Khám phá nệm đóng hộp

Nệm đóng hộp ngày càng trở nên phổ biến với khách hàng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một số người tiêu dùng vẫn tỏ ra nghi ngại khi đóng gói và vận chuyển nệm trong hộp như vậy. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về loại nệm này. 

1. Nệm đóng hộp là gì?

Nệm đóng hộp còn được gọi với nhiều tên khác, chẳng hạn như nệm cuộn, nệm  hộp, nệm chân không,... là loại nệm được nén chân không và cuộn lại, bọc trong túi ni lông để thu gọn nệm lại trước khi đóng hộp với kích thước nhỏ hơn rất nhiều, giúp vận chuyển dễ dàng hơn rất nhiều những mẫu nệm truyền thống. Sản phẩm nệm đóng hộp có thể di chuyển trong không gian nhỏ như cầu thang, xe tải chở hàng loại nhỏ,...

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc đóng hộp nệm ở dạng cuộn như vậy có thể làm hỏng nệm vĩnh viễn. Thực tế cho thấy, một chiếc nệm đóng hộp có độ đàn hồi rất tốt sau khi đã bỏ lớp vỏ bọc. Khi lớp vỏ bọc được giải phóng, các lớp của nệm sẽ nở ra cho đến khi chúng trở lại hình dạng ban đầu. Do đó, những loại đệm như đệm foam và lò xo sẽ ​​phục hồi hoàn toàn trong vòng 1-2 ngày mà không bị hư hại. 

2. Hướng dẫn cách chọn nệm đóng hộp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nệm đóng hộp khác nhau, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn sẽ chọn cho mình sản phẩm phù hợp. 

a. Chọn nệm đóng hộp theo tư thế ngủ

Tùy vào tư thế ngủ của người nằm mà chọn sản phẩm nệm đóng hộp phù hợp. Người nằm nghiêng cần có nệm mềm để nâng đỡ cơ thể, căn chỉnh cột sống và giảm áp lực. 

Đối với người nằm ngửa thường thích sự cân bằng cơ thể, vì thế nên thích hợp với loại nệm có hỗ trợ với độ chìm xuống tối thiểu dưới vai và hông.

Những người có thói quen nằm sấp thích hợp với loại nệm có khả năng nâng đỡ, chống chảy xệ và lún vào giữa cơ thể. 

b. Chọn nệm đóng hộp theo chất liệu nệm

Hiện nay, các loại nệm đóng hộp phổ biến nhất thường được làm bằng memory foam, cao su thiên nhiên và nệm lò xo túi. Mỗi loại nệm đều mang đến những ưu điểm và lợi ích  riêng biệt. Nệm lò xo có khả năng nâng đỡ tốt và rất thoáng khí, trong khi nệm memory foam và nệm cao su có thể giảm áp lực cơ thể một cách hoàn hảo. 

c. Chọn nệm đóng hộp theo độ cứng của nệm

Độ cứng mềm của nệm được đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10, với 1 là  nệm mềm nhất và 10 là nệm cứng nhất. Hầu hết các loại nệm đóng hộp có độ cứng mềm trung bình từ 3 đến 8. Do đó, nệm mềm thích hợp cho những người có trọng lượng cơ thể thấp có thói quen nằm nghiêng, trong khi nệm có độ cứng trung bình rất hữu ích cho những người có thể trạng vừa phải. trọng lượng. Xét cho cùng, nệm cứng phù hợp với những người có trọng lượng cơ thể tương đối nặng.

3. Hướng dẫn cách mở nệm đóng hộp

Khi nệm đã được giao đến nhà của bạn, bạn nên lấy nệm ra khỏi hộp ngay lập tức. Để mở tấm nệm đã đóng gói, hãy làm như sau: 

a. Mở hộp nệm

Nên đặt hộp nệm trên mặt phẳng hoặc giường lớn, vì nệm sẽ khó di chuyển khi mở rộng hết cỡ. 

b. Tháo lớp vỏ bọc của nệm

Vì lớp vỏ bọc nhựa rất mỏng, vì vậy hãy cẩn thận không để dao/kéo cắt trúng bề mặt của nệm. Thường thì nệm được bọc bằng nhiều lớp nilon khác nhau, khi cắt  lớp nilon cuối cùng thì nệm sẽ nở ra ngay, mặc dù vậy vẫn không nên sử dụng nệm ngay lúc này. Cần 6 đến 48 giờ để khôi phục hình dạng ban đầu của nệm.

