Khăn Khách Sạn Bao Lâu Phải Thay Một Lần?

Khăn khách sạn dù chỉ là một vật dụng nhỏ bé nhưng nó đóng vai trò quan trọng mà bất kỳ cơ sở kinh doanh lưu trú nào cũng không thể bỏ qua. Ngoài việc đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thì nó còn mang lại sự tiện nghi, tăng tính thẩm mỹ cho nơi mà nó xuất hiện. Nhiều người thắc mắc bao lâu thì cần phải thay khăn khách sạn một lần, trên thực tế bạn có thể xác định rõ thời điểm cần thay khăn khách sạn qua 4 dấu hiệu dưới đây.


1. Khăn khách sạn có dấu hiệu xuống cấp

Khăn tắm, khăn mặt sử dụng trong khách sạn thường được may bằng chất liệu vải mềm, thấm hút nhiều để tạo cảm giác êm ái, thoải mái cho làn da. Song, sau một thời gian sử dụng trải qua quá trình giặt cũng như tẩy rửa hóa chất nhiều lần làm cho bề mặt khăn bị khô ráp, cứng. Ngoài ra, các sợi bông của khăn cũng bị nhăn lại và làm giảm độ đàn hồi, không giữ được sự mềm mại như ban đầu. Đặc biệt với những chiếc khăn màu trắng thì sẽ dần chuyển sang màu vàng và xuất hiện vết ố khó chịu. 

Khi thấy những dấu hiệu kể trên thì đã đến lúc bạn cần phải thay mới chiếc khăn tăm, khăn mặt khách sạn rồi. Nếu cố tình sử dụng những chiếc khăn đã lâu ngày bị ố vàng, ẩm mốc thì khách hàng sẽ vô cùng khó chịu, cảm giác như đang dùng đồ bẩn và chưa kịp thay mới, thiếu sự sạch sẽ, trải nghiệm kém và đánh giá dịch vụ của khách sạn không tốt. 
2. Khăn tắm, khăn mặt khách sạn thay mới theo định kỳ

Dù là bất kỳ đồ vật gì cũng có giới hạn thời gian sử dụng, thậm chí là nó có tốt đến đâu. Với khăn tắm, khăn mặt, khăn tay khách sạn cũng không ngoại lệ. Trung bình, tuổi thọ của các loại khăn khách sạn này khoảng từ 40 đến 50 ngày. Khi vượt qua mốc thời gian này thì đã đến lúc khách sạn nên thay khăn mới để đảm bảo vệ sinh cũng như chất lượng dịch vụ cung cấp đến cho khách hàng. 

3. Thay mới khăn chuẩn bị bước vào mùa cao điểm du lịch


Sẽ có những mùa cao điểm du lịch trong năm, lúc này khách sạn luôn phải hoạt động hết công suất. Muốn chuẩn bị kỹ lưỡng cho mùa doanh thu của năm khách sạn cần lên phương án, kế hoạch kinh doanh từ trước đó. Chuẩn bị sẵn và nhập thêm nhiều chiếc khăn tắm, khăn mặt mới để sử dụng trong khoảng thời gian này. Thậm chí, người quản lý khách sạn cũng nên yêu cầu nhập số lượng cao hơn nhu cầu thực tế, đảm bảo xử lý kịp thời nếu như khách có nhu cầu muốn đổi khăn, thay mới khăn khi bị bẩn. 

4. Thay mới khăn tắm, khăn mặt theo yêu cầu của khách

Trong quá trình khách lưu trú thuê phòng đôi khi sẽ có các phát sinh từ nhu cầu cá nhân. Một số khách hàng khó tính sẽ đề nghị sử dụng một chiếc khăn tắm mới tinh chưa qua bất kỳ khách nào sử dụng. Dĩ nhiên trong trường hợp này nhân viên buồng phòng bắt buộc phải đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Hoặc nếu khách có phát hiện ra chiếc khăn khách sạn kém sạch sẽ và yêu cầu đổi mới thì bạn phải đáp ứng ngay. 

5. Thay khăn mới mỗi ngày cho khách lưu trú

Mỗi ngày nhân viên buồng phòng sẽ vào dọn dẹp phòng, thay chăn ga gối sạch. Đây cũng là lúc cần phải thay khăn mới cho khách lưu trú. Muốn thực hiện công việc thay thế này mà không phiền đến khách hàng thì bạn có thể lựa chọn thời điểm dọn phòng cho khách lúc khách ra ngoài vui chơi, giải trí. Thông thường khách sẽ để lại chìa khóa ở quầy lễ tân, lúc này nhân viên buồng phòng cần dọn dẹp sạch sẽ, thay khăn trước khi khách quay trở lại. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn thời điểm thích hợp để thay khăn khách sạn. Còn nếu chưa tìm được địa chỉ cung cấp khăn khách sạn uy tín, chất lượng, hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi. Với sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chuyên nghiệp,Công Ty TNHH Muses Việt Nam tự tin sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. 

Viết bình luận