Hướng Dẫn Bảo Quản Chăn Ga Gối Đệm Mùa Hè.

Những ngày này thời tiết đã bắt đầu nóng dần và sắp sửa chuyển sang mùa hè. Vậy nên, nhiều gia đình không cần sử dụng chăn bông hay đệm nữa. Do đó, việc nắm rõ cách bảo quản chăn ga gối đệm mùa hè là điều rất cần thiết mà gia chủ cần phải trang bị cho mình. 


1. Giặt chăn


Thông thường chăn bông trong gia đình chỉ được giặt 2 đến 3 lần trong một năm. Đối với phần ruột chăn cần phải giặt bằng tay rồi sau đó đem ra chỗ nắng lớn để phơi cho khô hoàn toàn. Còn phần ga bọc bên ngoài bạn có thể giặt bằng máy rồi sau đó mang đi phơi ngoài năng để tiêu diệt vi khuẩn, mầm bệnh, giúp chăn nhanh khô và thơm lâu hơn. 


2. Làm sạch đệm


Để làm sạch đệm nếu áp dụng cách thông thường thì khó mà thành công được. Thay vào đó bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu gồm nước sạch, xà phòng, nước baking soda và máy hút bụi. Tiếp theo hãy tiến hành thực hiện theo các bước như sau:

 

Bước 1: Tưới nước soda lên bề mặt của tấm đệm rồi chờ khoảng 20 đến 30 phút cho nước thấm đều vào trong nệm. Tiếp đó làm hết mùi mồ hôi và vết bẩn ở trên nệm. 


Bước 2: Dùng máy hút bụi để làm khô nệm. Trường hợp máy hút bụi không thể làm sạch được các bụi bẩn bám ở bên trong nệm thì bạn hãy sử dụng một chiếc gậy đập lên bề mặt của tấm đệm. Cần lưu ý khi đập nên đập cả hai mặt đệm để cho bụi bẩn bay hết ra ngoài. Cuối cùng hãy hút bụi lại thêm một lần nữa để cho nệm được sạch hoàn toàn.Bước 3: Đối với chiếc đệm mỏng không cần phải sử dụng nước để giặt đệm. Bạn có thể đem nó ra bên ngoài trời nắng rồi dùng gậy đập đều cả hai mặt rồi phơi nắng để bụi bay đi hết là được. Còn với tấm đệm dày bạn hãy nhúng một chiếc khăn ướt hay một tấm khăn lớn, ga trải giường làm ướt rồi phủ lên trên bề mặt của tấm đệm. Dùng gậy đập vào để cho đệm bung ra. Đối với tấm khăn ướt sẽ có công dụng hút sạch mọi bụi bẩn bay ra ngoài khi đập gậy vào nệm. Chỉ cần thực hiện một vài lần rồi sau đó đem phơi nắng hoặc chỗ thoáng để nệm khô là xong. 


Bước 4: Trường hợp bề mặt của tấm đệm có vết ố, vết bẩn khó xử lý bằng cách thường bạn hãy dùng cồn hoặc oxy già thấm lên chiếc khăn rồi chà lên vết bẩn. Sau đó dùng máy hút bụi để làm khô lại tấm đệm là được. 


3. Bảo quản chăn ga gối đệm


- Khi mùa hè nắng và bạn không cần sử dụng chăn ga gối thì cũng phải bảo quản cẩn thận. Cất vào trong tủ để không cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào làm chăn ga gối mau bị phai màu. 


- Bạn cũng có thể sử dụng túi ni lông để bảo quản chăn ga gối. Đây được coi là giải pháp giúp sản phẩm được bọc gọn gàng hơn, cũng để tránh ẩm mốc tấn công, lưu mùi hương cho chăn ga gối được lâu hơn. 4. Một số lưu ý khác khi bảo quản và vệ sinh chăn ga gối đệm


Ngoài những lưu ý kể trên, để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và duy trì được tuổi thọ của bộ chăn ga gối đệm vào mùa hè thì người dùng cũng nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:
- Định kỳ hàng tuần nên giặt ga giường, vỏ gối, vỏ chăn 1 lần. 


- Khi giặt nên giặt bằng tay và phơi khô ở nơi có ánh nắng mặt trời. 


- Đối với đệm mỗi tuần nên lật 1 lần để tấm đệm luôn phẳng. Sau 3 tháng cần mang đệm ra ngoài dưới ánh nắng mặt trời để phơi nhằm tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả hơn. 


Áp dụng theo những cách mà chúng tôi chia sẻ trên đây thì việc vệ sinh và bảo quản chăn ga gối đệm không còn là chuyện khó khăn nữa. Còn thắc mắc gì về việc chọn chăn ga gối cho mùa hè, địa điểm nào cung cấp sản phẩm chăn ga gối mùa hè tốt nhất,… thì hãy liên hệ với Công Ty TNHH Muses Việt Nam hôm nay bạn nhé. . Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phân phối các loại chăn ga gối đệm, chúng tôi tin sẽ không làm khách hàng phải thất vọng.

Viết bình luận