Làm Cách Nào Để Ga Trải Giường Không Bị Trượt Khỏi Đệm?

 

Nhiều phản hồi của khách hàng về vấn đề ga bọc nệm dễ bị tuột ra khỏi đệm (nệm) khi bọc. Để giải quyết tình trạng này, chúng tôi cung cấp đến bạn những mẹo hay để ga trải giường không bị trượt khỏi đệm trong bài viết ngay sau đây. 

 

1. Tại Sao Drap Giường Bị Trượt Khỏi Đệm

Có một số lý do khiến cho ga trải giường không thể cố định vào nệm như:

  • Kích cỡ không tương thích: chọn ga bọc có độ cao thấp hơn nệm
  • Trọng lượng nệm quá nhẹ: không giữ được ga bọc cố định
  • Trở mình liên tục: bạn liên tục xoay mình suốt đêm
  • Ga giường kém chất lượng: những ga giường có chất liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến việc bọc nệm.

2. Cách Để Ga Trải Giường Không Bị Tuột Khỏi Đệm

Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn về độ cao nệm mà mình đang sử dụng có tương thích với kích thước của độ cao ga bọc (ga chun) hay không? Ví dụ nệm cao từ 10 cm đến 20 cm có thể dùng ga bọc cao từ 23 ~ 27 cm để bọc vào. Đảm bảo cố định và không di chuyển. 

 

Còn đối với các nệm có độ cao quá thấp và trọng lượng nhẹ thì bạn có 2 cách thực hiện sau: một là sử dụng ga bọc kèm theo tấm bảo vệ nệm để cố định tấm ga và tăng độ êm ái. Hai là đặt hàng loại ga bọc theo độ cao nệm đang sử dụng. Lưu ý: ga bọc phải có kích thước lớn hơn so với độ cao nệm thì mới có thể bọc vào? Ví dụ nệm cao 5 cm thì ga bọc phải dài khoảng 10cm đến 15cm trở lên. 

 

Một số yếu tố nữa để giúp ga bọc nệm không bị xê dịch nhiều khi sử dụng đó là thường xuyên vệ sinh và chọn sản phẩm chất lượng. Những yếu tố này cũng là một phần trong việc khiến ga trải giường không được ngay ngắn. 


3. Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Về Ga Giường 

Độ dày lý tưởng của drap giường là bao nhiêu?

Lời khuyên hữu ích của chúng tôi dành cho bạn là nên chọn drap giường có độ cao ga bọc thoải mái, và phù hợp với kích thước nệm. 

 

Có nên sử dụng drap bọc dùng chung cho các độ cao đệm không?

Câu trả lời là tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn thích sử thoải mái, có thể dễ dàng xoay mình hoặc vận động mà không sợ ga giường bị căng rách thì có thể sử dụng ga bọc dùng chung. 

 

Bao lâu thì nên vệ sinh ga trải giường?

Ga giường là vật tiếp xúc thường xuyên với cơ thể khi nằm. Vậy nên tốt nhất là bạn nên vệ sinh ít nhất 2 tuần/ 1 lần để đảm bảo ga giường luôn sạch sẽ và tinh tươm. 

 

Hy vọng thông tin hữu ích trên giúp bạn có được giấc ngủ ngon và thoải mái. Để được tư vấn và đặt mua chăn ga gối chính hãng, vui lòng liên hệ với chúng tôi Công Ty TNHH MUSES Việt Nam.

 

Viết bình luận