Nên chọn gối ngủ như thế nào?

Gối là một phần quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ. Nếu sử dụng một chiếc gối không phù hợp thì không chỉ gây mất ngủ mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, xương khớp. Bài viết sau đây SENNHAT sẽ hướng dẫn bạn những yếu tố để chọn cho mình chiếc gối thật phù hợp.

1. Không nên chọn gối quá thấp

Những chiếc gối quá thấp có thể đem lại cảm giác thoải mái cho bạn vào những ngày đầu. Nhưng về lâu về dài bạn sẽ bị mất ngủ, hoặc bị bóng đè, tâm trạng vì thế cũng sẽ trở nên mệt mỏi và thường xuyên cáu gắt. Gối quá thấp cũng sẽ làm cho xương cổ nằm không đúng vị trí dẫn đến tình trạng đau mỏi cổ, đau mỏi vai gáy.

2. Cũng không được chọn gối quá cao

Sử dụng gối quá cao thực sự là sai lầm. Gối quá cao sẽ khiến cho các đốt sống cổ bị gập lại, đầu bị cúi nên dẫn đến cảm giác bị tê, mỏi. Gối quá cao sẽ làm biến dạng đĩa đệm xương, và còn có nhiều vấn đề khác.

Gối quá cao cũng sẽ làm chèn ép hệ thống hô hấp ở cổ, làm bạn bị khó thở, có tình trạng ngủ ngáy, gây khó chịu cho người bên cạnh

3. Gối quá mềm là lựa chọn không thích hợp

Sử dụng gối quá mềm tuy có cảm giác thoải mái nhưng thực ra đầu bạn lại lún quá sâu vào giữa gối, gây tình trạng mắt bị sưng sau khi ngủ dậy, bị đau đầu vì máu không được lưu thông đều.

4. Hướng dẫn lựa chọn gối ngủ tốt nhất

Dành cho người hay nằm ngửa

Với những người thường xuyên nằm ngửa thì phần lớn trọng lượng cơ thể sẽ được phân bổ đều phía trên vai. Một chiếc gối mềm mại là lựa chọn phù hợp. Nên để gối thẳng ở giữa đầu và cổ. Gối sẽ giúp nâng cổ và giữ cho đầu không bị nghiêng qua một bên. Nếu khi thức dậy thường gặp tình trạng đau lưng thì bạn hãy để dưới đầu gối hoặc cẳng chân một chiếc gối để cho lưng dưới ngang với đệm. Nếu bạn muốn nằm cao hơn thì hãy thử sử dụng gối hình nêm để có được hỗ trợ tốt nhất cho đầu và lưng dưới.

Dành cho người hay nằm sấp

Nếu thích tư thế nằm sấp thì bạn có thể không cần sử dụng đến gối. Nhưng nếu muốn bạn có thể chọn một chiếc gối mềm mại nhưng phải bằng phẳng. Sử dụng chiếc gối như thế bạn sẽ không cần phải nhấc cao đầu khi chuyển từ bên này qua bên kia. Hãy đặt thêm một chiếc gối ở dưới bụng để không bị đau lưng.

Dành cho người hay nằm nghiêng

Với những người nằm nghiêng thì sẽ thường xuyên gặp tình trạng bị đau ở cổ, vai và hông sau khi ngủ dậy vì một bên ở thể phải gánh toàn bộ trọng lượng của cơ thể khi ngủ. Sử dụng một chiếc gối có độ chắc chắn giúp bạn không bị di chuyển nhiều trong giấc ngủ và có thể lấp đầy được khoảng trống giữa đầu và đệm.

Kết

Nếu bạn có nhu cầu muốn mua gối, hoặc chăn ga đệm để cải thiện chất lượng giấc ngủ thì hãy liên hệ với SENNHAT để được tư vấn, giải đáp các thắc mắc và được hỗ trợ mua hàng một cách tốt nhất.

Viết bình luận