Gợi ý màu chăn ga gối hợp phong thủy

Đối với nhiều người, gia đình có yên ấm, hòa thuận, hạnh phúc hay không, công việc có thuận lợi hay không một phần phụ thuộc vào phong thủy của căn nhà.  Trong đó phòng ngủ cũng quan trọng không kém, nhất là bộ chăn ga gối. Vì thế lựa chọn màu chăn ga gối để hợp với mệnh gia chủ là rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chọn màu chăn ga gối sao cho hợp phong thủy.

Trong ngũ hành có 5 mệnh gồm các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ có các mối quan hệ liên quan mật thiết đến nhau. Muốn lựa chọn màu sắc phù hợp, may mắn người ta thường dựa vào các mệnh này để tra cứu.

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm khách sạn cao cấp

1. Màu sắc chăn ga gối hợp mệnh Kim

Mệnh Kim phù hợp nhất với các màu như màu vàng, màu bạch kim, màu ghi. ngoài ra thì mệnh Kim còn phù hợp với màu nâu đất, màu trắng, màu xanh biển hoặc màu đen. Những màu được nêu trên chính là những màu tương sinh và hòa hợp với mệnh Kim.

* Màu vàng

Màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc trường tồn, là màu của sự sống bất diệt. Màu vàng mang lại may mắn, tiền bạc cho gia chủ. ngoài ta còn đem lại sức hút vô cùng mạnh mẽ. Màu vàng khiến cho người mệnh Kim được truyền một nguồn năng lượng tích cực, công việc gặp được nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào.

Ảnh Bộ chăn ga gối khách sạn màu vàng

* Màu trắng

Màu trắng sáng chính là màu sắc đại diện cho người mệnh Kim. Màu trắng đem lại nét giản dị, trong sáng, thêm vào đó màu trắng giúp trấn an tinh thần rất tốt. Nhờ vào đó sẽ giúp gia chủ đưa ra những quyết định sáng suốt, thuận lợi trong công việc mà đem lại rất nhiều tài lộc.

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm cotton T300 màu trắng

* Màu nâu

Màu nâu là màu mang tính đại diện cho đất, gỗ và đá. Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, điềm tĩnh nhưng trong đó cũng không kém phần cứng cáp và kiên định. Màu nâu đem tới những tin vui về đường con cái. Đối với những cặp vợ chồng đang ngóng có con thì màu nâu thật sự rất hợp để dùng làm màu sắc chính cho bộ chăn ga gối trong phòng ngủ. Thêm vào đó vì màu nâu là màu tương sinh cho mệnh Kim nên sẽ giúp cho gia chủ giải quyết được nhiều vấn đề trong công việc.

Vậy những màu nào khắc mệnh Kim? Như đã biết, trong mối quan hệ tương khắc của ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, vì thế những màu sắc thuộc mệnh Hỏa (màu đỏ, màu hồng, màu cam) là tối kỵ đối với những người mệnh Kim.

Ngoài ra, người thuộc mệnh Kim cũng không nên sử dụng những màu sắc quá sặc sỡ, lòe loẹt. Vì màu trắng chính là màu đại diện cho người thuộc mệnh Kim nên bất cứ màu gì quá sặc sỡ sẽ làm cho mệnh Kim bị suy yếu.

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm khách sạn màu nâu

2. Màu chăn ga gối hợp mệnh Mộc

Theo như ngũ hành thì Thủy sinh Mộc (nước giúp cây cối phát triển), vì thế màu tương sinh cho người mệnh Mộc là những màu thuộc mệnh Thủy như màu đen, màu xanh dương nhạt. Ngoài ra thì màu tượng trưng cho mệnh Mộc đó là màu xanh lá cây.

* Màu đen

Màu đen là màu thể hiện quyền lực mạnh mẽ, màu của sự tinh tế và bí ẩn. Màu đen mang đến cho gia chủ vẻ cuốn hút, nổi bật. Nó còn giúp cho gia chủ có thể nắm bắt được tình hình, phán đoán tình huống được chính xác, đưa ra quyết định một cách chính xác. Màu đen còn có thể bảo vệ gia chủ tránh khỏi nhiều nguy hiểm.

* Màu xanh dương nhạt

Màu xanh dương nhạt là màu của biển và trời, đem lại cảm giác một không gian bao la, rộng lớn cùng vẻ đẹp của những thanh âm yên bình. Màu xanh dương đại diện cho sự tự tin, khôn khéo. Nó mang lại cho người mệnh Mộc sức mạnh, sự tự tin, từ đó tạo nên những thành quả nổi bật trong công việc.

