Cách trải ga giường khách sạn chuẩn 5 sao chi tiết và đẹp mắt

Khi bước vào phòng, chiếc giường có thể là nơi đầu tiên mà khách lưu trú chú ý. Vì vậy, hãy gây ấn tượng tốt với những vị khách ghé thăm bằng hình ảnh chiếc giường gọn gàng và sạch sẽ. Ngoài việc sắp đặt các đồ đạc. Nếu đồ đạc được đặt đúng vị trí thì ga trải giường khách sạn cũng cần phải tinh tế và đẹp mắt. Vì vậy, hãy trải ga giường khách sạn trở nên nhanh chóng, phẳng và đẹp mắt với các cách sau đây.

1.  Lý do nên trải ga giường nhanh chóng và đẹp mắt

Khách sạn sẽ mất điểm khi ánh mắt của khách hàng bắt gặp một chiếc giường với bộ khăn trải giường nhàu nát. Tệ hơn, chúng rất dễ di chuyển khi sử dụng. Khách lưu trú của bạn có thể chỉ muốn ở trong một nơi sạch sẽ. , phòng thoáng mát và mọi thứ được sắp xếp ngăn nắp, trật tự.Đặc biệt giường phải phẳng và thơm.

Chỉnh sửa chăn ga gối đệm khách sạn là một yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của chiếc giường. Nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc đánh giá dịch vụ của khách sạn. Có lẽ vẻ đẹp của chiếc giường được chạm khắc và sắp xếp hợp lý sẽ thu hút khách hàng, ngay cả khi bộ khăn trải giường của khách sạn không đạt tiêu chuẩn cao.

Ngược lại, dù sử dụng một tấm nệm tốt nhưng nếu du khách nhìn thấy những nếp nhăn, không được trải đều trong ga trải giường của khách sạn thì du khách có thể nghi ngờ chất lượng sản phẩm, dù chi phí có thấp đi chăng nữa. Những chi tiết dù rất nhỏ nhưng việc trải ga giường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và cảm xúc của du khách. Đây còn thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp cho khách sạn của bạn. Vì vậy, dù bận rộn hay vội vàng, hãy luôn đảm bảo rằng bạn có những chiếc giường được trải phẳng và tinh tế.

2.  Mọi điều bạn cần biết về quy trình trải giường ở khách sạn 5 sao.

2.1. Chú ý những yếu tố khách quan

Trước khi chúng ta đi sâu vào việc trang trí và trải ga giường, trước tiên chúng ta hãy thảo luận về các yếu tố bạn cần để làm cho một chiếc giường trông thoải mái hơn, phong cách hơn và giúp tạo ra một môi trường ấm cúng để bạn nghỉ ngơi và thư giãn trong phòng riêng của mình cảm thấy tốt hơn.

2.2. Tạo cảm giác đồng bộ bằng cách phối hợp màu sắc

Trong ngành khách sạn, màu trắng thường được sử dụng để nhấn mạnh sự sang trọng của căn phòng và thể hiện sự sạch sẽ tối ưu mà vốn trước đây chỉ dành cho giới thượng lưu. Vì vậy, khi lựa chọn bộ ga trải giường cho phòng ngủ bạn nên chọn những sản phẩm có màu trắng làm chủ đạo.

2.3. Chọn đèn ánh sáng ấm để tạo không khí phì hợp

Ánh sáng ấm hay còn gọi là ánh sáng vàng truyền thống tạo cảm giác ấm áp, dễ chịu khi bước vào phòng. Ánh sáng trắng có thể được sử dụng trong phòng ngủ hiện đại, giúp nó trở nên thu hút hơn. Tạo vẻ ngoài hiện đại và sang trọng.

2.4. Nên sử dụng một tấm nệm topper thoải mái, chất lượng

Bạn có luôn cảm thấy như nệm ở khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng mềm hơn nệm bạn sử dụng ở nhà không? Bí quyết nằm ở tấm topper, một bộ phận nằm giữa nệm và được đặt trên ga trải giường giúp người dùng tăng thêm sự thoải mái khi sử dụng đệm và mang lại cảm giác vô cùng sảng khoái và một giấc ngủ ngon.

3.  Trước khi trải ga giường cần làm gì?

Trước khi nhân viên buồng phòng khách sạn trải chăn ga gối đệm khách sạn cần làm những công việc quan trọng như sau:

-       Dọn dẹp và giặt sạch chăn ga bẩn trên giường, cởi áo ngoài bẩn, giữ lại ruột gối và để gần giường.

