Lựa chọn hóa chất chuyên dụng như thế nào là đúng?

Hóa chất chuyên dụng có vai trò rất quan trọng trong quy trình vệ sinh khách sạn. Với sự giúp sức của các loại chất tẩy đặc biệt này, mọi vết bẩn cứng đầu sẽ được “đánh bay” một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc lựa chọn hóa chất không phù hợp có thể sẽ gây ra những tổn thất không mong muốn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được loại hóa chất an toàn và phù hợp? Hãy cùng MUSES tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hóa chất chuyên dụng trong khách sạn là gì?

Hóa chất chuyên dụng trong khách sạn được hiểu một cách đơn giản. Là các loại hợp chất tồn tại dưới dạng chất lỏng hoặc dạng hỗn hợp (bột, viên nén). Có chức năng tẩy rửa, khử trùng, vệ sinh phòng ốc, đồ dùng dụng cụ trong khách sạn. Nhờ có các hóa chất chuyên dụng mà công việc vệ sinh trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

Lựa chọn hóa chất chuyên dụng như thế nào là đúng?

 

1. Lựa chọn đúng mục đích sử dụng

Mỗi một thiết bị, đồ dùng hay không gian khác nhau sẽ có các hóa chất chuyên dụng để vệ sinh, tẩy rửa. Và ngược lại mỗi loại chất đều có những công dụng riêng. Vì vậy, khi lựa chọn bạn cần hiểu rõ công dụng của chúng. Để sử dụng hiệu quả và tránh gây ra những lãng phí hay hư hại không mong muốn.

2. Phải được kiểm chứng an toàn cho người sử dụng

Một điều quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn hóa chất chính là đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cả nhân viên khách sạn cũng như khách hàng. Các chất này thường có hàm lượng chất tẩy, hóa học cao. Nếu không được lựa chọn cẩn thận thì các chất này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Đồng thời, mùi của các chất này cũng không được quá nồng nặc, ngoại trừ nước lau sàn và xịt khử mùi nên có mùi thơm nhẹ. Nếu không sẽ gây ra cảm giác buồn nôn, khó chịu cho người sử dụng.

3. Phải có nhãn mác ghi rõ nguồn gốc xuất xứ

Nhãn mác ghi rõ nguồn gốc xuất xứ chính là thứ đầu tiên bạn cần tìm hiểu về một loại hóa chất chuyên dụng. Mua một loại hóa chất mà bạn biết rõ được nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng cho khách sạn. Cũng như dễ dàng khiếu nại với cá nhân hay đơn vị sản xuất ra sản phẩm đó. Khi sản phẩm của họ xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn.

4. Đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết trên bao bì sản phẩm

Nhãn nhận dạng hóa chất (nếu có), định lượng, thành phần hoặc thành phần định lượng. Ngày sản xuất, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng và bảo quản… Là những thông tin cần thiết mà bạn cần lưu tâm. Để dễ dàng kiểm tra thành phần, bảo quản và sử dụng. Nếu trên bao bì của hóa chất không có những thông tin này. Bạn nên cân nhắc kỹ càng khi mua sản phẩm đó.

5. Chọn mua ở những địa chỉ uy tín, cung cấp được các giấy chứng nhận

Hóa chất chuyên dụng là “người trợ thủ” đắc lực cho housekeeping trong công việc dọn vệ sinh khách sạn. Cũng là một khoản chi phí cần thiết cho khách sạn. Do đó, khi lựa chọn các sản phẩm hóa chất chuyên dụng. Bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín, cung cấp được các giấy chứng nhận chất lượng, Cũng như đừng tiết khi mua các sản phẩm có thương hiệu thay vì các sản phẩm ở chợ Kim Biên. Lựa chọn chất lượng chính là lựa chọn khôn ngoan nhất. Vừa giúp tiết kiệm chi phí, giảm công sức và thời gian làm việc vừa tối ưu hiệu quả.

Công ty MUSES là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất khách sạn nói riêng. Và các sản phẩm chuyên dụng cho khách sạn nói chung. Tự hào đã nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng và đối tác. MUSES cam kết trao đến khách hàng những sản phẩm chất lượng. Với giá thành cạnh tranh trên thị trường.

Viết bình luận