Khăn khách sạn gồm những loại nào?

Tuy chỉ là một vật dụng nhỏ bé nhưng không thể phủ nhận được tầm quan trọng của những chiếc khăn khách sạn. Vậy bạn có biết để đạt tiêu chuẩn xếp hạng sao khách sạn cần phải có những loại khăn nào hay không? Nếu không thì tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm câu trả lời bạn nhé. 


1. Khăn mặt


Khăn mặt là vật dụng được sử dụng để làm sạch vùng da mặt, thấm nước cho khách lưu trú trong phòng. Nó là vật dụng bắt buộc mà khách sạn lớn nhỏ nào đều phải có, đặc biệt cần phải được thường xuyên làm sạch và vệ sinh kỹ lưỡng. Thông thường, khăn mặt sẽ được các nhân viên vệ sinh buồng phòng thay mới mỗi ngày để đảm bảo an toàn cho da. 


Màu sắc của khăn mặt khách sạn phổ biến nhất là màu trắng. Kích thước của nó so với khăn mặt trong gia đình sẽ lớn hơn một chút. Cụ thể, những kích thước khăn mặt thường được dùng nhất trong các cơ sở lưu trú là 40 x 60cm; 40 x 70cm và 40x 80cm. Còn về chất liệu thường sẽ được làm bằng vải tự nhiên để đảm bảo thấm nước, mềm mịn, không gây trầy xước da khi lau trực tiếp. 


2. Khăn tắm khách sạn


Tương tự như khăn mặt, khăn tắm khách sạn cũng là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ khách sạn nào, thậm chí là cả nhà nghỉ bình dân. Với những khách sạn, resort lớn bạn cần trang bị khăn tắm lau khô ở bể bơi, khu xông hơi để giúp du khách có được trải nghiệm và sự thoải mái cao nhất. 


Vì sau khi tắm, mọi người cần phải thấm hút nước trên cơ thể nhanh. Vậy nên, yêu cầu vật dụng này phải được làm từ chất liệu vải cotton mềm mại. kích thước khăn tắm thích hợp dùng trong các cơ sở lưu trú là 70 x 120cm, 75 x 130cm và 80 x 140cm. Ngoài ra, dựa vào đối tượng khách hàng lưu trú tại khách sạn ra sao mà nhà đầu tư có thể đặt may khăn với kích thước riêng. 


Lưu ý: Nếu là những khách sạn, resort đạt tiêu chuẩn từ 4 đến 5 sao thì ngoài việc trang bị khăn tắm cũng cần phải có thêm áo choàng tắm trong phòng. 


3. Khăn quấn đầu – khăn lau tóc


Một số nhà nghỉ, khách sạn ở tầm trung thì khách lưu trú có thể tận dụng chiếc khăn mặt để quấn đầu, lau khô tóc. Song, với những khách sạn cao cấp thì phải được trang bị khăn quấn đầu riêng để chăm chút cẩn thận cho bộ tóc ướt mới gội của khách lưu trú. 

Thông thường, kích thước khăn lau khô tóc chỉ lớn hơn khăn mặt một chút, cụ thể là 45 x 80cm, 45x90cm, 50x 100cm. Chất liệu chính để may loại khăn này là vải cotton mỏng, không dày như khăn tắm để có thể dễ dàng quấn nhiều vòng trên đầu mà không gây cảm giác nặng. Ngoài ra, cũng như khăn mặt và khăn tắm, khăn lau tóc, quấn đầu trong khách sạn có màu trắng là được dùng nhiều nhất. 


4. Khăn lau tay đa năng


Một trong những loại khăn không được thiếu trong khách sạn, resort nữa đó là khăn lau tay đa năng. Những chiếc khăn này có kích thước khoảng 10 x 15cm, 15x20cm và sẽ được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng khách sạn. 


Bạn có thể bắt gặp khăn lau tay đa năng ở trong khu vực nhà vệ sinh, chỗ bồn rửa mặt,… để lau khô tay mỗi khi dính nước. Hoặc khăn còn được đặt ở bàn tiếp khách, kệ tủ để phục vụ cho việc lau vết bẩn của khách lưu trú. 


5. Khăn ăn dùng trong nhà hàng khách sạn


Đối với những khách sạn, resort tiêu chuẩn 4 đến 5 sao trở lên luôn được trang bị bộ bàn ghế ngồi ăn ở bên trong phòng. Và các khách sạn cũng hay có dịch vụ đi kèm phục vụ bữa ăn tại phòng mỗi khi khách có nhu cầu. Do đó, trên bàn sẽ luôn có sẵn giấy ăn và khăn ăn sạch sẽ. 


Những chiếc khăn ăn của khách sạn thường là dạng khăn sợi vải khô hoặc khăn ướt. Thậm chí, có một số nơi còn dùng cả hai loại khăn này để mang lại tiện nghi của khách thuê phòng. 


Trên đây là những loại khăn khách sạn cần phải có. Còn để mua các sản phẩm này bạn hãy liên hệ với MUSES. Là một đơn vị đã có kinh nghiệm và uy tín trong việc sản xuất, phân phối các sản phẩm khăn khách sạn các loại. Đến với chúng tôi bạn sẽ được thỏa sức tìm kiếm sản phẩm đáp ứng mọi yêu cầu mà bạn mong muốn với mức giá cạnh tranh nhất. 

Viết bình luận