So sánh tấm topper đệm và tấm bảo vệ đệm

Tấm bảo vệ và tấm topper đệm là hai sản phẩm phổ biến ngày nay, mang lại cảm giác thoải mái và bảo vệ đệm, nhưng thiết kế nào phù hợp với bạn nhất?

Đệm hiện tại của bạn bắt đầu xuất hiện những vết ố hoặc gây đau nhức liên tục? Bạn đã chi rất nhiều tiền cho bộ ga giường phòng ngủ của mình và bạn đã cảm thấy thất vọng. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét các phụ kiện của đệm  trước khi thay thế đệm của bạn bằng một tấm đệm mới. 

Tấm bảo vệ đệm và tấm topper đệm là những phụ kiện có mục đích giúp đệm không bị lão hóa và duy trì sự thoải mái cho người nằm. Một số người coi topper đệm là một phiên bản bảo vệ dày hơn, cao hơn. Điều đó không đúng nhưng cũng không hẳn sai.

Giữa tấm bảo vệ đệm và tấm topper đệm, chúng tôi đã tổng hợp thông tin cụ thể ở đây để giúp bạn phân biệt và so sánh chúng.

1. Lợi ích - hạn chế của tấm bảo vệ đệm 

a. Tấm bảo vệ đệm là gì? 

Mục đích chính của tấm bảo vệ đệm là bảo vệ đệm khỏi những tác động có hại. Như tên gọi, dòng sản phẩm này loại bỏ hầu hết các vết bẩn trên cơ thể và ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn. Hiệu quả bảo vệ đệm thậm chí còn lớn hơn nếu bạn chọn các sản phẩm được trang bị thêm một lớp chống thấm.

Mọi người có lẽ sẽ nghĩ rằng bạn là một người gọn gàng và ngăn nắp nếu bạn không làm đổ bất cứ thứ gì ra giường, nhưng ngay khi tấm bảo vệ đệm không được sử dụng, các vấn đề sẽ phát sinh, thêm vào đó, bạn sẽ phải chi tiêu rất nhiều của thời gian, tiền để xử lý. Chưa kể việc các chất bẩn thấm sâu vào đệm có thể gây lão hóa lớp vỏ bọc đệm.  

Tuy nhiên, tấm bảo vệ đệm không chỉ dừng lại ở mức độ bảo vệ như thế. Nó cũng  cung cấp một hàng rào ngăn chặn mạt bụi, các chất gây dị ứng khác như nấm mốc và tế bào da chết tích tụ trên đệm, kéo dài tuổi thọ của đệm và làm cho tấm đệm này trở thành một bề mặt tốt hơn, an toàn hơn để ngả lưng. 

Tấm bảo vệ đệm cũng giúp bảo vệ đệm khỏi rệp. Đây là những loài côn trùng nhỏ bé ăn máu người. Chúng là lý do chính khiến bạn sẽ gặp phải các tình trạng khó chịu với vết cắn đột ngột vào ban đêm.

Trên thực tế, tấn bảo vệ đệm có một công dụng cụ thể hơn  là kiểm soát nhiệt độ. Các chất và vật liệu sản phẩm cũng có thể nóng lên hoặc làm nguội bề mặt. Hầu hết các tấm và tất cả các lớp bảo vệ đều được chèn một lớp bông mỏng hoặc dày ở giữa. Do đó chúng cũng là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn muốn  sự thoải mái và êm ái ngay từ tư thế nằm.

Thông thường, một tấm bảo vệ có dạng một tấm ga được trang bị với các dải đàn hồi ở cả bốn góc. Những dây đai này cố định tấm bảo vệ và đảm bảo nó nằm phẳng trên đệm. Một số sản phẩm có thể được thiết kế dưới dạng vỏ bọc.

b. Lợi ích tấm bảo vệ đệm 

 • Bảo vệ đệm, có thể ngăn nước nếu được trang bị màng chống thấm.

 • Ngăn chặn sự xâm nhập, tích tụ và phát triển của các loại vi khuẩn, nấm mốc.

 • Hiệu quả trong việc diệt trừ bọ.

 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

 • Nhanh chóng khôi phục sự thoải mái.

 • Có thể giải quyết tạm thời các vấn đề với đệm bị chảy xệ.

