Nên Mua Đệm Cứng Hay Đệm Mềm Tốt Cho Sức Khỏe?

Đệm cứng hay đệm mềm tốt cho sức khỏe? Hãy cùng tìm câu trả lời trong nội dung bên dưới. Từ những thông tin hữu ích này giúp bạn chọn mua sản phẩm đúng và phù hợp hơn cho bản thân và gia đình.

Cùng so sánh xem đệm cứng hay đệm mềm có điểm khác biệt gì?. Cũng như tìm hiểu xem nên nằm nệm cứng hay nệm mềm tốt cho sức khỏe của bạn. Nội dung bên dưới bài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Nệm Cứng Là Gì?

Đệm cứng là loại nệm được thiết kế có độ đàn hồi thấp nên khi nằm không bị trũng xuống. Tùy theo từng nhà sản xuất, đệm có các mức độ cứng khác nhau để phù hợp với thói quen và tư thế ngủ nghỉ của mỗi người.

 

Ưu Điểm của Nệm Cứng:

  • Hỗ trợ nâng đỡ và giữ thẳng cột sống
  • Phù hợp cho người dùng có bệnh liên quan về vấn đề xương khớp

 

Nhược Điểm:

Nếu nệm cứng có chất liệu bông ép thì độ đàn hồi không cao

2. Nệm Mềm Là Gì?

 Nệm mềm là loại nệm có độ đàn hồi cao giống như nệm cao su hay nệm lò xo. Các lớp mút có độ mềm mại và độ đàn hồi linh hoạt theo dáng người và cân nặng. Tạo cảm giác êm dịu suốt thời gian ngủ và nghỉ ngơi của người dùng.

 

Ưu Điểm của Nệm Mềm:

  • Độ đàn hồi cao nên có nâng đỡ nhẹ nhàng cho cơ thể
  • Giảm áp lực tác dụng lên cơ thể khi nằm
  • Độ thông thoáng cao, giúp cho mùa hè luôn mát mẻ

Nhược điểm: giá thành cao hơn dòng nệm cứng

3. Nằm Đệm Cứng Hay Đệm Mềm Tốt Cho Sức Khỏe?

Trên thực tế, việc lựa chọn đệm cứng hay đệm mềm tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe cũng như bệnh lý của từng người. Đối với các dòng đệm cứng như đệm bông ép, đệm lò xo thì khuyến khích dùng  cho những người mắc các bệnh liên quan đến xương khớp, đau lưng hay chóng mặt. Ngược lại, dòng nệm cứng là lựa chọn lý tưởng cho những người trẻ tuổi, trẻ em, người lớn hoặc người thích cảm giác êm ái.

 

4. Cách Chọn Đệm Cứng và Đệm Mềm Cho Từng Đối Tượng

Đối Với Người Bị Đau Lưng

Như đã đề cập ở trên, dòng nệm cứng hoàn toàn phù hợp cho người có liên quan về bệnh xương khớp. Loại nệm này có tác dụng hỗ trợ cột sống luôn ở vị trí thẳng. Nhờ đó mà cải thiện đáng kể tình trạng đau lưng và những cơn nhức mỏi khớp thường xuyên xảy ra đặc biệt là những lúc thay đổi thời tiết. Gợi là: dòng nệm bông ép (nệm thẳng hoặc nệm gấp). 

 

Đối Với Phụ Nữ Có Thai

NÊN chọn dòng nệm cứng cho đối tượng phụ nữ đang mang thai. Vì nếu dùng nệm mềm, có thể gây cản trở cử động cho cả mẹ và em bé. 

 

Đối Với Người Già

Lựa chọn một chiếc đệm có độ cứng và độ mềm vừa phải sẽ phù hợp hơn. Những loại nệm như nệm cao su hay nệm bông ép hoàn toàn phù hợp đối tượng này. 

 

Đối Với Trẻ Em - Người Trung Niên

Hai đối tượng này phù hợp với nhiều dòng nệm hiện có trên thị trường. Chẳng hạn như đệm bông ép, đệm lò xo, đệm cao su thiên nhiên, đệm cao su, tổng hợp, đệm lò xo, đệm foam. Đều có tác dụng mang lại cảm giác thoải mái, êm ái và giúp họ thư giãn một ngày làm việc hay học tập. 


Như vậy thông qua nội dung trên, bạn đã có câu trả lời cho việc chọn đệm cứng hay nệm mềm cho mình chưa. Để tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp, hãy liên hệ đến Công Ty TNHH MUSES Việt Nam ngay bạn nhé.

 

Viết bình luận