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm khách sạn màu xanh dương nhạt kẻ caro

* Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây chính là màu hợp nhất với người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây tượng trưng cho hòa bình và sức khỏe tốt. Màu xanh lá cây sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe dồi dào, ít ốm đau, bệnh tật. Không chỉ vậy, bộ chăn ga gối với màu sắc chính là màu xanh lá cây sẽ tạo nên một không gian tươi mát, nhẹ nhàng, tạo nên sự gắn kết gần gũi. Màu xanh lá cây cũng tượng trưng cho ý chí luôn luôn cố gắng vươn lên, tượng trưng cho một sức sống tràn đầy mạnh mẽ. 

Dựa vào quy tắc ngũ hành, có thể nhận thấy màu tương khắc của những người mệnh Mộc là màu trắng, màu bạc, kem, xám, ghi, màu vàng, nâu đất. Người thuộc mệnh Mộc nên hạn chế những màu nêu trên vì chúng sẽ khiến may mắn bị kéo đi, mọi chuyện đều không thuận lợi.

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm khách sạn màu xanh lá

3. Màu chăn ga gối hợp mệnh Thủy

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, người mệnh Thủy nên sử dụng màu sắc thuộc mệnh Kim và màu sắc chính của nó để có thể gia tăng may mắn, tài lộc. Bao gồm các màu trắng, xám, ánh kim, đen, xanh nước biển.

* Màu xanh nước biển

Màu xanh nước biển chính là màu bản mệnh của người mệnh Thủy. Màu xanh nước biển tượng trưng cho sự tươi mát, tự do, màu của sự hy vọng, màu của những điều tốt đẹp. Bộ chăn ga gối mang sắc màu xanh nước biển sẽ đem lại cho gia chủ cảm giác thoải mái, thư giãn trong phòng ngủ của chính mình. Màu xanh nước biển còn giúp tăng vận khí tốt, gặp nhiều may mắn, cuộc sống sẽ trở nên êm đềm, ít sóng gió hơn. 


 

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm màu xanh nước biển

* Màu đen

Màu đen đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng như tính cách của những người mang mệnh Thủy. Màu đen sẽ giúp cho gia chủ sự tự tin, cuộc sống và công việc sẽ ngày càng thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công. Đồng thời màu đen còn tăng cường phúc khí cho người mệnh Thủy, đem lại bình an, an toàn.

Ảnh:  Bộ chăn ga khách sạn màu đen

*Màu trắng

Màu trắng là màu tương sinh của mệnh Kim mà Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy cực kỳ hợp với màu trắng. Màu trắng đem lại cảm giác trong sáng, tinh khiết, khiến cho con người cảm thấy tươi sáng hơn. Màu trắng sẽ giúp cho người mệnh Kim vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống, gia tăng vận may cho những điều liên quan đến công việc, gia đình hay bạn bè.

Màu sắc phong thủy kiêng kỵ cho người mệnh Thủy là các màu đại diện cho mệnh Thổ (màu nâu sẫm, màu nâu đất, cam đất,...). Theo quan hệ tương sinh trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, vì vậy những màu này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận khí của người mệnh Thủy. Ngoài ra, Thủy và Hỏa có mối quan hệ tương khắc nên các màu như đỏ, cam, tím cũng nên hạn chế để tránh gặp những điều không may. Và cuối cùng chính là màu xanh lá cây, tuy đây là màu thuộc mệnh Mộc, Mộc và Thủy có mối quan hệ tương sinh với nhau nhưng khi kết hợp thì Thủy sẽ truyền năng lượng cho Mộc. Vì thế người mệnh Thủy không nên sử dụng màu xanh lá cây để tránh bị tiêu hao năng lượng, cản trở sự nghiệp.

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm cao cấp màu trắng

4. Màu chăn ga gối hợp mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thường có sức sống mãnh liệt, sự đam mê, tấm lòng quả cảm và ý chí quyết tâm. Vì thế màu đặc trưng cho mệnh Hỏa thường là những gam màu nóng như là màu đỏ, màu hồng, màu tím và màu cam. Ngoài ra, màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây

* Màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho người mệnh Hỏa, là màu của máu và lửa. Màu đỏ đại diện cho quyền lực vĩ đại và tình yêu cuồng nhiệt. Màu đỏ còn thể hiện sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu. Màu đỏ mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa. Màu đỏ còn giúp phát huy được hết khả năng trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Ảnh: Bộ chăn ga gối khách sạn màu đỏ

*Màu tím và màu cam

Màu tím biểu tượng cho sự lãng mạn, lòng chung thủy, sự ấm áp, nhẹ nhàng. Màu cam thì đại diện cho sự sáng tạo, vui tươi, nỗ lực không ngừng nghỉ. Hai màu này sẽ giúp cho người mệnh Hỏa tăng khả năng sáng tạo, kích thích phát triển tư duy, đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc.

