Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản Khăn Cotton.

Cũng giống như nhiều loại khăn khác, để khăn cotton duy trì được vẻ đẹp bền lâu và phát huy được công dụng tối ưu trong quá trình sử dụng thì việc nắm rõ cách dùng cũng như bảo quản khăn đúng chuẩn là điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để học hỏi bí kíp nhé. 


1. Giặt khăn khi mới mua về 


Dù mua loại khăn cotton cao cấp đi chăng nữa thì sau khi mua về bạn cũng phải giặt trước rồi mới dùng. Nguyên nhân là do các nhà sản xuất thường phủ lên một lớp chất làm mềm khăn. Song, lớp phủ này lại hạn chế khả năng hút nước của khăn. Vì vậy, bạn cần phải giặt khăn khi mới mua về cũng như nhỏ vài giọt giấm lên khăn để giúp ổn định màu sắc của khăn. 


Bên cạnh đó, trong quá trình lưu trữ ở cửa hàng và cả quá trình vận chuyển khiến cho khăn cotton bị bám bụi bẩn. Nếu không giặt mà dùng ngay thì nó sẽ gây ra nhiều mối nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng không hề nhỏ. 


2. Giặt khăn trong quá trình sử dụng


Để giặt khăn trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:


+ Phân loại khăn: Nên nhớ luôn giặt và sấy khăn riêng với các đồ dùng khác như quần áo. Chọn chế độ giặt nhẹ là đủ để giúp khăn sạch như giặt quần áo chế độ mạnh thông thường. Không được để móc khóa, khuya áo, quần móc vào khăn vì như vậy sẽ gây sụt sợi cotton. 


+ Chu kỳ giặt: Tốt nhất là cách ngày giặt một lần. Nếu không có quá nhiều thời gian thì ít nhất cũng phải giặt theo chu kỳ 2 đến 3 ngày 1 lần. 


+ Lượng bột giặt: Tốt nhất chỉ nên dùng một nửa lượng bột giặt được ghi ở trên hướng dẫn bao bì của khăn để giúp khăn duy trì được độ mềm mại. Việc sử dụng bột giặt quá nhiều sẽ gây ứ đọng ở trên khăn và làm khăn bị mục nát. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh dùng chất tẩy rửa vì như vậy các sợi cottton sẽ nhanh phân hủy và nhanh mục hơn. 


+ Làm khô: Sau khi lấy khăn ra khỏi máy giặt nên giũ một vài lần rồi hãy mang đi sấy khô. Nên sấy ở nhiệt độ thấp hay phơi ở dưới bóng râm. Nếu để ở nhiệt độ cao thì có thể sẽ gây hư hỏng các sợi cottton và làm cho khăn của bạn bị cứng. Trước khi đem cất vào tủ cần phải nhớ để khăn khô hoàn toàn. Nếu khăn còn ẩm, ướt chúng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây mùi ẩm mốc. 


+ Treo khăn sau khi dùng: Đây là vấn đề mà khá nhiều người mắc phải khi sử dụng khăn. Theo đó, mọi người hay để khăn thành từng cụm hoặc cho vào rổ, ném xuống sàn nhà,… Điều này làm vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Tốt nhất để tránh ẩm mốc bạn nên treo khăn lên sau mỗi lần rửa mặt, tắm,… Treo và bảo quản khăn đúng sẽ giúp tuổi thọ của khăn lâu dài hơn, đồng thời cũng để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.


3. Phơi khăn và bảo quản


- Để bảo quản khăn cottton đúng cách sau khi giặt nên phơi khăn ở trên dây để khăn khô tự nhiên. Tránh vắt khăn quá kỹ, sau khi phơi khô thì hãy gấp gọn gàng và cất ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh nơi ẩm thấp sẽ làm khăn ẩm mốc và nhanh hư hỏng. 


- Sau khi dùng xong hãy phơi thẳng, không dồn đống sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. 


- Đối với khăn sử dụng trong khách sạn, spa thì nên giặt khăn ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn. Bởi khăn thường xuyên sử dụng dụng cho nhiều khách hàng và tiếp xúc với hóa chất. 


Trên đây là cách bảo quản sử dụng và bảo quản khăn cotton hiệu quả. Còn thắc mắc gì hay cần tìm một địa chỉ cung cấp khăn cotton tốt nhất hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho chúng tôi Công Ty TNHH MUSES Việt Nam. Bằng kinh nghiệm của mình chúng tôi tin sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. 

Viết bình luận