Những Loại Khăn Khách Sạn Không Thể Thiếu.

Để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh, các cơ sở lưu trú, khách sạn không thể nào bỏ qua chiếc khăn lông. Vậy câu hỏi đặt ra là có những loại khăn khách sạn nào cần thiết nhất? Cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm câu trả lời bạn nhé. 


1. Khăn mặt khách sạn


Khăn mặt là một loại khăn với công dụng làm sạch vùng da mặt, thấm nước cho khách hàng khi lưu trú tại khách sạn. Bất kể cơ sở lưu trú nào từ lớn đến nhỏ, từ bình dân đến cao cấp đều cần đến khăn mặt và đặc biệt là phải thường xuyên vệ sinh, làm sạch nó một cách kỹ lưỡng. Thông thường, khăn mặt sẽ được các nhân viên vệ sinh buồng phòng thay mới mỗi ngày để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng. 

Đặc thù của khăn mặt khách sạn thường là có màu trắng và kích thước lớn hơn khăn mặt dùng trong các hộ gia đình. Những kích thước của khăn mặt dùng trong khách sạn phổ biến phải kể đến là 40 x 60cm; 40 x 70cm và 40x 80cm. Tùy theo nhu cầu và đối tượng khách hàng của bạn là ai để lựa chọn kích thước sản phẩm cho phù hợp. 


2. Khăn tắm khách sạn


Khăn tắm là một vật dụng bằng vải mà mọi khách sạn, resort, thậm chí là cả các nhà nghỉ bình dân đều phải trang bị cho khách lưu trú. Ngoài ra, ở khách sạn, resort thì còn cần trang bị khăn tắm để phục vụ cho nhu cầu lau khô người ở bể bơi, khu vực xông hơi, qua đó giúp mang lại trải nghiệm thoải mái nhất, tuyệt vời nhất cho khách hàng. 


 

Vì cần phải thấm nước nhanh, lại thêm việc tiếp xúc trực tiếp với da nên chiếc khăn tắm khách sạn hay được làm bằng chất liệu vải cotton mềm mại. 3 kích thước phổ biến nhất với loại khăn này là 70 x 120cm, 75 x 130cm và 80 x 140cm. Một điều mà người dùng cần lưu ý là với resort hay khách sạn 5 sao thì ngay cả khi đã được trang bị khăn tắm đầy đủ thì cơ sở này cũng cần bổ sung thêm áo choàng ở tắm ở trong phòng tắm cho khách hàng. 


3. Khăn quấn đầu – khăn lau tóc


Đối với một số nhà nghỉ, khách sạn bình dân, tầm trung thì thường tận dụng luôn khăn mặt để làm khăn quấn đầu, lau khô tóc. Song với những khách sạn 5 sao thì bộ tóc ướt mới gội sẽ cần được chăm chút kỹ lưỡng hơn. Và một chiếc khăn quấn đầu riêng là vật dụng cần thiết mà bạn phải trang bị cho cơ sở kinh doanh của mình. 


Thông thường, khăn lau khô tóc sẽ có kích thước lớn hơn so với khăn mặt. Cụ thể, 3 kích thước phổ biến nhất của nó bao gồm 45 x 80cm, 45x90cm, 50x 100cm. Đặc thù của khăn quấn đầu là được làm bằng chất liệu vải cotton mỏng, không dày như những loại khăn tắm thường thấy. Ngoài ra, chiều dài của khăn cũng đảm bảo quấn được nhiều vòng trên đầu mà không bị nặng. Về màu sắc thì cũng tương tự như khăn mặt, khăn tắm, khăn quấn đầu khách sạn, resort thường là khăn màu trắng. 


4. Khăn lau tay đa năng


Một trong những loại khăn không thể thiếu nữa trong khách sạn, resort chính là khăn lau tay đa năng. Thông thường, kích thước của những loại khăn này không quá lớn, chủ yếu là 10 x 15cm, 15x20cm và được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng để tiện cho mọi người sử dụng. 


Khăn lau tay đa năng có thể được đặt ở nhà vệ sinh gần bồn rửa mặt nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu lau khô tay mỗi khi bị dính nước. Ngoài ra, nó còn có thể được sử dụng để đặt ở bàn tiếp khách, kệ tử để phục vụ cho việc lau tay, lau sạch các vết bẩn của khách đến thuê phòng. 


5. Khăn ăn dùng trong nhà hàng khách sạn


Đối với những khách sạn tiêu chuẩn 4 đến 5 sao hoặc resort sẽ luôn được trang bị bộ bàn ghế ngồi ăn ở ngay trong phòng. Dĩ nhiên, khách sạn cũng sẽ thường xuyên có dịch vụ phục vụ bữa ăn ở tại phòng khi nào khách có nhu cầu. Do đó, trên bàn ăn cần phải có sẵn giấy ăn cùng khăn ăn sạch. Khăn ăn trong khách sạn thường sẽ được làm bằng loại sợi vải khô hoặc khăn ướt. Thậm chí có nhiều cơ sở lưu trú còn dùng cả hai loại khăn này nhằm đem đến cho khách thuê phòng sự tiện nghi tốt nhất. 


Trên đây là những loại khăn khách sạn không thể thiếu. Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu rõ hơn các loại khăn này cũng như tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu còn thắc mắc gì, liên hệ ngay với chúng tôi https://changagoikhachsan.net/ để được tư vấn đầy đủ hơn. 

Viết bình luận