Mẹo giúp làm phồng ruột gối tại nhà

Ngủ trên một chiếc gối êm ái, mềm mại lúc nào cũng cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian dài sử dụng thì lớp bông bên trong ruột gối sẽ bị xẹp xuống và vón cục. Phải làm sao để để ruột gối phồng trở lại? SENNHAT sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhé!

1. Vì sao không được để ruột gối bị xẹp?

Gối rất quan trọng trong việc nâng đỡ phần cổ và phần đầu của bạn trong khi ngủ. Nếu ruột gối bị xẹp thì khả năng nâng đỡ không còn, gây nên áp lực cho cột sống và phần đầu, khiến ban bị đau mỏi cổ vai gáy khi thức dậy. Nếu để tình trạng này tiếp diễn lâu thì tình trạng cổ vai gáy của bạn sẽ bị thương rất nghiêm trọng.

2. Một vài mẹo làm phồng ruột gối tại nhà

Làm phồng ruột gối bằng tay

Thường thì vì sự tác động của bụi bẩn, mồ hôi mà ruột gối bị vón cục lại, muốn làm phồng ruột gối cần làm tơi các cục bông bị vón lại trước. Bạn hãy cầm 2 cạnh của gối sau đó bóp đều từ 2 phía trong khoảng 20 giây, thực hiện tương tự với 2 cạnh còn lại. Nếu bông bị vón quá to thì bạn hãy dùng tay bóp cho bông tơi ra. Khi bông đã được làm tơi hết thì hãy đập lên bề mặt gối để bông được dàn đều.

Tiếp theo dựng gối theo chiều dọc, dùng mỗi tay đặt ở 2 đường may gối đối diện nhau. Tiếp đó vỗ nhiều lần vào 2 bên cạnh của gối. Làm tương tự như vậy với chiều ngang gối. Cần vỗ đều vào 2 bên cạnh đường may của gối thì gối mới phồng lên đẹp được.

Sau khi vỗ xong bạn chỉ cần đập nhẹ vài lên mặt gối là được. Chỉ qua vài thao tác đơn giản mà bạn đã có thể giúp cho chiếc gối phồng trở lại.

Thu nhỏ áo gối lại

Nếu như đã làm phồng bằng tay mà ruột gối vẫn không thể phồng lên thì bạn có thể thu nhỏ áo gối. Thay vì dùng áo gối có kích thước ngang với ruột gối thì giờ bạn hãy sử dụng áo gối có kích thước nhỏ hơn so với ruột gối.

Dùng máy giặt, máy sấy

Đối với những chiếc gối bị xẹp ít thì bạn có thể sử dụng máy giặt có chức năng sấy để làm phồng ruột gối. Nhưng trước khi dùng máy giặt bạn cần kiểm tra các lưu ý về giặt gối của nhà sản xuất. Trong khi giặt gối bạn có thể sử dụng những quả bóng giặt vì những quả bóng lúc giặt sẽ va đập vào gối, làm tơi các cục bông bị vón, thậm chí còn giúp gối được làm sạch sâu bên trong.

Giặt xong thì bạn đem đi sấy để gối được khô và tơi bông ở bên trong. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng những thao tác làm phồng bằng tay đã được nêu ở bên trên để ổn định lại độ phồng cho gối.

3. Những lưu ý khi làm phồng ruột gối.

Sẽ tùy vào từng chất liệu khác nhau mà cần có những lưu ý trong khi thực hiện thao tác làm phồng ruột.

  • Với gối lông vũ tự nhiên thì đây là chất liệu cao cấp nên độ phồng của gối sẽ rất lâu. Trong quá trình sử dụng nếu có những cọng lông chui ra thì bạn hạn chế rút ra để giữ được độ phồng cho gối.

  • Với những chiếc gối cotton thì có thể thực hiện theo các thao tác được hướng dẫn bên trên.

  • Gối cao su là loại gối có chất liệu rất bền nên bạn không cần lo lắng trong việc bị xẹp ruột gối. Trong quá trình sử dụng bạn chỉ cần để ý cho gối không bị nứt, giữ sạch sẽ cho gối là được.

  • Gối foam là loại gối đặc biệt vì được đúc nguyên khối nên sẽ không cần phải lo về tình trạng vón cục của bông. Tùy theo chất lượng của foam mà gối sẽ có thời gian xẹp khác nhau.

4. Thời gian cần phải thay mới ruột gối

Bạn nên thay gối khoảng 6 tháng/ lần để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho giấc ngủ và sức khỏe. Những cách giúp làm phồng ruột gối được nêu trên chỉ có thể giúp gối có độ bền hơn, nhưng nếu đã quá thời gian sử dụng thì bạn nên thay mới gối.

>>> Đọc thêm: Nên chọn gối ngủ như thế nào?

Kết

Với giấc ngủ ngon thì chiếc gối êm ái là người bạn đồng hành tuyệt vời. Hãy luôn lưu tâm đến chiếc gối bên bạn mỗi ngày nhé! Nếu muốn tìm hiểu những loại gối mới cho gia đình thì hãy liên hệ với SENNHAT để được tư vấn một cách tốt nhất.

Viết bình luận