Giặt Khô Trong Chăn Ga Gối Đệm Là Gì?

Giặt khô trong chăn ga gối đệm là gì? Lợi ích của phương pháp này? Cùng tìm hiểu thông tin thêm về cách vệ sinh chăn ga gối đệm đúng cách để sản phẩm bền lâu như mới.

Tìm hiểu các phương pháp vệ sinh chăn ga gối đệm khác nhau để giữ cho sản phẩm luôn bền lâu, trắng sạch như mới. Bật mí phương pháp giặt khô trong chăn ga gối đệm và những lợi ích của phương pháp này mang lại trong bài viết sau:

 

1. Giặt Khô Trong Chăn Ga Gối Đệm Là Gì?

Giặt khô là phương pháp giặt không dùng xà phòng, hóa chất như giặt ướt. Mà thay vào đó là dùng chất tẩy rửa chuyên biệt để vệ sinh chăn ga gối đệm. Chất dùng cho giặt khô thường là tetrachloroethylene hay còn gọi tắt là PERC hoặc dung môi hữu cơ gốc hydrocarbon.

2. Giặt Khô Có Làm Sạch Chăn Ga Gối Đệm?

Theo quan niệm truyền thống, mọi người luôn cho rằng các vết bẩn thì chỉ có giặt nước mới sạch. Tuy nhiên, ít ra biết rằng các vết bẩn cứng đầu trên vải thì chỉ có giặt khô mới hiệu quả nhất. 

 

Dung môi vệ sinh tác động lên từng sợi vải giúp đánh bay nhanh chóng và sạch sẽ các bụi bẩn bám trên vải. Dù vậy, giặt khô chỉ là phương pháp áp dụng cho các vật dụng không cần vệ sinh hằng ngày như chăn ga gối đệm. Do sử dụng nhiều hóa chất có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.


3. Giặt Khô Chăn Ga Gối Và Đệm Mang Lại Lợi Ích Gì?

  • Giữ cho vải luôn phẳng, hạn chế nếp nhăn gấp
  • Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu
  • Giữ độ bền, và độ mới cho vải

 

***Xem Thêm: Chuyện Gì Xẩy Ra Nếu Chỉ Vệ Sinh Chăn Ga Gối 1 Năm 1 Lần

4. Quy Trình Giặt Khô Chăn Ga Gối Đệm Tại Nhà

Phương pháp vệ sinh này có thể áp dụng tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian. Cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị dụng cụ trước khi vệ sinh: dung dịch tẩy rửa, khăn khô, túi đựng
  • Tiến hành:
  • Dùng chanh hoặc baking soda tẩy các vết bẩn ố vàng tránh để chúng lan rộng ra. Sau đó để vải khô khoảng 15 phút. Tiếp theo là dùng khăn khô loại bỏ hỗn hợp chanh hay baking soda ra. 
  • Bỏ chăn ga gối cuộn nhẹ nhàng vào túi, sau đó đặt khăn khô và dung dịch tẩy rửa chung vào túi rồi giặt.
  • Bạn lưu ý chọn chế độ sấy khoảng 30” hoặc dùng máy hút bụi
  • Phơi chăn ga gối ở nơi có ánh nắng dịu nhẹ, không quá gay gắt

 

 

5. Cách Bảo Quản Chăn Ga Gối Đệm Hiệu Quả Nhất

Đối Với Chăn Ga Gối:

Tùy từng loại chất liệu chăn ga gối mà có biện pháp bảo quản phù hợp nhất. Tốt nhất là nên vệ sinh thường xuyên, ít nhất là 3 tháng/1 lần. Để chăn ga gối ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt khi không sử dụng.

 

Đối Với Đệm:

Để bảo quản đệm tốt hơn ngoài việc vệ sinh đúng cách, thì có thể hỗ trợ thêm một số sản phẩm như tấm bảo vệ nệm hay topper. Để vừa tăng độ êm ái vừa bảo vệ nệm tránh khỏi bụi bẩn và vi khuẩn, giúp nệm tăng thêm nhiều tuổi thọ.
 

Trên đây là phương pháp giặt khô trong chăn ga gối đệm gia đình mà bạn nên biết. Hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về vấn đề bảo quản và vệ sinh chăn ga gối đệm hiệu quả hơn.
 

►Nếu bạn có nhu cầu mua chăn ga gối đệm, vui lòng liên hệ đến https://changagoikhachsan.net/

 

Viết bình luận