XU HƯỚNG THỊNH HÀNH NHẤT TRONG NGÀNH KHÁCH SẠN 2021

Cả thế giới bị ảnh hưởng bới Covid 19, ngành du lịch tổn thất nặng nề, ảnh hưởng lớn đến ngành khách sạn. Vì vây, các giải pháp được đặt ra, để khôi phục ngành khách sạn.

Dưới đây là một số xu hướng trong khách sạn mà du khách có thể bắt gặp trong năm 2021, theo các dữ liệu và phân tích quốc tế.

1. Vấn đề vệ sinh luôn đặt lên hàng đầu

Ngành khách sạn đã nhanh chóng thực hiện các quy trình an toàn và vệ sinh chuyên sâu trong đại dịch. Năm 2021, các cơ sở lưu trú trên toàn thế giới có thể tiếp tục xây dựng và cải thiện các chương trình vệ sinh, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thu hút khách đặt phòng.

Cải thiện tiêu chuẩn vệ sinh phòng ốc và các chương trình khách hàng thân thiết không chỉ giữ chân khách mà còn giúp các cơ sở lưu trú tạo nên sự khác biệt trong cuộc canh tranh khốc liệt của thị trường giữa Covid-19.Ảnh: Sen Nhật

2. Khách thuê phòng dài ngày hơn

Nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng đã giới thiệu các chương trình, gói lưu trú kéo dài vào năm 2020 và xu hướng đó sẽ tiếp tục trong năm nay. Lý do là đại dịch vẫn diễn biến phức tạp, du khách có xu hướng lưu trú tại một nơi dài ngày hơn.

Sự phức tạp của dịch bệnh sẽ khiến nhiều người dốc toàn lực để đầu tư một chuyến đi lớn, thay vì mạo hiểm với những chuyến đi nhỏ lẻ, có thể bị hủy bỏ. Vì vậy du khách sẽ chọn lưu trú dài ngày hơn.

3. Phòng khách sạn tạo điều kiện thuận lợi cho người làm từ xa

Khi du lịch dài ngày hơn, du khách cũng không muốn công việc bị ảnh hưởng. Đó là lý do họ sẽ vừa nghỉ dưỡng, vừa làm việc từ xa. Do đó, một căn phòng khách hàng cần là nơi vừa có thể làm việc thoải mái, vừa tận hưởng những giây phút thư giãn riêng tư. Wi-Fi trong phòng nhanh cũng là một điểm cộng, và đôi khi có thể là yếu tố quyết định đối với nhiều du khách muốn du lịch công vụ trong năm 2021.

4. Tăng cường áp dụng công nghệ

Khách sạn giống như sân bay, nhà hàng... đều là những nơi có nhiều người qua lại. Do đó, nâng cao và áp dụng triệt để công nghệ, hạn chế tiếp xúc là mục tiêu chính của ngành du lịch của năm nay. Thay vì thanh toán trực tiếp, du khách có thể trả tiền phòng qua các ứng dụng di động, mã QR... để giảm nguy cơ lây nhiễm virus. Tiến hàng check in, check out trực tuyến trách tiếp xúc trực tiếp mùa dich.

5. Phục vụ ẩm thực không tiếp xúc

Giảm tiếp xúc bằng công nghệ có nghĩa là hạn chế tiếp xúc giữa người với người trong cả dịch vụ ăn uống. Những giải pháp khách sạn đưa ra là tùy chọn cho khách mua đồ ăn mang đi tại sảnh, nhân viên đặt bữa ăn ở cửa phòng khách hoặc đặt món qua điện thoại bằng mã QR.

6. Chính sách hoàn, hủy linh hoạt

Những khách sạn có chính sách hoàn tiền đặt phòng 100% khi khách hủy vào phút chót, cùng với các chính sách giảm thiểu rủi ro khác sẽ được đa số lựa chọn.

7. Khách hàng yêu thích những nơi riêng tư

Khách du lịch sẽ tìm kiếm không gian riêng tư nhiều hơn trong năm nay. Do đó, dịch vụ thuê phòng ngắn hạn thông qua các ứng dụng như Airbnb, Vrbo... cũng như các kỳ nghỉ tại một biệt thự riêng biệt sẽ được nhiều du khách hướng tới. Lý do là những nơi này mang tới không gian riêng tư nhiều hơn khách sạn, nhà nghỉ. Đây cũng là năm mà các cơ sở lưu trú, hàng quán ở những nơi hẻo lánh, xa xôi có cơ hội tiếp đón nhiều khách hàng hơn, bởi tại đây họ ít phải lo lắng về các lệnh hạn chế đi lại,

8. Không gian ngoài trời được ưu ái hơn

Ở Mỹ việc mở rộng không gian ngoài trời, nâng cấp công nghệ để hạn chế tối đa tiếp xúc 

Du khách sẽ cảm thấy an toàn hơn khi dành thời gian ở ngoài trời so với không gian kín ở nơi công cộng. Do đó, các khách sạn sẽ tìm cách kết hợp nhiều hơn nữa không gian ngoài trời vào các trải nghiệm như tập yoga, cà phê, ăn uống, spa...

Dù thiết kế không gian hội họp và sự kiện, ăn uống ngoài trời hay không gian xanh cho những buổi thư giãn hoặc tập yoga, ngày càng nhiều khách sạn tìm cách kết hợp không gian ngoài trời vào trải nghiệm của khách. 

9. Phát triển du lịch bền vững

Các khu nghỉ dưỡng đã trở nên thân thiện với môi trường hơn sau thời gian dài vắng khách. Xu hướng đó có thể tiếp tục trong năm nay khi nhiều khách du lịch tìm cách hạn chế tác động của họ đến môi trường và văn hóa địa phương. Tiết kiệm nước, giảm thiểu chất thải, cũng như tìm nguồn cung ứng thực phẩm địa phương trong các quán bar, nhà hàng... vẫn là chiến lược của nhiều khách sạn muốn tạo sự khác biệt trong tương lai.

10. Khách du lịch chi tiêu nhiều hơn

Nhiều người sẽ phải đối mặt với ngân sách du lịch hạn chế, vì vậy các cơ sở lưu trú cần thu hút những khách hàng ở tầng lớp trung lưu. Họ là những người sẽ tìm kiếm mức giá thuê phòng thấp, nhưng cũng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn nếu chất lượng dịch vụ xứng đáng với số tiền họ bỏ ra.

11. Trang trí phòng tối giản, sang trọng

Sự kết hợp hài hòa, mang một không gian ấm cũng, tươi mới cho khách du lịch. Một trải nghiệm thích thú.Tham khảo Chăn ga gối đệm Sen Nhật.

Bài viết: Sen Nhật

Bình luận

  • avatar

    Lê Nhật Minh
    .
    Thông tin rất bổ ích cho những người kinh doanh trong ngành khách sạn. Cho mình hỏi bên bạn sản xuất chăn ga gối đệm cho khách sạn 4 sao không ?

Viết bình luận