Thế nào là chiếc gối ngủ lý tưởng?

Chiếc gối lý tưởng đóng vai trò quan trọng quyết định chất lượng giấc ngủ, thống kê rằng 50% số người được khảo sát đối mặt với nhiều loại bệnh do sử dụng gối nằm không thoải mái. Vậy nên lựa chọn gối nằm phù hợp với bản thân cũng là một điều đáng lưu ý, đâu là chiếc gối lý tưởng dành cho bạn?

1. Kiểu dáng chiếc gối lý tưởng

Đầu tiên về kiểu dáng, chiếc gối lý tưởng cho sức khỏe của bạn là chiếc gối có  hình dạng và chiều cao tương thích với tỉ lệ cơ thể, đặc biệt là phần đầu và cổ bởi nó giúp duy trì độ cong sinh lý cột sống cổ, giảm áp lực lên đĩa đệm, tốt cho đốt sống cổ hơn.

Chiều cao của chiếc gối lý tưởng ảnh hưởng đến sự thoải mái và chất lượng giấc ngủ, đồng thời cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự liên kết cột sống. Mọi người thường hiểu lầm khi nghĩ những chiếc gối mềm mại và có chiều cao mang tới sự thoải mái tức thì cho họ là những chiếc gối tốt cho sức khỏe. Vậy nên việc chọn chiều cao gối sẽ hơi khó khăn và mọi người có xu hướng chọn những chiếc gối mềm hơn, mặc dù sự nhận thức về thoải mái có thể thay đổi sau đó. Chiếc gối lý tưởng cho người trưởng thành theo các nhà nghiên cứu là có chiều cao khoảng 10cm với nằm ngửa.  Khi nằm nghiêng, bạn cần một chiếc gối cao lý tưởng đảm bảo cột sống cổ thẳng với cột sống.

2. Chất liệu chiếc gối lý tưởng

Vô số kiểu dáng, chất liệu và thông tin về các loại gối khác nhau hiện có trên thị trường có thể gây bối rối trong việc lựa chọn những chiếc gối lý tưởng phù hợp. Thị trường hiện có năm loại gối: xốp thông thường, đường viền xốp, Polyester, lông vũ và cao su. Sử dụng gối polyester, đường viền cao su và gối xốp ít đau khớp cổ hơn gối xốp, gối lông vũ. 

Gối polyester, gối có đường viền cao su và gối cao su có độ bền cao hơn gối xốp và gối lông vũ. Gối cao su ít bị lún với độ cao ổn định khi sử dụng. Gối lông vũ không được khuyến khích dùng dù tạo ra cảm giác rất êm ái nhưng độ mềm lún cao rất có hại về lâu dài. Tuy nhiên, lựa chọn chất liệu chiếc gối lý tưởng nào còn tùy thuộc vào sự kích ứng da đối với người dùng, bệnh lý đi kèm và sở thích cá nhân.

>>> Đọc thêm: Gợi ý màu chăn ga gối hợp phong thủy 

Nếu đã biết được tầm quan trọng của chiếc gối lý tưởng, hãy đến chăn ga gối Sen Nhật, nơi có rất nhiều loại gối thích hợp với mọi nhu cầu, giúp bạn để cải thiện giấc ngủ cũng như sức khỏe của mình!

Viết bình luận