Kinh nghiệm cần biết khi chọn mua khăn cotton

Cần lưu ý những gì khi chọn mua khăn cotton để có được sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe? Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sỉ lẻ khăn cotton, Thanh Thủy xin chia sẻ cùng bạn đọc một số kinh nghiệm sau đây.


1. Những yếu tố đánh giá chất lượng khăn cotton


Muốn chọn được khăn tốt thì người tiêu dùng cần phải biết cách đánh gia chất lượng của khăn. Để đánh giá chính xác chất lượng của khăn cotton thì chúng ta sẽ dựa trên các yếu tố là:


+ Chỉ số GMS, trọng lượng khăn: Chỉ số GMS là chỉ số cho biết số gram trên một mét vuông khăn. Theo đó, nếu khăn cotton có số gram càng cao thì sẽ càng dày, độ thấm hút càng tốt. Nếu khăn cotton có chỉ số GMS là 300 – 400 thì đó là một chiếc khăn nhẹ và mỏng, không đảm bảo chất lượng, từ 400 – 600 thì tạm chấp nhận được, khăn ở phân khúc bình dân. Trong khi đó nếu chỉ số này đạt từ 700 trở lên thì khăn rất dày và thuộc phân khúc cao cấp, thấm hút cực nhanh và tốt, rất bền.


+ Thành phần của sợi bông: Nếu khăn được làm từ cotton 100% thì khi sờ tay lên sẽ thấy rất mềm mại, khăn có độ dày vừa phải. Nếu nhỏ lên bề mặt khăn vài  giọt nước và thấy nước gần như nay lập tức bị thấm hút thì chứng tỏ khăn có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên nếu thấy nước đọng lại khá lâu  trên bề mặt rồi mới được thấm xuống, hoặc thấm không hết thì khăn đó thành phần cotton rất ít, chủ yếu là các loại sợi hóa học.


+ Kiểm tra vòng bông ( sợi bông nhô lên bề mặt khăn) của khăn: Dấu hiệu để nhận biết về khả năng thấm hút của khăn đó chính là vòng bông nhô lên cao, nhỏ càng cao thì thấm hút càng tốt và rất mềm mại khi tiếp xúc với làn da, trong quá trình sử dụng cũng rất lâu bị sờn. 


Chính vì vậy nên khi chọn mua khăn cotton thì bạn nên chọn loại được dệt càng khít càng tốt. Để ý một chút bạn sẽ nhận ra rằng, trên các dòng khăn cotton cao cấp thì khó để có thể nhìn thất được các vòng bông.


+ Kiểm tra biên khăn: Biên khăn cũng lá chi tiết mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn đánh giá chính xác chất lượng của khăn cotton. Nếu là sản phẩm đảm bảo chất lượng và độ bền cao thì biên của khăn phải được gấp đôi 2 lần may, như vậy thì mới không bị bung rách trong khi sử dụng, độ bền cao.


+ Không quá tin vào độ mềm mại trên bề mặt của khăn: Tất nhiên là bạn vẫn nên ưu tiên một chiếc khăn mà khi sờ vào thì ngay lập tức cảm nhận được độ mềm mại của nó. Tuy nhiên không nên quá tin vào cảm nhận này vì độ mềm mại đó có thể là do các nhà sản xuất đã dùng nhiều nước xả vải để tạo nên, sau đó khăn sẽ trở nên thô cứng dần chỉ sau vài lần giặt. Đó là lý do mà ngoài việc cảm nhận bằng tay, bạn nên quan tâm tới các thông tin khác về chất vải, mật độ sợi dệt, xuất xứ…


2. Một số lưu ý khi sử dụng khăn cotton


+ Giặt trước khi dùng: Không ít người giữ suy nghĩ rằng khăn đã được hấp sấy vệ sinh rồi mới xuất xưởng, do đó hoàn toàn sạch nên có thể sử dụng ngay mà không cần giặt. 


Tuy nhiên quan niệm này là sai lầm bởi không phải sản phẩm của thương hiệu nào cũng đều được hấp sấy vệ sinh rồi mới xuất xưởng. Lúc này trên bề mặt khăn vẫn còn bám các chất bẩn trong quá trình sẩn xuất, thuốc tẩy và cả thuốc làm mềm, các phẩm màu, thuốc chống mốc… Do đó cần phải giặt kỹ khăn trước khi sử dụng.


+ Khi giặt khăn: Không nên lạm dụng các chất làm mềm vải vì thành phần của các chất này có chứa hóa chất làm hạn chế độ thấm hút của khăn.


+ Khăn cotton cần được sử dụng đúng chức năng của mình. Không dùng khăn tắm để lau mặt hoặc ngược lại, cũng không nên dùng chung khăn với người khác vì không đảm bảo được vệ sinh, rất dễ gây ra các bệnh về mắt, da…


Hi vọng là một số chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng khăn cotton. Để được tư vấn thêm và cung cấp khăn cotton với mẫu mã đa dạng, đảm bảo chất lượng và giá hợp lý nhất, hãy liên hệ với Công Ty TNHH MUSES Việt Nam ngay hôm nay.

Viết bình luận