c. Thoát khí

Hầu hết các loại nệm mới đều có khí thải VOC do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi được giải phóng khi nệm được lấy ra khỏi bao bì. VOC tương đối vô hại nhưng có mùi hóa học đặc biệt khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Hầu hết các loại nệm đều hết mùi sau vài ngày mở hộp. Tuy nhiên, có một số chất liệu có thể giữ lại mùi khó chịu hơn. 

d. Đừng đợi quá lâu để mở một tấm nệm đóng hộp

Nếu một tấm nệm được giữ trong đồ hộp từ 2 tuần trở lên, cấu trúc của tấm nệm sẽ bị hỏng, vì vậy nhiều thương hiệu sẽ quy định số ngày tối đa nệm được phép ở trong hộp. Nếu khách hàng không mở nệm trong thời gian quy định, chế độ bảo hành có thể bị vô hiệu. 

4. Một số vấn đề gặp phải nếu nệm đóng hộp quá lâu

Một số vấn đề bạn có thể gặp phải với nệm của mình nếu bạn không mởnó trong thời gian quy định là nệm sẽ không giãn nở hoàn toàn, dẫn đến những thay đổi về độ cứng, sự thoải mái và sức chứa. Và đặc biệt là các vấn đề hư hỏng sau này sẽ không được nằm trong chế độ bảo hành.

a. Nệm không thể giãn nở hoàn toàn

Nếu để nệm trong hộp quá lâu, nệm sẽ  không thể nở ra hết cỡ vì lực nén lên nệm quá lâu sẽ ức chế sự giãn nở của nệm.

b. Làm biến dạng và hư hỏng cấu trúc của nệm

Nếu để nệm trong hộp trong thời gian dài, kết cấu của nệm sẽ không còn như cũ, điều này sẽ gây ra biến dạng, hư hỏng hoặc làm giảm sự thoải mái, giảm khả năng nâng đỡ của nệm.

c. Bảo hành không còn hiệu lực

Để nệm trong hộp lâu hơn thời gian quy định có thể làm mất hiệu lực bảo hành của nệm. Một số nhà cung cấp từ chối bảo hành nệm sau khi thời hạn khuyến nghị mở hộp đã hết. Vì vậy, khách hàng hãy luôn đọc kỹ chế độ bảo hành để đảm bảo quyền lợi của bạn.

5. Một số biện pháp khắc phục khi nệm đóng hộp không giãn nở hoàn toàn

Một tấm nệm đóng hộp mất 6 đến 48 giờ để giãn nở ra hoàn toàn, nhưng nếu tấm nệm bạn mua không thể trở lại hình dạng ban đầu, bạn có thể sửa nó như sau: 

a. Lăn trên nệm từ 10 đến 30 phút

Chuyển động chậm trên nệm bằng cách sử dụng nhiệt của cơ thể sẽ giúp làm mềm nệm, nệm sẽ giãn nở ra nhanh hơn. Xin lưu ý rằng bạn không nên đứng trên nệm vì trọng lượng tập trung một chỗ có thể gây chảy xệ và chùng xuống nệm. 

b. Ngủ trên nệm một số đêm

Một số nệm đôi khi mất vài ngày đến vài tuần để điều chỉnh phù hợp với trọng lượng và hình dạng của cơ thể bạn. Vì vậy, hãy thử nằm trên nệm trong vài đêm. 

c. Liên hệ với nhà cung cấp

Nếu nệm không căng phồng hoàn toàn và không mở ra đúng thời gian, có thể  nệm đã bị lỗi. Vui lòng đọc chính sách bảo hành và liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn cách xử lý khi có sự cố. 

Hơn nữa, nhiều người thắc mắc liệu họ có thể tự đóng gói đệm sau khi sử dụng không? Bạn có thể tự đóng gói nệm vào hộp bằng máy hút chân không. Tuy nhiên, nếu không có thiết bị, việc đặt nệm vào hộp cũ có thể khiến nệm bị  hỏng và biến dạng. 

Kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về nệm đóng hộp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua loại nệm này. 

Viết bình luận