-       Giũ sạch ra tấm ga trải giường, ga trên cùng và đặt nó trên ghế. Nếu chăn màn bị dính đất hay vết bẩn thì nên thay ngay.

-       Lấy tấm ga giường thứ nhất và tấm thứ hai ra và đặt chúng trên một chiếc ghế khác.

-       Căn chỉnh và làm thẳng tấm phủ giường cùng một lúc. Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh nệm và tấm bảo vệ.

-       Tách giường ra khỏi tường giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn trong khi làm việc. Bạn nên quỳ gối khi ra khỏi giường, điều này sẽ giúp cột sống không bị thương.

Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra phòng cẩn thận xem khách có để quên đồ đạc hay không (đối với khách trả phòng). Đối với phòng khách vẫn sử dụng được thì nên để ý đồ đạc của khách. Có thể thay đổi vị trí của khách để đồ đạc và mọi thứ ngăn nắp, nhưng đảm bảo đồ đạc của khách không bị xáo trộn hoặc hư hỏng.

4.  Cách trải ga giường khách sạn nhanh chóng và đẹp mắt

Sau đây là các bước trải ga giường chi tiết, nhanh chóng và đẹp mắt. Hãy lưu ngay để đảm bảo rằng chiếc giường khách sạn của bạn được phẳng, và đẹp.

Bước 1: Lấy đồ trải giường bị bẩn ra khỏi giường.

Trước tiên hãy thay áo gối bẩn và đặt gối trên ghế cạnh giường.

Cởi bỏ áo gối và ga trải giường bẩn và giũ sạch chúng ra.

Loại bỏ từng tấm  phủ giường, tấm phủ mền và tháo ra từng thứ một.

Đặt tấm phủ giường, chăn lên trên ghế.Nếu có vết bẩn, ố thì phải thay ngay lập tức.

Tháo ga giường thứ hai và đầu tiên. Đặt tất cả đồ bẩn trên một chiếc ghế khác.

Bước 2: Chỉnh phẳng tấm phủ đế giường

Bạn nên kéo tấm phủ đế giường cho thật thẳng và phẳng, sau đó bo 4 góc giường lần lượt từ trái sang phải theo quy định 40 độ.

Bước 3: Sửa lại nệm và tấm bảo vệ nệm

Sửa lại nêm sao cho nệm nằm ngay ngắn trên đế nệm nếu nệm bị xô lệch.

Kiểm tra tấm bảo vệ nệm nếu có vết bẩn, hoặc ố vàng.

Bước 4: Kiểm tra đồ cần thay

Bạn cần kiểm tra số lượng đồ bẩn vào một trang phân công riêng cho nhân viên buồng phòng.

Sau đó, dọn đồ dơ vào trong một chiếc túi lớn hoặc sọt đồ lớn rồi đặt lên xe đẩy dọn phòng. Nếu đồ bẩn quá nhiều, nên chuyển xuống dưới phòng giặt trước khi sang phòng khác, để tránh làm mất cảnh quan khách sạn.

Bước 5: Lấy bộ chăn ga gối nệm sạch

Hãy lấy số đồ vải sạch đồng nhất với số đồ vãi bẩn đã thay. Sau đó đặt theo thứ tự trên ghế để thay dễ dàng và đỡ mất thời gian.

Kiểm tra xem số đồ vải sạch có bị bẩn, ố vàng, rách, cháy thì phải đổi ngay.

Bước 6: Kéo giường ra khỏi đầu tường

Bạn nên kéo giường ra khỏi đầu tường để dễ dàng trong việc di chuyển trong quá trình làm việc.

Để tránh làm tổn thương cột sống, bạn không nên khom lưng khi làm việc, thay vào đó hãy quỳ xuống. Điều này cũng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ hơn.

Bước 7: Trải phẳng tấm ga giường thứ nhất

Khi trải, bạn nên nắm phần cuối của tấm ga sạch, đứng dầu giường và tung ga xuống cuối giường.

Lưu ý rằng, nên trải tấm ga thứ nhất lên trên tấm bảo vệ nệm và chú ý mặt trước của tấm ga.

