Đệm hữu cơ tự nhiên là gì? Đệm hữu cơ tự nhiên đang được ưa chuộng hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại, người tiêu dùng luôn có xu hướng tìm kiếm những phương pháp  sống cân bằng, dễ dàng và gần gũi. Trong đó, dòng đệm hữu cơ thiên nhiên là lựa chọn hàng đầu do tính an toàn, độ bền cao, thân thiện với môi trường và mang đến cho giấc ngủ ngon. 

Vì vậy, đệm hữu cơ tự nhiên là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này và bí quyết chọn mua đệm hiệu quả nhé! 

1. Đệm hữu cơ tự nhiên là gì?

Thuật ngữ đệm hữu cơ tự nhiên dùng để chỉ đệm có nguồn gốc từ thiên nhiên và không thêm bất kỳ hóa chất nào trong quá trình sản xuất. Sản phẩm cuối cùng là một tấm đệm. Nó an toàn cho sức khỏe người sử dụng và tôn trọng môi trường.

Do đó, nguyên liệu để sản xuất đệm hữu cơ tự nhiên có thể kể đến như cao su thiên nhiên, len, bông xơ… Không dừng lại ở đây là nguyên liệu thô. Nguyên liệu làm đệm phải được trồng và xử lý theo tiêu chuẩn. Không có tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình trồng trọt và thu hoạch, không sử dụng hóa chất độc hại.

Ví dụ, nguyên liệu cao su thiên nhiên (còn được gọi là cao su tự nhiên) được lấy từ mủ của cây cao su Hevea Brasiliensis, một chất lỏng màu trắng sữa tương tự như sữa bò được tìm thấy dưới vỏ cây. Cây trưởng thành vào năm thứ bảy và có thể sử dụng liên tục trong 30 năm, vòng đời của  cây kéo dài đến 100 năm, sau thời gian này cây cao su đi vào tuổi “hưu trí” nhưng gỗ của cây thì vẫn được khai thác để đáp ứng nhu cầu  của con người.

Ngoài ra, những cánh rừng cao su bạt ngàn còn đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ khí cacbonic trong không khí, giảm hiệu quả của hiệu ứng nhà kính. Sau một thời gian sử dụng,  đệm cao su thiên nhiên có thể tự phân hủy hoàn toàn và không để lại các chất cặn bã độc hại trong môi trường.

Trong thời cổ đại, mủ cao su tự nhiên được trồng  với số lượng lớn ở vùng Amazon. Sau đó, các nước đế quốc xâm lược đã mang loại cây này đến các nước thuộc địa như Malaixia, Inđônêxia, Việt Nam và các vùng Viễn Đông vì vị trí địa lý và khí hậu ở các nước thuộc địa này rất thích hợp cho việc sản xuất và thu hoạch cao su thiên nhiên. Ngày nay, hơn 90% tổng sản lượng cao su tự nhiên của đất nước trên toàn thế giới đến từ các nước châu Á, bao gồm Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka và tất nhiên là Việt Nam. 

2. Giấy chứng nhận cho đệm hữu cơ tự nhiên

Để biết đệm bạn đã mua có phải là sản phẩm hữu cơ tự nhiên hay không, hãy xem giấy chứng nhận đệm có nội dung:

CertiPUR: Chất liệu không chứa kim loại nặng và formaldehyde, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Chứng chỉ OEKO- TEX: kiểm tra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi tối thiểu.

Chứng nhận GOTS:  đệm len hoặc bông hữu cơ được chứng nhận.

Chứng chỉ hữu cơ USDA: Sản phẩm chứa hơn 95% nguyên liệu hữu cơ và 5%  hợp chất vô cơ theo quyết định của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.

Đệm không thể được coi là sản phẩm hữu cơ tự nhiên nếu không cần chứng nhận. Vì vậy, hãy lựa chọn chúng một cách cẩn thận để không bị mất bất kỳ chi phí nào.

3. Tiêu chí chọn đệm hữu cơ thiên nhiên

Để có một sản phẩm hữu cơ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường, bạn đọc có thể lựa chọn theo các tiêu chí sau:

Chứa thành phần hữu cơ: Đối với đệm hữu cơ thì tùy từng thương hiệu  sử dụng chất liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên như bông, len, cao su thiên nhiên, sợi tre ... Đây là chất liệu  không chứa hóa chất độc hại và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người.

Thoải mái, mềm mại: Thoải mái là tiêu chí quan trọng khi  nằm trên đệm. Vì vậy, hãy dành thời gian để thử nghiệm và kiểm tra đệm.

Miễn phí vận chuyển: Tất nhiên, để tránh phải vận chuyển một chiếc đệm cồng kềnh, hãy chọn một cửa hàng uy tín và được giao đệm tận nhà.

Về mặt sinh thái: Xét cho cùng, một tấm đệm hữu cơ tự nhiên cần để đảm bảo rằng nó không gây hại cho các chất độc và hủy hoại môi trường.

4. Sản phẩm đệm hữu cơ thiên nhiên được ưa chuộng nhất hiện nay

Tại Việt Nam, đệm cao su thiên nhiên 100% được người tiêu dùng rất ưa chuộng có thể tham khảo thêm là:

4.1 Đệm cao su Gummi Classic

Đệm cao su Gummi Classic được làm từ 100% nguyên liệu cao su thiên nhiên, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng và gia đình có trẻ nhỏ. Sản phẩm được Quatest chứng nhận đáp ứng "sản phẩm không chứa hóa chất độc hại" và các tiêu chuẩn hóa lý.

Về thiết kế với 5644 lỗ nhỏ và 696 lỗ thoáng lớn đảm bảo độ thoáng khí tối đa. Chức năng này phù hợp với những người trong thời tiết gió mùa, sẽ không gây ra tình trạng bí bách hay nóng bức cho người. Đệm cũng rất hấp dẫn khoác lên mình chiếc áo choàng màu trắng sữa sang trọng giúp nâng cao tính thẩm mỹ và tinh giản cho không gian phòng ngủ. Mùi hương vani nhẹ nhàng của đệm chắc chắn sẽ lôi cuốn mọi người vào giấc ngủ êm ái và nhẹ nhàng. 

4.2 Đệm cao su Liên Á Classic

Đệm cao su Liên Á Classic 100 'Cao su thiên nhiên không pha thuốc tẩy màu tạo cho sản phẩm màu trắng tự nhiên của cao su. Đệm cao su Liên Á Classic không chỉ mang đến giấc ngủ ngon mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng và tôn trọng môi trường.

Các sản phẩm của Liên Á đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt của quốc tế và được công nhận rộng rãi tại thị trường khác nhau trên thế giới. Đệm cũng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế với một tấm đệm tốt cho sức khỏe.

>>> Đọc thêm:

KẾT

Trên đây là những thông tin về đệm hữu cơ thiên nhiên mà Sen Nhật muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích và đưa ra quyết định phù hợp nhất. 

Viết bình luận