Phòng Ngủ Thoáng Mát Hơn Cách Chọn Chăn Ga Gối Như Sau.

 

Bạn có biết cách làm phòng ngủ thoáng mát, dễ chịu khi sử dụng bằng cách chọn chăn ga gối không?  Nếu chưa rõ thì hãy theo dõi bài viết bên dưới để có câu trả lời.

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà còn là nơi diễn ra các hoạt động thư giãn thường ngày của các thành viên trong gia đình. Một không gian luôn thoáng mát, dễ chịu sẽ đem lại giấc ngủ ngon và phút giây thư giãn thoải mái tuyệt vời. Vì thế mà việc chọn một bộ chăn ga gối phù hợp sẽ giúp tổng thể không gian hài hòa, cân bằng tâm trạng và giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn. Cùng xem qua cách chọn chăn ga gối cho phòng ngủ thoáng mát. 

 

1. Chọn Chăn Ga Gối Có Chất Liệu Thoáng Khí

Nói đến thoáng khí, thấm hút mồ hôi tốt, không thể bỏ qua chất liệu vải cotton quen thuộc. Loại vải dùng cho chăn ga gối phổ biến nhất hiện nay. Ngoài các tính năng này, chăn ga gối cotton còn phù hợp nhiệt đới khí hậu gió mùa của nước ta. Chính vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên chọn các loại chăn ga gối được làm bằng cotton để mang lại cảm giác dễ chịu, và êm dịu cho phòng ngủ.

2. Chọn Chăn Ga Gối Có Màu Sắc Nhã Nhặn

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tâm trạng, cũng như sự hài hòa của không gian phòng ngủ. Trong những ngày nắng nóng, nên chọn các gam màu mang lại cảm giác mát mẻ như xanh dương, xanh da trời, xanh lá, vàng nhạt, hồng, hoặc các gam màu trung tính khác như xám nhạt, kem. Tránh các gam màu gây cảm giác bí bách như đỏ rực, cam sáng,....

3. Chọn Chăn Ga Gối Có Họa Tiết Đơn Giản

Hiện nay có 2 dòng chăn ga gối là có họa tiết hoặc không có họa tiết. Nếu bạn cảm thấy khá mất nhiều thời gian trong việc chọn lựa, có thể chọn những mẫu chăn ga gối 1 màu không họa tiết. Phòng ngủ vẫn đảm bảo độ thông thoáng, hiện đại mà không nhàm chán. Còn nếu bạn vẫn yêu thích các họa tiết trên drap giường, thì lời khuyên là tránh những họa tiết rối mắt, rườm rà. Vì các họa tiết này rất khó phối cùng thiết kế không gian phòng ngủ.

4. Chọn Chăn Ga Gối Theo Thiết Kế Phòng Ngủ

Ba yếu tố trên khi chọn chăn ga gối cũng phải phù hợp với phong cách phòng ngủ mà bạn đang sử dụng để mang đến tổng thể hài hòa nhất. Sự hài hòa mang lại cảm quan không gian thoáng rộng và mát mẻ, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

 

Ví dụ như phòng ngủ mang phong cách nhiệt đới nên chọn chăn ga gối cotton + gam màu xanh hoặc xanh dương + họa tiết lá được cách điệu. Phòng ngủ hiện đại nên chọn chăn ga gối cotton + các gam màu trung tính + họa tiết kẻ sọc hay lập thể đơn giản. 

 

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn chọn chăn ga gối giúp phòng ngủ thoáng mát trong dịp hè này nhé.

 

Viết bình luận