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm sen nhật màu cam

* Màu xanh lá cây

 Vì Mộc tương sinh với Hỏa, vì thế những người mệnh Hỏa thường rất hợp với màu xanh lá cây. Màu xanh lá đại diện cho thiên nhiên phong phú, sức sống mạnh mẽ, luôn luôn tươi mới phát triển không ngừng. Màu xanh lá cây mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ. Màu xanh lá cây sẽ mang lại sự may mắn, giúp cân bằng và làm cho tính tình nóng nảy của người mệnh Hỏa trở nên ôn hòa hơn

Theo quy luật tương khắc, người mệnh Hỏa nên tránh xa những màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen vì Thủy khắc Hỏa. Những màu này kìm hãm sự phát triển và thành công của người thuộc mệnh Hỏa. Ngoài ra, những người thuộc mệnh Hỏa cũng nên hạn chế dùng các màu như màu vàng, màu nâu đất vì những màu này thuộc mệnh Thổ, và mệnh Hỏa rất dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Ảnh: Bộ chăn ga gối khách sạn Sen Nhật màu xanh

5. Màu chăn ga gối hợp mệnh Thổ

Đối với những người mệnh Thổ, những màu sắc được xem hợp là màu vàng nhạt, màu vàng nâu. Vì Hỏa sinh ra Thổ, nên những màu như màu đỏ, hồng, cam, tím cũng đều rất hợp với những người mệnh Thổ. Ngoài ra vì Thổ khắc Thủy nên những màu sắc hợp mệnh Thủy như màu đen, màu xanh nước biển người mệnh Thổ sử dụng cũng được.

* Màu vàng nhạt

Màu vàng nhạt tượng trưng cho năng lượng dồi dào, quyết tâm cao độ và sức sống mãnh liệt. Màu vàng nhạt sẽ đem lại cho người mệnh Thổ cảm giác thoải mái, thư giãn và dễ dàng tìm được sức sống mới.

Ảnh: Bộ chăn ga Sen Nhật màu vàng nhạt

* Màu vàng nâu

Màu vàng nâu là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, đem lại cảm giác rất thoải mái, bình yên. Tuy không quá nổi bật như rất tinh tế, đó cũng là tính cách của những người mệnh Thổ. Màu vàng nâu sẽ giúp cho gia chủ mệnh Thổ đón tài lộc, may mắn đến với gia đình, đồng thời xua đuổi và hóa giải điềm xui.

* Màu đỏ, hồng, cam tím

Vì Hỏa sinh Thổ, thế nên những người mệnh Thổ hợp với những màu trên. Màu đỏ, hồng, tím, cam sẽ mang lại cho gia chủ nhiều năng lượng, sức mạnh và sự may mắn. Đồng thời cũng giúp cho người mệnh Thổ có tâm trạng vui tươi, năng động hơn, khả năng sáng tạo được tăng cao hơn.

Vì Mộc khắc Thổ, nên với những màu đại diện cho Mộc như xanh lá cây, xanh lục đậm, xanh da trời không nên được sử dụng. Những màu này sẽ khiến cho gia chủ mệnh Thổ gặp những chuyện không may trong cuộc sống và sự nghiệp. Không những thế, tình duyên, tài lộc hay sức khỏe sẽ đều bị suy yếu.

Ảnh: Bộ chăn ga gối đệm khách sạn màu tím

Đọc thêm bài viết liên quan:

Kết

Trên đây là những chia sẻ về việc chọn màu chăn ga gối đệm theo phong thủy và hợp mệnh cho gia đình. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn, mong rằng bạn đã chọn được bộ chăn ga phù hợp cho mình! Nếu bạn phân vân không biết nên mua chăn ga gối ở đâu thì hãy đến với SEN NHẬT.

Thương hiệu SEN NHẬT đã từ lâu trở thành thân thuộc với hàng ngàn Khách sạn lớn nhỏ trên Toàn Quốc từ những năm 2000. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, hệ thống phân phối của SEN NHẬT đã được trải rộng từ Bắc và Nam với phương châm - Đồng hành cùng 1000 Khách sạn Việt. 

Xuất phát từ một xưởng sản xuất nhỏ, chủ yếu phục vụ cho các khách sạn phía Bắc, tuy nhiên với xu thế phát triển của ngành Du lịch, SEN NHẬT đã luôn đi trước đón đầu để nhận và thực hiện cơ hội theo sứ mệnh của mình.

 Hiện nay SEN NHẬT đã có 03 Nhà máy lớn ở Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam. Với năng lực hiện tại ngoài việc cung cấp Chăn ga gối đệm cho hơn 1000 khách sạn lớn nhỏ tại Việt Nam, chúng tôi còn xuất khẩu sang một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... và một số nước Châu Âu như: Phần Lan, Nga, Thụy Điển…

SEN NHẬT luôn sẵn lòng tư vấn Sản phẩm - Phục vụ nhiệt tình - Cam kết giá cạnh tranh - Thời gian giao hàng nhanh.

 

 

Viết bình luận