Tiết lộ cách trải khăn tập yoga chuẩn nhất hiện nay

Khăn tập yoga là sản phẩm quen thuộc cần có trong bộ môn yoga hiện đại. Tuy nhiên cách trải khăn tập yoga như thế nào là đúng nhất vẫn là thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết hôm nay sẽ giải mã băn khoăn trên bằng bài viết chi tiết. Hãy cùng dành ít thời gian để theo dõi ngay nhé.

Cách trải khăn tập yoga 

Đầu tiên là bạn cần phải trải thảm tập ra. Hãy lựa chọn những nơi có diện tích rộng rãi để thực hiện. Khi trải bạn nên vuốt phẳng, mục đích là để thảm bám sát lên trên mặt sàn. Khăn trải thảm thường có 2 mặt: mặt trên mềm mịn và mặt dưới là lớp silicon. Chúng ta nên chú ý trải mặt silicon ở dưới, mặt ở trên là mặt mềm mịn để dễ dàng tập luyện. 

Sau khi trải thảm tập xong, mới bắt đầu tiến hành trải khăn tập yoga. Bạn trải khăn sao cho 4 góc của khăn trùng với 4 góc của thảm. Nên trải mặt chống trơn trượt của khăn tiếp xúc với thảm tập. Tiếp đến thực hiện thao tác vuốt nhẹ tấm khăn để làm phẳng. Vuốt nhẹ nhàng khoảng 1-2 phút sẽ giúp khăn bám chặt vào thảm tập hơn.

Ưu điểm của khăn trải thảm yoga 

Độ bám dính tốt

Khăn trải thảm yoga giúp tăng độ bám cho thảm yoga. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi trượt ngã trong quá trình tập luyện. Nếu bạn lỡ mua phải thảm tập yoga có độ bám không tốt thì khăn trải thảm là giải pháp để che lấp hạn chế đó. Hiện nay khăn trải thảm yoga đều có chất liệu tốt, có độ bám dính cao nên giúp tăng độ liên kết với thảm. Tất cả đều giúp cho quá trình tập luyện diễn ra thuận tiện hơn. Bạn có thể yên tâm tập mà không cân phải lo lắng bị ngã. 

Thấm hút mồ hôi hiệu quả 

Bên cạnh ưu điểm bám dính tốt, khăn trải thảm yoga còn có công dụng thấm hút mồ hôi. Tập yoga không thể tránh khỏi mồ hôi bám trên thảm. Có sự hỗ trợ của khăn trải thảm sẽ giúp thảm sạch sẽ hơn. Thảm có tuổi thọ cao, đồng thời giữ vệ sinh cho người tập tránh khỏi những bụi bẩn không đáng có. 

Thiết kế nhỏ gọn 

Khăn trải thảm yoga có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cuộn lại để mang theo bất cứ nơi đâu. Bạn có thể cất gọn và sử dụng ở mọi lúc mọi nơi mà không tốn nhiều công sức di chuyển.

Những lưu ý khi chọn khăn tập yoga 

Chúng ta cần phân biệt khăn trải thảm yoga và khăn tập yoga. Khăn trải thảm yoga là khăn trải lên thảm yoga để cố định lại thảm, giúp tập luyện hiệu quả hơn. Trong khi đó khăn tập yoga là khăn được sử dụng trong quá trình tập luyện. Thông thường khăn tập yoga có thể dùng để lau mồ hôi khi tập. Hoặc nếu tập xong mồ hôi ra quá nhiều, người tập sau khi tắm xong có thể sử dụng loại khăn này để lau người làm khô cơ thể. 

Cả 2 loại khăn trên đều cần thiết và bạn nên chuẩn bị cả 2 loại khăn này. Với khăn trải thảm yoga, chúng ta dễ dàng mua tại các siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên với khăn tập yoga, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ về nơi bán trước khi đưa ra quyết định. 

Do khăn tập yoga tiếp xúc trực tiếp với làn da của chúng ta, vì vậy cần phải chọn lựa kỹ hơn. Bạn nên chọn khăn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ví dụ như các loại khăn tập yoga của thương hiệu Nam Phong. 

Lý Do Nên Chọn Khăn Tập Yoga tại MUSES

Khăn tập yoga có chất liệu tốt, an toàn với sức khỏe con người. MUSES cung cấp hai chất liệu chính cho dòng khăn tập yoga. Đó là khăn cotton và khăn microfiber. Ưu điểm của loại khăn này là thấm hút mồ hôi tốt, tính kháng khuẩn cao, độ co giãn hiệu quả,… Bạn có thể chọn lựa một trong hai chất liệu đều được. 

Kích cỡ của khăn MUSES khá đa dạng, khăn tập yoga cũng vậy. Có loại khăn nhỏ dùng để quấn đầu hoặc quàng cổ. Một số loại khăn cỡ lỡn dùng để phục vụ khi tập xong. Tùy vào nhu cầu bạn linh hoạt lựa chọn kích cỡ. 

Màu sắc của khăn cũng là yếu tố cần đề cập. Khăn tập yoga MUSES có rất nhiều màu sắc khăn hiện đại và trẻ trung.  

 

Viết bình luận