chuẩn

1.1 Kích thước đệm đơn

Đệm đơn thường  nhỏ gọn phù hợp  cho 1 người nằm với các kích thước như 100 x 190 cm hoặc 120 x 190 cm, hoặc đệm đơn trẻ em thường có kích thước 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc to hơn là 140 x 190 cm. Theo các chuyên gia thiết kế, đối với những căn phòng có diện tích nhỏ, bạn nên chú ý chọn loại đệm có kích thước phù hợp, có tính linh hoạt cao để tạo cho căn phòng hài hòa và thoáng mát.

1.2 Kích thước đệm giường đôi

Kích thước đệm giường đôi thông dụng hiện nay là 160 x 200 cm và 180 x 200 cm, kích thước lớn nhất là 200 x 220 cm. Đệm đôi hiện nay được sử dụng rộng rãi trong phòng ngủ của nhiều gia đình, đáp ứng nhu cầu sử dụng của 2 - 3 người nằm.

1.3 Kích thước đệm trẻ em

đệm trẻ em thường có các kích thước 80 x 190 cm, 90 x 190 cm hoặc 140 x 190 cm. Ngoài ra còn có đệm cũi cho trẻ sơ sinh. Kích thước đệm phổ biến thường là 60 cm x 100 cm, 70 cm x 110 cm hoặc 80 cm x 120 cm. Đặc biệt ngoài những kích thước đệm tiêu chuẩn. 

Các công ty đệm cũng nhận đơn đặt hàng đệm theo kích thước yêu cầu riêng  đáp ứng tốt hơn mọi nhu cầu của khách hàng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm, phải tìm mua đệm trước khi quyết định mua. Hiểu rõ kích thước giường ngủ của gia đình mình để cân nhắc và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

2. Lý do nên đặt mua đệm có kích thước

Bạn đã xác định được loại đệm phù hợp với mình nhưng thương hiệu bạn đã chọn không đúng với kích thước bạn muốn. Một vài lý do thông thường như sau:

2.1 Điều chỉnh đệm theo kích thước giường

Hiện nay, hầu hết các mẫu giường đều được làm theo một số kích thước tiêu chuẩn và thông dụng nên các loại đệm cũng có kích thước phù hợp, tuy nhiên cũng vì nhiều lý do khác mà một số người yêu cầu giường không đạt kích thước tiêu chuẩn.

Ví dụ, theo phong thủy, không gian hẹp hoặc bạn quá cao so với người bình thường. Lúc này  bạn cần đặt mua đệm theo kích thước riêng để phù hợp với đặc điểm của giường và cơ thể. Ngoài ra, không phải tất cả các loại đệm đều có đầy đủ kích thước phù hợp với loại giường bạn muốn, bạn phải đặt đệm cắt trực tiếp từ nhà sản xuất thông qua đại lí.


 

2.2 Điều chỉnh đệm theo độ dày

Độ dày của đệm có ảnh hưởng lớn đến khả năng nâng đỡ cũng như độ đàn hồi của đệm, vì vậy một số khách hàng cảm thấy cần sử dụng đệm dày hơn để đảm bảo nâng đỡ chất lượng giấc ngủ tốt hơn như cũng như sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, trẻ nhỏ nên ngủ trên đệm có độ dày mỏng sẽ tốt hơn là ngủ trên đệm dày. Nhưng không phải loại đệm nào cũng có chất lượng như nhau. Do đó, nhiều gia đình đã lựa chọn đặt mua những chiếc đệm mini dành riêng cho trẻ nhỏ và phù hợp nhất với con mình trực tiếp từ nhà sản xuất.

Ngoài ra, độ dày của đệm hiện nay được sản xuất theo tiêu chuẩn chung, mỗi loại đệm có độ dày khác nhau, với đệm mút, đệm foam thường có kích thước nhỏ hơn so với đệm lò xo, đệm cao su.

