Chọn loại vải chăn ga gối dành cho người bị nóng vào ban đêm

Bộ chăn ga gối có thể đóng một vai trò trong việc nâng cao chất lượng giấc ngủ.  Những bộ chăn ga gối dành cho người bị nóng vào ban đêm thường được làm từ các loại vải thoáng khí, chẳng hạn như cotton, bamboo hoặc vải linen.

Ảnh: Bộ chăn ga gối cotton cao cấp

Đây là các chất liệu dùng để làm chăn ga gối dành cho người bị nóng vào ban đêm.

1. Vải cotton 

Là loại sợi vải tổng hợp, từ sợi bông tự nhiên hoặc được pha trộn với các loại sợi hóa học khác, ngăn ngừa sự xâm nhập của nấm mốc và bụi bẩn, cotton giúp làm mát cơ thể khi ngủ bởi nó có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, thông thoáng, phù hợp làm chăn ga gối dành cho người bị nóng vào ban đêm. Đây là chất liệu an toàn cho da, không gây dị ứng hay mẩn ngứa.

Ảnh: Bộ chăn ga gối kẻ sọc màu nâu

2. Vải linen 

Vải linen (vải lanh) từ sợi cây lanh nên có độ bền chắc, an toàn và có độ bóng cao hơn những chất liệu vải khác. Nổi bật nhất là khả năng chịu nhiệt cực kì tốt.

Đầu tiên nói về khả năng thấm hút cực kì tốt, vì vậy mà mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Kèm theo đó là nó rất nhanh khô khi gặp nước bởi các chất lỏng bay hơi nhanh hơn trong các sợi vải khiến cho bề mặt vải luôn khô ráo.  

Ảnh: Bộ chăn ga gối Hàn Quốc cao cấp

Vào mùa hè nóng bức, chăn ga gối làm từ linen là lựa chọn hàng đầu bởi khả năng chịu nhiệt cực kì tốt của nó.

Đây là chất liệu làm chăn ga gối linh hoạt, mềm dẻo, thoáng khí và có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

3, Vải bamboo

Tên gọi khác là vải sợi tre, xuất xứ từ Châu Á. Loại vải này được tổng hợp từ Cellulose – chiết xuất từ sợi tre và được xử lý qua nhiều quy trình. Tính năng thấm hút và thoát mồ hôi, vải bamboo phù hợp làm chăn ga gối dành cho người bị nóng vào ban đêm. 

Ảnh: Bộ chăn ga gối họa tiết

Và vì mang đặc tính tự nhiên của tre là thấm hút và điều hòa thân nhiệt cùng với bề mặt được xử lý kỷ nên nó sẽ tạo cảm giác mát mẻ cho người sử dụng. Bên cạnh nhiều ưu điểm: kháng khuẩn tự nhiên và khử mùi, không gây dị ứng, an toàn cho da, siêu mềm mại với độ bền cao, vải này rất tốt cho môi trường.

Những chất liệu chăn ga gối dành cho người bị nóng vào ban đêm nên tránh?

Vật liệu tổng hợp, chẳng hạn như nylon hoặc acrylic, và các vật liệu nặng như sợi gai dầu, có thể không phù hợp với những người bị nóng khi ngủ. Những vật liệu này có xu hướng đẩy lùi độ ẩm, giữ nhiệt hơn là cho phép luồng không khí lưu thông.

Ảnh: Bộ chăn ga gối họa tiết Hàn Quốc

Tóm lược

Chăn ga gối dành cho người bị nóng vào ban đêm nên là vải sợi tre, bông hoặc vải lanh - những loại vải thoáng khí tại chăn ga gối Sen Nhật giúp loại bỏ mồ hôi và duy trì nhiệt độ thoải mái của cơ thể sẽ khiến giấc ngủ của bạn được trọn vẹn và dễ chịu hơn.

Xem thêm bải viết sản phẩm liên quan: 

Viết bình luận