 • Có nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá cả phải chăng.

c. Hạn chế của tấm bảo vệ đệm

 • Không mang lại sự nâng đỡ vững chắc tối ưu do thiết kế ban đầu của nó chỉ chứa đầy bông ở bên trong. Nhiều người có xu hướng coi nó như một tấm chăn.

 • Tấm bảo vệ phải được thay và giặt hàng tuần, ngay cả khi lớp phủ bên ngoài có vết bẩn. Nếu không được làm sạch, chúng sẽ trở thành ổ chứa các thành phần độc hại.

2. Lợi ích - hạn chế của tấm topper đệm

a. Tấm topper đệm là gì?

Tấm topper đệm là một tấm đệm nhỏ được dùng để làm mềm đệm hoặc tăng độ cứng cho đệm. Tấm topper đệm đem lại “sức sống mới” cho những tấm đệm cũ kỹ và xẹp lún. Vì vậy, dễ thấy tại sao những tấm topper đệm lại đắt hơn tấm bảo vệ đệm, thậm chí bạn sẽ thấy nhiều sản phẩm trên thị trường sang trọng hơn đệm full size.

Topper đệm cũng có thể giúp bạn bảo vệ đệm, ngay cả khi đó không phải là nhiệm vụ chính của nó. Tấm topper đệm có thể ngăn dầu thừa, tế bào chết và các vi khuẩn khác tích tụ trên bề mặt đệm.

Tuy nhiên không nên hi vọng quá nhiều đối với tác dụng bảo vệ của những tấm topper đệm. Nó được làm dưới dạng một lớp phủ bên trên và không thể bảo vệ đệm hoàn toàn khỏi các cạnh xung quanh.

b. Lợi ích của tấm topper đệm

 • Phục hồi đệm bị chảy xệ và mang lại sự thoải mái mà không cần phải mua  đệm mới.

 • Cung cấp sự hỗ trợ vững chắc và có thể đạt được hiệu quả xoa bóp nhẹ nhàng với hệ thống nút thư giãn.

 • Tăng chiều cao của đệm.

 • Giúp điều chỉnh độ mềm hoặc cứng của sản phẩm.

 • Hiệu quả trong việc giảm áp lực, đặc biệt là đối với những người ngủ nghiêng.

 • Trong nhiều trường hợp, các triệu chứng khó chịu của cơn đau mãn tính được ngăn chặn. 

c. Hạn chế của tấm topper đệm

 • Chi phí cao đến rất cao.

 • Không dễ lau chùi thường xuyên như tấm bảo vệ đệm.

3. So sánh tấm topper đệm và tấm bảo vệ đệm

Sử dụng tấm bảo vệ đệm hay tấm topper đệm tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu thực tế của bạn. Về cơ bản, có khá nhiều điểm khác nhau với hai sản phẩm này. Chúng tôi có một số so sánh tóm tắt như:

a. Mục đích dùng 

Nếu bạn cần một sự bổ sung có thể thêm chiều cao, độ chắc chắn hoặc độ mềm mại, tấm topper đệm sẽ phù hợp với bạn hơn là tấm bảo vệ đệm.

Ngược lại, bạn hài lòng với cảm giác của tấm đệm đang dùng hiện tại và chỉ cần bảo vệ đệm khỏi các sự cố thì tấm bảo vệ là sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn muốn tăng chiều cao của đệm và cũng muốn bảo vệ đệm, bạn có thể chọn loại ga chống thấm này bọc xung quanh đệm hoặc tấm topper đệm.

b. Chất liệu

Hầu hết các tấm bảo vệ đệm ngày nay đều được làm bằng bông với lõi bông chần. Một số sản phẩm có chức năng chống thấm nước, lớp vải bên ngoài có thể được tráng nhựa chống thấm. 

Trong khi đó, các sản phẩm topper đệm được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, như đã đề cập ở trên. Một tấm topper đệm bằng foam chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt hơn so với cotton.

Ngoài ra, do sự đa dạng về chất liệu và hỗ trợ, do vẻ ngoài tốt và linh hoạt, tấm topper đệm có thể được sử dụng như một tấm đệm để nằm hoặc ngồi, thay vì chỉ để trải trên giường.

c. Độ dày

Tấm topper đệm có nhiều độ dày khác nhau. Topper đệm thường không dày hơn 1 inch, nhưng bạn sẽ hiếm khi bắt gặp tấm topper đệm dày dưới 1 inch. 

