Váy giường là gì? Công dụng của váy giường

Phần chân giường thường được làm bằng gỗ hoặc bằng sắt, chính vì vậy sau một vài năm phần chân giường sẽ bị lão hóa và mất đi tính thẩm mỹ ban đầu. Để tạo cho chiếc giường một vẻ đẹp mới, trang trọng hơn thì tốt nhất bạn nên sử dụng một giải pháp để che lại, đây là lúc váy giường phát huy tác dụng của chúng. Đặc biệt các khách sạn, spa… phải quan tâm đến việc trang trí phòng. Cùng SENNHAT tìm hiểu thêm cách sử dụng váy giường và lựa chọn loại váy giường phù hợp nhất.

1. Váy giường là gì? Tác dụng của váy giường

Váy giường là một trong những sản phẩm dùng để trang trí cho chiếc giường, đồng thời giúp không gian mềm mại, đẹp mắt và sang trọng hơn.

Váy giường gồm 2 phần: phần trên của kệ giường và phần xung quanh. Bao quanh giường được may bằng vải polyester để đảm bảo độ thoáng khí và độ bền. Phần xung quanh được may bằng vải tafta hoặc vải gấm. Các tấm váy giường thường dài khoảng 28cm , nhưng bạn có thể đặt một kích thước khác để phù hợp với giường của mình. Kích thước của viền giường cũng phụ thuộc vào kích thước của  giường.

Về màu sắc: Bạn có thể chọn váy giường màu trắng để phối với bộ chăn ga gối đệm màu trắng, hoặc có thể chọn váy giường có màu trùng với màu tường, màu sàn và hài hòa với căn phòng.

2. Tác dụng viền giường trong trang trí căn phòng 

a. Che chân giường

Giường thường được làm bằng gỗ hoặc sắt, chân giường lâu dần sẽ  lộ ra những khuyết điểm khiến chiếc giường trông kém đẹp và mới như ban đầu. Tuy nhiên, chất lượng của giường vẫn còn rất tốt. Bạn không thể vứt bỏ chiếc giường cũ và mua một chiếc giường mới chỉ vì nó không còn đẹp như ban đầu, vì vậy sự ra đời của những chiếc váy giường là một giải pháp hoàn hảo.

>>> Đọc thêm: Tấm trang trí giường là gì? Công dụng của Tấm trang trí trong khách sạn

b. Trang trí phòng

Khi có sự góp mặt của váy giường giúp cho chiếc giường trở nên thanh thoát hơn. Nó mang đến cho người dùng cảm giác thư thái, dễ chịu khi bước vào phòng. 

c. Tạo điểm nhấn, phong cách cá nhân

Hầu hết các khách sạn đều sử dụng ga trải giường và gối có màu trắng. Vì vậy, nếu có một chiếc váy giường vừa là vật trang trí vừa là điểm nhấn của căn phòng. 

Bạn nên chọn váy giường có màu sắc nhẹ nhàng, gần gũi và dễ chịu. Ngoài ra, màu sắc của váy giường cũng nên đồng bộ với màu sắc của căn phòng để tạo nên nét độc đáo và nổi bật cho căn phòng.

d. Tạo sự mềm mại và sang trọng cho giường ngủ

Váy giường giúp giường trông mềm mại hơn. Nếu bạn cảm thấy căn phòng đơn điệu và thiếu sự mềm mại hãy mua một chiếc váy giường để trang trí cho căn phòng.

Ngoài ra, một số khách hàng gia đình có con nhỏ chia sẻ: công dụng của váy giường là ngăn bóng và đồ chơi xuống gầm giường. Tấm váy giường này giúp giảm mệt mỏi khi dọn dẹp và lấy đồ chơi ra khỏi giường nhé các bé. 

Kết

Chắc hẳn những thông tin trên đây về sản phẩm váy giường và cách sử dụng váy giường đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Khi chiếc giường không còn giữ được nét thẩm mỹ như ban đầu, trước tiên bạn hãy sử dụng tấm váy giường để trang trí cho giường và căn phòng.

Viết bình luận