Hướng dẫn cách giặt khăn tắm khách sạn đúng chuẩn

Hình thức cũng như chất lượng dịch vụ và sản phẩm cung cấp là những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp ngành dịch vụ. Khăn bông là một trong số vô vàn “bài toán” của mỗi nhà kinh doanh. Chọn khăn tắm đã khó, nắm được cách sử dụng và giặt đúng cách lại càng khó hơn. Nếu vấn đề này đang làm bạn trăn trở thì hãy cùng Sao Thái Bình giải đáp thắc mắc ngay nhé! Mời bạn theo chân Sao Thái Bình đọc về cách hướng dẫn giặt khăn tắm khách sạn đúng chuẩn!

7 cách giúp quy trình giặt khăn tắm khách sạn trở nên hiệu quả

1. Phân loại khăn tắm

Bước đầu tiên trong khâu giặt là bạn nên phân loại khăn tắm ra. Khách sạn thì có rất nhiều loại khăn nên việc phân loại là hoàn toàn cần thiết. 

Khăn tắm có màu trắng nên được giặt riêng, tránh bị lan màu từ những khăn có màu khác. Ở một số khách sạn có thể có sự riêng biệt chất liệu vải khăn tắm ở mỗi cấp bậc phòng. Khi này bạn cần thiết phân loại khăn tắm theo chất liệu vải. Bởi mỗi chất liệu không hoàn toàn có những cách giặt như nhau. Việc phân loại theo màu sắc hay tính chất sẽ giúp giặt dễ dàng hơn.

2. Kiểm tra bề mặt khăn

Mẹo này nhằm xác định những chiếc khăn nào bị ố hay bị vết bẩn nào bám vào. Nếu khăn bị mảng bám ố thì sẽ được đưa qua các bước làm sạch kế tiếp để tẩy chất bẩn. 

Bạn nên ngâm chúng trong vài giờ với hóa chất chuyên dùng để đánh tan vết bẩn. Đối với các hóa chất dùng để tẩy, bạn nên cân nhắc lựa chọn dòng sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

3. Cẩn thận khi sử dụng chất tẩy lên khăn tắm

Có những loại khăn tắm có kết cấu từ nhiều sợi vải bông. Việc giặt khăn tắm cũng như khi giặt bộ chăn ga gối đệm, cũng đòi hỏi phải sử dụng đúng loại bột giặt. 

Bạn nên hạn chế việc đổ trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt khăn. Những chất tẩy rửa mạnh khi đổ trực tiếp lên sẽ ảnh hưởng đến độ bền của chiếc khăn. Một số hậu quả có thể kể đến như khăn bị bung sợi, rách, phai màu,… Tuổi thọ của chiếc khăn cũng vì thế sẽ giảm đi. Do vậy, bạn cần thiết lựa chọn loại bột giặt có chất lượng để giặt khăn tắm để duy trì được tuổi thọ của khăn.

4. Hạn chế lạm dụng nước xả vải

Hầu hết mọi người đều biết nước xả vải có công dụng trong việc làm vải mềm mại hơn. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng quá nhiều đến chúng trong quá trình giặt thì sẽ bị phản tác dụng, hậu quả gần nhất là sợi vải nhanh bị hỏng. 

Các chất trong nước xả vải sẽ phản ứng và phá hủy độ mịn, ngăn cản sự thấm hút của khăn. Nước xả vải sau khi được dùng trên quần áo sẽ để lại trên sợi khăn một lớp dầu mỏng. Lớp dầu này sẽ làm giảm đi độ thấm hút nước đáng kể. Tất nhiên là khi sử dụng nhiều thì không tốt. Vì vậy, bạn nên cẩn thận cân nhắc liều lượng nước xả vải khi dùng.

5. Lượng hóa chất nên dùng theo công thức

Việc ước lượng bột giặt, nước xả vải khi giặt khăn tắm chính là thói quen sai lầm khiến cho độ bền, đẹp của khăn tắm giảm đi một cách đáng kể. Nếu lỡ tay cho nhiều bột giặt quá, khăn sẽ bị thô ráp đi, dễ bị đọng lại hóa chất. Còn khi lượng bột giặt quá ít, không bảo đảm được độ sạch bởi vết bẩn có khi chưa được tẩy hết.

Do vậy, việc giặt khăn tắm theo công thức là điều hợp lý. Giúp tiết kiệm cũng như kiểm soát được lượng hóa chất dùng để giặt khăn.

6. Phơi khăn đúng cách

Sau khi giặt xong, để các sợi vải không bị bung ra, phai sờn và duy trì được độ thông thoáng, sạch sẽ thì bạn cũng nên quan tâm đến việc phơi khăn sao chó đúng cách. 

Bạn nên phơi khăn tắm ở nơi có ánh nắng vừa phải, tránh những nơi có nắng quá gắt hoặc quá ẩm ướt. Phơi ở nơi ẩm ướt có thể khiến cho khăn dễ bị ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

7. Chọn đơn vị cung cấp uy tín, phù hợp

Đây là yếu tố tiên quyết và đầu tiên để quy trình giặt khăn tắm diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn. Một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín sẽ đảm bảo được ban đầu tuổi thọ của khăn.

Sao Thái Bình tự hào là đơn vị cung cấp những sản phẩm khăn tắm chất lượng nhất với chất liệu, màu sắc đa dạng. Rất phù hợp cho nhu cầu của mỗi đơn vị kinh doanh khách sạn. 

Nếu bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi nhé! Đội ngũ nhân viên công ty sẽ tư vấn và giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn, Qúy Khách hàng và Qúy Đối Tác.

Viết bình luận