Bước 8: Điều chỉnh tấm ga thứ nhất

Bạn nên nhét tấm ga thứ nhật gọn gàng dưới nệm ở đàu giường. Điều chỉnh sao cho ga giường thẳng và phẳng đẹp.

Bước 9: Chỉnh góc tấm ga thứ nhất

Bạn nên xếp góc hình tam giác cho tấm ga thứ nhất rồi nhét gọn tấm ga cào xung quanh giường.

Bước 10: Trải và điều chỉnh tấm ga thứ hai, mền và tấm ga thứ 3

Trước hết, trãi tầm ga thứ nhất sao cho bằng với đầu giường, lưu ý đặt bề trái tấm ga lên trên.

Sau đó, trãi mền lên trên tấm ga thứ hai và cách đầu giường khoảng 20cm.

Tiếp theo, trãi tấm ga thứ 3 bằng với tấm mền và mặt trái của ga đưa lên trên.

Chỉnh đầu ga thứ 2 để phủ lên mền và tấm ga thứ 3.

Sau đó bẻ cả 3 tấm một lần nữa và vuốt phẳng.

Điều chỉnh và nhét cả 3 tấm ga thứ 2, mền và ga thứ nhất cùng một lúc, điều chỉnh các tấm ga cho phẳng, căng đẹp.

Bước 11: Xếp giường theo kiểu Turn down

Xếp giường theo kiểu Turn dowm là cách xếp mở một góc giường 90 độ để khi đi ngủ khách dễ dàng nằm vào trong. Cách này vừa thuân tiện cho khách lưu trú, vừa tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Tuy nhiên, không nhất thiết phải xếp giường theo cách này nên bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 12: Trải tấm phủ giường, đặt gối

Mở rộng ga trải giường đến cuối chân giường và phủ khuất tấm lớt giường. Tấm trải giường phải ở giữa giường và cách đều hai bên.

Căn chỉnh tấm ga trải giường ở đầu giường và gấp vừa đủ để chiếc gối có thể cuộn lại và cho vào trong áo gối. Các nhãn gối phải đối diện nhau. Đảm bảo vỏ gối sạch đẹp, phải thay vỏ gối và vỏ gối nếu có dấu hiệu bị rách hoặc vết bẩn.

Đặt 2 chiếc gối liên tiếp trên tấm phủ giường.

Bước 13: Kiểm tra lại tổng thể

Cuối cùng, trước khi rời khỏi phòng nên kiểm tra lại tổng thể và điều chỉnh lại giường lần cuối.

Lưu ý, nên đặt đồ dùng của khách lại vị trí cũ hoặc sắp xếp gọn gàng. Tránh gây hư hỏng và bẩn đồ dùng của khách.

5.  Các lưu ý khi chọn ga trải giường phù hợp.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên, bạn sẽ có một chiếc giường phẳng phiu và đẹp mắt. Tuy nhiên khi thay ga trải giường bạn cần chú ý những điều sau:

Không để vải trên sàn, kể cả vải đã qua sử dụng (quần áo bẩn) vì có thể bị rơi và lấm bẩn.

Vui lòng chú ý Đảm bảo đồ đạc của khách không bị lẫn với khăn trải giường. Hãy cẩn thận.

Và để sử dụng khăn trải giường một cách hiệu quả, làm giảm nếp nhăn và giúp chúng luôn phẳng. Để dễ dàng lắp đặt các loại ga trải giường khách sạn, bạn cần hiểu rõ đặc tính của các loại vải. Các thuộc tính của từng loại vải của tấm cho phép bạn sử dụng và bảo trì tốt nhất.

6.  Nhà sản xuất bộ chăn ga gối nệm khách sạn chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm bộ chăn ga gối nệm chuẩn khách sạn, thiết kế sang trọng, đẹp mắt hãy liên hệ Sen Nhật. Sen Nhật chuyên cung cấp các bộ chăn ga gối đệm khách sạn êm ái, chuẩn đẹp.

Kết:

Trên đây là cách xếp và trải ga giường khách sạn một cách tỷ mỉ, chi tiết. Dù làm gì, vẫn nên lưu ý đảm bảo sự an toàn, thoải mái cho khách lưu trú. Mong rằng bạn đọc đã có thể trang bị cho mình quy trình trải giường chuẩn khách sạn. Hãy liên hệ ngay với Sen Nhật để biết thêm thông tin về sản phẩm.

Viết bình luận