Vì sao nên sử dụng tấm bảo vệ đệm?

Tấm bảo vệ đệm có tác dụng gì mà các gia đình hay các khách sạn đều sử dụng? Hãy cùng nhau tìm hiểu các lý do được nêu bên dưới nhé.

1. Tăng tuổi thọ cho đệm

Đối với những người có thói quen ăn trên đệm sẽ khiến thức ăn, đồ uống rớt xuống đệm, ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như tính thẩm mỹ của đệm. Tấm bảo vệ đệm sẽ giúp cho nước hoặc bụi bẩn ngấm sâu vào đệm. Tấm bảo vệ đệm còn có thể giúp cải thiện tình trạng của đệm cũ, giúp tạo nên một bề mặt phẳng trên một chiếc đệm cũ sụt lún. 

Thêm vào đó, tấm bảo vệ đệm còn giúp góp phần bảo vệ môi trường bởi vì khi những tấm đệm bị hỏng thì một số loại sẽ không thể tái chế mà bị đem đi tiêu hủy, sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường.

2. Bảo vệ người dùng khỏi vi khuẩn

Sử dụng ga giường không thể ngăn ngừa được hết các loại vi khuẩn, bụi bẩn bám vào đệm. Vi khuẩn, bụi bẩn lâu ngày tích tụ sẽ sinh sôi nảy nở, bám vào da của người dùng, gây kích ứng da hoặc các bệnh về da.

Sử dụng tấm bảo vệ đệm sẽ ngăn ngừa tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn, hạn chế được các bệnh về da hoặc các bệnh về đường hô hấp. Tấm bảo vệ tách rời với đệm nên có thể đem đi vệ sinh thường xuyên để loại bỏ các bụi bẩn cũng như vi khuẩn bám trên bề mặt.

3. Giúp người dùng có giấc ngủ ngon

Tấm bảo vệ đệm có độ dày và mềm mại khá ổn, sẽ tạo được cảm giác nâng đỡ cơ thể, thoải mái khi ngủ, Nếu tấm đệm bảo vệ được may từ loại vải cao cấp thì sẽ đem lại cảm giác thoải mái khi tiếp xúc với da. Thêm nữa, các tấm đệm sẽ giảm dần chất lượng theo thời gian nên tấm bảo vệ đệm càng cần thiết hơn để người dùng có được giấc ngủ ngon, thoải mái như những ngày đầu mới mua đệm.

4. Giúp mọi thứ sạch sẽ

Cơ thể con người sẽ luôn tiết ra mồ hôi, có các tế bào chết, cho dù vệ sinh sạch sẽ cách mấy cũng không loại bỏ được hoàn toàn. Tấm bảo vệ đệm sẽ giúp ngăn các bụi bẩn, tế bào chết, mồ hôi thấm vào đệm, ngăn cản vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

5. Tiết kiệm chi phí

Vì có thể giúp tăng tuổi thọ đệm nên sẽ giảm bớt được một phần chi phí vệ sinh cũng như là tiết kiệm được một khoản tiền lớn trong việc thay đệm mới.

6. Dễ dàng vệ sinh

Có thiết kế mỏng, gọn, nhẹ, có thể di chuyển dễ dàng nên đối với việc vệ sinh sẽ vô cùng dễ dàng. Thay vì phải cồng kềnh bưng một tấm đệm lớn thì nay bạn chỉ cần mang một tấm đệm bảo vệ gọn gàng để vệ sinh, quá trình được rút ngắn đi rất nhiều.

>>> Đọc thêm: Cách xử lý đệm khi bị ướt cực kỳ hiệu quả!

7. Cách vệ sinh và bảo quản

Ngoài những lợi ích được nêu trên thì bạn cũng phải biết được các bảo quản và vệ sinh tấm đệm bảo vệ để có thể sử dụng được lâu.

 • Nên thường xuyên vệ sinh vì bề mặt đệm có nhiều vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc sau khoảng thời gian dài sử dụng.

 • Không nên sử dụng các loại bột giặt, nước giặt, chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm tấm đệm bảo vệ bị xuống cấp, nhanh sờn rách. Cũng không nên ngâm tấm bảo vệ đệm quá lâu vì có thể bị ảnh hưởng đến lớp bông bên trong và cấu trúc vải.

 • Nên giặt riêng tấm bảo vệ đệm, có thể giặt máy nhưng nên giặt tay để đệm không bị nhàu nát.

 • Khi phơi thì nên tránh phơi dưới ánh mặt trời nắng gắt, nên phơi ở những nơi có nhiều gió. Nếu tiếp xúc với nhiệt quá cao thì sau khi phơi bề mặt tấm đệm bảo vệ có thể không được phẳng, tuổi tho của nó cũng không được kéo dài.

 • Nên tránh xa những dung môi dễ gây cháy vì tấm đệm bảo vệ không có khả năng chống cháy, lớp bông bên trong tấm đệm bảo vệ rất dễ dàng bứt lửa nên nếu tiếp xúc gần với dung môi dễ gây cháy thì vô cùng nguy hiểm.

Kết

Một tấm bảo vệ đệm không quá mắc tiền nhưng mang đến rất nhiều lợi ích cho bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không sắm cho mình cũng như người thân một tấm bảo vệ đệm thật chất lượng.

Bình luận

 • avatar

  Đức
  .
  Bài viết rất hay và ý nghĩa cảm ơn shop

Viết bình luận