  • Độ dày của đệm mút: 9 cm, 10 cm, 15 cm

  • Độ dày của đệm foam : 5 cm, 9 cm , 15 cm, 18 cm

  • Độ dày đệm lò xo : 20 cm, 22 cm, 25 cm, 30 cm hoặc hơn 30 cm

  • Độ dày đệm cao su: 5cm, 7,5cm, 10cm, 15cm, 17cm, 20cm, 30cm, nhiều khi hơn 30cm.

Nhiều trường hợp phần cuối giường được thiết kế quá cao hoặc quá thấp. Đối chiếu với các tiêu chuẩn này, bạn cần phải trải một tấm đệm có độ dày phù hợp, khi bạn đặt lên giường, đệm có được độ phẳng tự nhiên và khi được phủ bằng tấm trải giường sẽ đẹp hơn.

2.3 Lý do để đặt đệm theo kích thước 

Có thể nói, nguyên nhân chính khiến bạn thường xuyên phải đặt mua đệm theo kiểu chủ yếu là do giường có kích thước không chuẩn, có thể nhỏ hơn hoặc to hơn khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn, ngoài ra còn có những lý do như sai kích thước của giường. Tùy thuộc vào kích thước phong thủy, việc đặt mua riêng một tấm đệm có thể có nhiều lý do và mục đích khác, chẳng hạn như: đặt đệm trên ghế sofa, đặt đệm lớn hơn để trải sàn nhà …

>>> Đọc thêm : 

3. Một số điều bạn nên biết khi đặt mua đệm kích thước theo yêu cầu

Ngày nay, nhiều người chọn đặt mua một chiếc đệm có kích thước tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của họ, nhưng ngoài ra, cũng có một số điều cần lưu ý để có được chiếc đệm thích hợp, đúng loại đệm phù hợp nhất.

3.1 Chú ý về kích thước của giường

Nếu muốn đặt mua đệm theo kích thước, bạn cần ghi rõ các thông số chính xác như chiều cao, chiều dài, chiều rộng của giường. Hãy đo chính xác các thông số này để nhà sản xuất  tính toán kích thước đệm phù hợp nhất, nếu đo sai thông số thì đệm của bạn sẽ không đạt yêu cầu, làm mất đi sự ngăn nắp và tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ. 

Bạn có thể phải tốn thêm tiền và thời gian để sửa chữa nó. Vì vậy, trước khi đặt, bạn cần xác định  kích thước giường phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và kéo dài tuổi thọ cho đệm.

3.2 Chú ý về độ dày của đệm đặt tùy theo kích thước

Đệm là bộ phận quan trọng để bạn có giấc ngủ ngon hơn và sức khỏe tốt hơn. Một tấm đệm phù hợp giúp phát huy hết tác dụng cho người sử dụng.

Ngoài ra, cần chọn độ dày của đệm, đặt mua đệm theo kích thước của giường, bạn cũng phải xem xét các yếu tố khác như trọng lượng hoặc độ tuổi của người dùng khi đặt mua đệm theo kích thước.

Đối với người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ, bạn nên chọn loại đệm mỏng hơn. Đối với người lớn, bạn nên chọn độ dày của đệm dựa trên trọng lượng cơ thể. Cụ thể như sau:

Nếu bạn nặng hơn 90 kg, vui lòng chọn đệm cao hơn 20 cm. Nếu bạn nặng hơn 75 kg, hãy chọn đệm cao hơn 15 cm. Nếu bạn nặng gần 50 kg, hãy chọn đệm cao hơn 10 cm. Nếu bạn nặng dưới 45 kg, hãy chọn đệm cao từ 5 đến 7 cm.

Độ dày của đệm cũng tác động đến tổng thể chiều cao của giường. Một chiếc giường phù hợp cần có chiều cao từ 50 - 65 cm kể cả phần đệm, nếu cao quá hoặc thấp quá sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và khó sử dụng.