Tấm bảo vệ đệm cũng có sẵn độ cao và kết cấu khác nhau. Khác biệt đến mức nằm trên tấm bảo vệ bạn vẫn có thể cảm nhận được sự mềm mại của bề mặt đệm. Trong khi đó, tấm topper đệm có thể mang lại cho một cảm giác bề mặt tổng thể hoàn toàn khác. 

d. Mức độ vừa vặn

Tấm topper đệm vừa khít với đệm và có thể được bọc trong một ga trải giường chung với đệm. Còn tấm bảo vệ được thiết kế để tiếp xúc trực tiếp với cơ thể. 

e. Mức độ bảo vệ đệm

Cung cấp khả năng bảo vệ đệm hoàn toàn khỏi các vết bẩn và hơn thế nữa là nhiệm vụ của tấm bảo vệ đệm.

Trong khi đó, tấm topper đệm có thể cung cấp một số biện pháp bảo vệ, nhưng đó không phải là mục đích chính của chúng, như đã đề cập trước đó.

Ngoài ra, bạn không thể bảo vệ đệm hoàn toàn nếu chọn những tấm bảo vệ dạng ga giường. Trên thực tế, các loại ga trải giường có thể khiến đệm bị nóng và ẩm mốc bên trong. Vì vậy, hãy nghĩ rằng liệu đệm của bạn có thể bị bẩn từ thành đệm hay không để chọn loại vải có kết cấu phù hợp.

f. Bền đẹp theo thời gian

Tấm topper đệm có xu hướng bền hơn tấm bảo vệ đệm. Chúng có thể ngang bằng với độ bền của đệm chính. Do đó, đầu tư vào một tấm topper đệm sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn trong nhiều trường hợp. 

g. Tổng thể

Nhìn chung, tấm bảo vệ đệm có thể mang lại sự thoải mái, nhưng khi phân biệt hoàn toàn chúng với đệm thì chắc chắn không thể. Ngược lại, tấm topper đệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ này. 

Thực tế, với tấm topper đệm bạn có thể linh hoạt kết hợp chúng với các chất liệu khác nhau để tạo ra trải nghiệm mới. Ví dụ, nếu bạn hiện  đang sử dụng  đệm mút cứng nhưng muốn có độ mềm hơn, bạn có thể mua một tấm topper đệm và trải nó lên trên đệm. 

h. Giá cả

Tấm bảo vệ đệm có giá dao động từ 250.000 đồng đến hơn 600.000 đồng trong khi giá tấm topper đệm từ hơn 600.000 đồng đến hơn 3.000.000 đồng. 

Đầu tư vào một tấm topper đệm mang lại cho bạn cơ hội nhận được nhiều lợi ích hơn so với việc bạn chỉ có một sản phẩm tấm bảo vệ đệm.

4. Vậy nên chọn tấm topper đệm hay tấm bảo vệ đệm? 

Nếu bạn chỉ muốn bảo vệ chiếc đệm mới mua hoặc đã sử dụng của mình khỏi độ ẩm, vết bẩn và các chất bẩn khác để tăng độ bền của nó, thì hãy ưu tiên sử dụng tấm bảo vệ đệm. Đây cũng là khuyến nghị của chúng tôi dành cho những người có ngân sách eo hẹp và sẵn sàng cho một dọn giường hàng tuần.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những sản phẩm tấm bảo vệ đệm làm từ những chất liệu vải thoáng khí để chống thấm khi ra mồ hôi. 

Nếu bạn muốn thay đổi cảm giác tổng thể và mong đợi một cái gì đó  hoàn toàn khác với tấm đệm bạn đang sử dụng, bạn cần có một tấm topper đệm. Đây là cách tốt nhất cho những người không hài lòng với tấm đệm ngủ hiện có nhưng không thể trả lại hoặc vứt bỏ nó. Tấm topper đệm cũng là điều tuyệt vời cho những người không phải lo lắng về chi phí.

Kết

Quyết định lựa chọn giữa tấm bảo vệ đệm và tấm topper đệm hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Trong trường hợp muốn tự mình trải nghiệm  hoặc muốn được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể ghé thăm hệ thống SENNHAT. Bạn còn có thể tham khảo thêm các phụ kiện đệm khác như ga trải giường chống thấm, vỏ gối, đệm khách sạn, gối khách sạn,...

Viết bình luận