Sự khác biệt giữa “mattress topper” với “mattress protector”?

Bạn hẳn đã ít nhất một lần nghe đến thuật ngữ “mattress topper” (hay còn gọi là tấm phủ nệm) và “mattress protector” (tên gọi khác là tấm bảo vệ nệm). Cả tấm bảo vệ nệm và ga bọc nệm đều mang đến những lợi ích tuyệt vời cho tấm nệm của bạn. Tuy nhiên, giữa chúng có chăng điều khác biệt? Vì bản chất cả hai đều khá giống nhau. Hiệu quả mang lại cũng sẽ khác đôi chút. Có chăng cách phân biệt chúng? MUSES mời bạn cùng đi tìm câu trả lời thông qua bài đọc dưới đây nhé!

1. “Mattress topper” là gì?

Mattress topper là một vật dụng bổ sung cho sự hoàn hảo của tấm nệm. Chúng có độ dày rơi vào khoảng 10 đến 20cm. Với tác dụng là tạo cho bạn sự thoải mái nhờ vào độ mềm mại của tấm nệm. Một số tấm lót nệm (chẳng hạn như mút xốp) có khả năng ôm trọn vẹn cơ thể người nằm, mang lại cho người nằm cảm giác dễ chịu tối ưu. Thêm vào đó, mattress topper còn tăng cường hỗ trợ cổ, lưng và các điểm tỳ. Theo đó, các cơn đau nhức khó chịu của bạn sẽ được loại bỏ một cách nhẹ nhàng. 

Giống với mattress protector (tấm bảo vệ nệm), mattress topper còn là một vật dụng góp phần “làm mới” chiếc nệm vốn cũ kĩ. Điều đó quả sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí. Thay vì đầu tư một chiếc nệm mới toanh, bằng một tấm lót, bạn có thể hô biến nệm cũ thành nệm mới một cách thần kỳ. Việc vệ sinh tấm lót nệm cũng vô cùng dễ dàng. Trong những ngày thật bận rộn, một chiếc máy hút bụi sẽ giúp bạn “thổi bay” bề mặt bẩn nhanh chóng. 

2. “Mattress protector” là gì?

Đúng như tên gọi, mattress protector thực hiện công việc chính là bảo vệ nệm khỏi các vết bụi bẩn. Dù muốn hay không, cơ thể của bạn vẫn sẽ đổ một lượng mồ hôi nhất định ngay cả trong căn phòng ấm áp. Nghĩa là các chất gây dị ứng như bụi, lông động vật hay da chết có thể vướng lên nệm. Mà những nhân tố trên có thể là tác nhân gây ra các bệnh như hen suyễn và chàm.

Một tấm bảo vệ nệm sẽ khắc phục tương đối những vấn đề khó chịu trên. Mattress như “chú lính chì” bảo vệ nệm khỏi các tác nhân gây hại. Chúng giữ nệm của bạn luôn ở trong trạng thái sạch sẽ và gọn gàng nhất có thể. Cơ chế hoạt động là chúng sẽ hấp thụ dầu từ cơ thể tự nhiên của chúng ta. Mattress protector cũng có khả năng “hồi sinh” tấm nệm cũ. Chúng gia tăng sự thoải mái và còn giúp giảm chứng đau lưng khá hiệu quả. Giống như tấm lót nệm, vệ sinh tấm bảo vệ nệm không là vấn đề quá lo ngại.

3. Bảng so sánh các yếu tố

Với những thông tin trên, bạn hẳn đã có nhận định cơ bản về tấm lótnệm và tấm bảo vệ nệm. Vậy, để phân biệt, chúng ta cần dựa trên những đặc điểm nào? Hãy cùng Sao Biển theo dõi bảng dưới đây nhé!

CÁC YẾU TỐ MATTRESS TOPPER MATTRESS PROTECTOR
Đặc trưng Được chần nguyên vật liệu ở giữa, thường là mút hoạt tính hoặc cao su.

Không phủ lên thành nệm.

Không có lớp bông hay nguyên vật liệu ở giữa.

Phủ lên thành nệm.

Một số mẫu hoàn toàn được thiết kế có dây kéo đóng.

Công dụng thông thường Nâng cao sự thoải mái và hỗ trợ cơ thể thông qua tấm lót nệm. Bảo vệ nệm khỏi các chất bụi bẩn, vết nước tiểu. Một số mẫu còn ngăn chặn các chất gây dị ứng, nấm mốc, bụi và rệp.
Công dụng khác Tăng cường sự dễ chịu thông qua kiểm soát nhiệt và độ ẩm. Tăng cường sự thoải mái bằng việc quản lý nhiệt lượng cơ thể và độ ẩm.

Trên đây là những thông tin chi tiết về sự khác biệt giữa “mattress topper” (tấm lót nệm) và “mattress protector” (tấm bảo vệ nệm) . Hi vọng thông qua bài viết trên bạn cũng đã có cho mình một nguồn thông tin hữu ích.

Viết bình luận