Khăn mặt, khăn tắm có mùi hôi, nhầy, nhớt? Chỉ cần 3 phút để bạn có một chiếc khăn như mới

Khăn mặt, khăn tắm có mùi hôi, nhầy, nhớt? Chỉ cần 3 phút để bạn có một chiếc khăn như mới

Những chiếc khăn tắm sử dụng lâu ngày thường có mùi hôi khó chịu hoặc bị nhớt nguyên nhân chủ yếu do trong quá trình sử dụng khăn bị tích chữ lượng chất bẩn và da chết nhưng không được giặt đúng cách, phơi trong điều kiện thiếu ánh sáng chính là lúc vi khuẩn, nấm mốc đang tấn công chiếc khăn thân yêu của bạn. Nếu bạn tiếp tục dùng sẽ gây nguy hại cho làn da và sức khỏe của bạn.

Cách khắc phục mùi hôi chỉ với 3 bước sau:
Nguyên liệu ban đầu
1 chén giấm trắng
1/2 chén baking soda
Bước 1 - Rửa giấm
Đặt khăn vào máy giặt của bạn cùng với 1 chén giấm trắng. Bắt đầu một chu trình giặt trên thiết lập nước nóng nhất mà máy của bạn cung cấp.Bước 2 - Baking Soda
Sau khi hoàn tất chu trình giặt, hãy để khăn trong máy giặt. Rắc 1/2 chén baking soda lên khăn và bắt đầu chu trình rửa nước nóng thứ hai.

Bước 3 - Sấy khô hoàn toàn
Sau khi giặt xong lần thứ hai, hãy đảm bảo lau khô khăn của bạn. Bạn có thể đặt chúng trong máy sấy, treo chúng trên dây phơi hoặc bất cứ thứ gì bạn thích.
Một trong hai cú giấm và baking soda này sẽ giải quyết hầu hết các vấn đề về nấm mốc và mùi hôi. Nếu khăn vẫn còn mùi một chút sôi nổi sau khi thực hiện cả ba bước, lặp lại ba bước một lần nữa nên chăm sóc nó. (Tôi cũng muốn lưu ý rằng phương pháp này là một phương pháp điều trị làm sạch và không nên được sử dụng như một phương pháp rửa hàng ngày.)
Bây giờ bạn đã biết cách khôi phục độ tươi cho khăn của mình, hãy thảo luận về cách giữ chúng theo cách đó! :-) Dưới đây là một số mẹo để giữ cho khăn của bạn sạch sẽ và có mùi tươi.
 Vì vậy, bạn đã nhận thấy rằng khăn tắm của bạn có mùi hơi khét. Hoặc có thể bạn đã nhận thấy rằng khăn của bạn không thấm nước như trước đây. Hoặc có thể bạn đã nhận thấy cả hai điều này! Mặc dù những thứ này có vẻ như là điềm báo xấu cho khăn của bạn, nhưng đừng từ bỏ hy vọng! Bởi vì thực sự có một cách khắc phục rất đơn giản cho cả hai vấn đề, bởi vì cả hai vấn đề đều có cùng một nguyên nhân gốc: chất tẩy và chất làm mềm vải tích tụ.
Phương pháp này hoạt động như thế nào?
Phương pháp này sử dụng giấm trắng và baking soda để hòa tan tất cả sự tích tụ gây ra vấn đề ẩn trong khăn của bạn. Giấm chứa axit axetic, giúp phá vỡ các khoáng chất và hòa tan tất cả các loại bụi bẩn. Và baking soda có tính kiềm trong tự nhiên, giúp trung hòa mùi hôi trong khi hòa tan bụi bẩn và dầu mỡ!
Sử dụng chúng back-to-back như được nêu dưới đây là một cách dễ dàng để loại bỏ một số nguồn mùi tiềm tàng và tích tụ hiệu quả nhất có thể! Và đây là cách bạn có thể làm ở nhà.

Mẹo hàng đầu của tôi!

  • Một tuần khử trùng khăn mặt một lần để loại bỏ vi khuẩn: Bạn có thể khử trùng bằng lò vi sóng, dùng bột giặt hay nấu trong nước nóng 5 phút đều được. Nhưng chú ý không nên làm quá nhiều lần vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính đàn hồi của khăn.
  • Phơi khăn ngoài ánh nắng mặt trời để khăn được khô: Nhà tắm rất ẩm ướt và ít ánh sánh, nên sau mỗi lần sử dụng khăn mặt, hãy đem chúng ra bên ngoài, nơi có ánh nắng mặt trời để đảm bảo khăn được khô ráo và sạch sẽ
  • Thay khăn thường xuyên: Dù là khăn mặt hay khăn tắm đều có hạn sử dụng của nó, đối với khăn mặt, không nên sử dụng chúng quá 3 tháng mà nên thay bằng cái mới tốt hơn.
  • Khăn mặt chỉ sử dụng cho một mục đích duy nhất là lau mặt:  Bạn nên nhớ khăn mặt chỉ dùng để rửa mặt, không nên sử dụng để lau tay, lau người, lau đầu…vì như thế sẽ dễ khiến vi khuẩn lây lan, xâm nhập vào cơ thể. 

          Trên là những chia sẽ của Công Ty TNHH MUSES Việt Nam sẽ giúp bạn phần nào trong việc cải thiện việc sử dụng khăn cũng như vệ sinh đảm bảo cho sức khỏe của mình hơn.
 

Viết bình luận