Ngạc nhiên với 5 tác động của nệm đến sức khỏe và giấc ngủ

Ngủ nệm là một trong những điều được các chuyên gia hàng đầu đánh giá rất cao. Cứ tưởng rằng ngủ thì nằm trên bất cứ bề mặt nào không quá tệ đều được. Nhưng thực chất, việc chọn sai chỗ nằm có thể ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tất cả những gì chúng ta cần là một giấc ngủ ngon. Nhưng sẽ thế nào nếu bạn chọn một chiếc nệm không phù hợp? Hãy cùng MUSES theo dõi nhé!

Giấc ngủ yên giúp loại bỏ áp lực, sự mệt mỏi

Một chiếc nệm phù hợp sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ khá hiệu quả. Điều tuyệt vời là bạn sẽ cảm thấy có một nguồn năng lượng tích cực bao quanh mình. 

Ngủ trên một tấm nệm cũ và không phù hợp có thể làm bạn thêm phần khó chịu, tích tụ thêm căng thẳng. Căng thẳng kéo theo áp lực dẫn đến bạn không có một giấc ngủ trọn vẹn. Ngủ không đủ giấc sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Bạn có thể rơi vào trạng thái lo lắng, mau quên, hiệu suất học tập và làm việc kém.

Bạn có thể ngăn ngừa tình trạng này bằng việc cân nhắc thật kỹ chiếc nệm bạn định mua. Nệm êm ái sẽ mang lại cho bạn những giấc ngủ sâu. Những áp lực ban ngày sẽ dần được tiêu tan vào cái khoảnh khắc bạn ngả lưng trên chiếc giường của mình.

Nệm phù hợp giảm các cơn đau nhức

Ngủ nệm mặc dù được đánh giá là tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một chiếc nệm không phù hợp. Đó có thể là con dao hai lưỡi. Bởi bạn có thể nhận lấy hậu quả bị vẹo cột sống, đau nhức xương khớp. 

Một tấm nệm chất lượng cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất cho cơ thể của bạn và duy trì đúng tư thế ngủ. Chúng giúp căn chỉnh cột sống của bạn ổn định ở mọi tư thế ngủ. Với khả năng nâng đỡ tuyệt vời, một tấm nệm phù hợp giúp phân bố trọng lượng một cách đồng đều. Điều đó giúp giảm bớt áp lực trọng lượng ở mọi bộ phận của cơ thể lên nệm. Theo thời gian, những cơn đau nhức có thể giảm thiểu đáng kể, ngay cả với các cơn đau nhức kinh niên.

Nệm Mòn Làm Tăng Nguy  Cơ Dị Ứng

Những chiếc nệm cũ góp phần rất lớn vào việc gây dị ứng. Hãy tưởng tượng sẽ thế nào khi có hàng trăm con mạt bụi ẩn nấp trong mút hoạt tính. Chúng ăn sạch những tế bào da chết, dầu cơ thể. Nệm hẳn là “thiên đường” cho những sinh vật lạ ấy.

Bạn có biết rằng nguyên nhân chính gây ra các bệnh hen suyễn và nhiều bệnh dị ứng da là mạt bụi? Một số triệu chứng của dị ứng mạt bụi là nổi mụn, khô da, nghẹt mũi và chảy nước mũi. Chúng là mối đe dọa đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn. 

Mua tấm nệm mới, thân thiện với môi trường là cách thức đơn giản giúp tránh dị ứng. Thêm vào đó, bạn cũng cần quét dọn thường xuyên để ngăn chặn bụi bẩn.

Giường Cọt Kẹt Là Nguyên Nhân Gây Ra Cơn Đau Lưng

Tiếng cót két thường phát ra từ các tấm nệm lò xo cũ của tấm nệm cũ. Chúng là một trong những dấu hiệu cho việc “lão hóa”. Chúng ta có thể biết được chức năng hỗ trợ nệm đang xuống cấp và có nguy cơ dẫn đến tình trạng đau nhức âm ỉ. Lưng và cổ là vùng cảm nhận rõ nhất. 

Những cơn đau nhức khủng khiếp có thể trở nên tệ hơn và kéo dài nếu bạn tiếp tục sử dụng nệm bị chảy xệ. Một số người bị đau lưng sẽ bị kèm theo tiển sử rối loạn giấc ngủ. Điều đó sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ một cách sâu sắc. 

Chúng ta chỉ có thể lấy lại giấc ngủ và cải thiện sức khỏe bằng việc đầu tư một tấm nệm mới và phù hợp.

Nệm Phù Hợp Cải Thiện Chất Lượng Sống

Phải thừa nhận một thực tế là một tấm nệm chất lượng sẽ đem đến nhiều lợi ích hơn là cải thiện giấc ngủ và sức khỏe của bạn – thay đổi cuộc sống của bạn. 

Một đêm ngủ chất lượng chắc chắn sẽ mang lại điều diệu kỳ cho bạn. Chúng góp phần cải thiện trí nhớ, tăng hiệu suất làm việc đáng kể. Và, điều đó sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn rất hiệu quả.

Một chiếc nệm phù hợp sẽ khiến tâm trạng, tinh thần của bạn được ổn định và vui vẻ. Bạn sẽ có được chế độ ăn uống đầy đủ và khoa học. Bạn sau mỗi ngày thức dậy đều tích cực chào đón và hăng say. 

Trên đây là thông tin về 5 tác động của nệm đối với giấc ngủ và sức khỏe. Hi vọng thông qua bài viết trên bạn cũng đã có cho mình một nguồn thông tin hữu ích.

Viết bình luận