3.3 Bạn nên đặt đệm theo kích thước của nhà sản xuất

Ngày nay, nhiều người mua đệm không vừa với giường thường xử lý thủ công. Họ thường cắt bớt đệm nếu đệm quá lớn so với giường, hoặc thêm nhiều hơn nếu đệm quá nhỏ so với kích thước của giường. Nếu cắt đệm bạn sẽ làm hỏng cấu trúc tổng thể của đệm và đặc biệt có thể không được bảo hành chính hãng.

Để có được tấm đệm chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành đầy đủ, bạn phải đặt mua tấm đệm theo kích thước từ nhà sản xuất hoặc các nhà bán lẻ được ủy quyền.

4. Cách chọn đệm thích hợp với từng đối tượng

4.1 Đối với trẻ em

Để duy trì sự phát triển tự nhiên  của cột sống ở trẻ, bạn nên lựa chọn đệm mềm và  đàn hồi  như đệm foam, cao su thiên nhiên, ngoài ra đệm phải có bề mặt  thông thoáng để tránh nóng, rôm sảy, tránh nguy cơ ngạt thở ... 

4.2 Đối với bà bầu

Khi mang thai, cột sống ở vùng bụng của bà bầu thường cong hơn, vì vậy việc ngủ trên đệm mềm sẽ gây ra biến dạng cột sống vùng lưng dưới. Loại đệm tốt nhất được khuyên dùng cho bà bầu là loại đệm cứng như đệm bông ép hay đệm lò xo túi góp phần nâng đỡ cơ thể và giúp bà bầu thay đổi tư thế ngủ dễ dàng.

4.3 Đối với người cao tuổi

Người cao tuổi thường gặp các vấn đề như nhức mỏi cơ thể, khó ngủ, rối loạn giấc ngủ nên các chuyên gia khuyên bạn nên chọn loại đệm có độ cứng vừa phải và khả năng đàn hồi tối ưu, chẳng hạn như đệm bông ép, cao su thiên nhiên,...

4.4 Đối với tình hình kinh tế mỗi người

Một tấm đệm chất lượng với giá cả phải chăng sẽ giúp bạn chăm sóc giấc ngủ  hoàn hảo mà không lo tốn kém: ở phân khúc trung bình bạn có thể lựa chọn mua đệm bông ép.

Điều kiện cao hơn nên mua đệm cao su thiên nhiên hay đệm lò xo…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đệm khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được loại đệm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của gia đình.

5. Địa điểm mua đệm và đặt mua đệm theo kích thước uy tín tại Việt Nam

Có rất nhiều nhà bán lẻ chăn ga gối đệm khác nhau tại Việt Nam. Tuy nhiên khi mua các sản phẩm này bạn phải lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín. Tín nhiệm nhà sản xuất ủy quyền chính thức để nhận được những sản phẩm chất lượng và được hưởng mọi chính sách, quyền lợi bảo hành của nhà sản xuất.

Với ​​nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp chăn ga, gối, đệm cao cấp, SENNHAT hiện đang là một trong những nhà phân phối của Chăn ga gối đệm chính hãng của các thương hiệu trong và ngoài nước quan trọng nhất tại nước ta. 

Ngoài việc bán các sản phẩm có kích thước tiêu chuẩn, SENNHAT còn nhận đặt đệm theo yêu cầu của khách hàng. Tất cả các sản phẩm tại đây đều được bảo hành chính hãng của nhà sản xuất, mang đến sự an tâm cho khách hàng lựa chọn chúng tôi. Liên hệ SENNHAT để được hỗ trợ nhanh nhất.

Kết

Trên đây là những lý do tại sao bạn nên đặt kích thước đệm theo yêu cầu; cùng với những lưu ý khi đặt hàng. Chúng tôi khuyên bạn nên nói rõ ràng về nhu cầu của mình; biết mục đích sử dụng đệm của bạn để nhân viên tư vấn đồng thời biết kích thước muốn đặt mua đệm, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ và giải thích chi tiết cho khách hàng; giúp bạn chọn được chiếc đệm ưng ý nhất cho mình và những người thân yêu.

Viết bình luận