Đệm dùng trong khách sạn, nhà nghỉ, homestay là loại đệm gì?

Ngày càng có nhiều khách sạn, nhà nghỉ và homestay được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng rất lớn của thị trường du lịch.

Việc trang bị cơ sở vật chất chỉn chu và chất lượng là yếu tố quan trọng để làm hài lòng khách hàng và mở rộng thêm tệp khách hàng cho mỗi khách sạn, nhà nghỉ và homestay.

Một trong những món đồ cần chú trọng đầu tư đó là đệm. Sau một ngày chu du tại các địa điểm du lịch thì giấc ngủ với khách hàng rất quan trọng. Vì vậy các chủ khách sạn, nhà nghỉ và homestay cần lựa chọn loại đệm chất lượng.

Ở bài viết này, hãy cùng Sen Nhật tìm hiểu đệm trong khách sạn, nhà nghỉ, homestay là loại đệm gì nhé!

1. Kích thước đệm dùng trong khách sạn, nhà nghỉ, homestay

Thực tế, kích thước đệm phụ thuộc vào kích thước của giường. Trước hết, hãy cùng tìm hiểu các loại phòng trong khách sạn, nhà nghỉ, homestay để có thể lựa chọn loại đệm phù hợp nhé:

- Phòng Single: là phòng 01 giường ngủ, dành cho 01 người; phòng này sử dụng đệm đơn.

- Phòng Twin: là phòng 02  giường ngủ, dành cho 02 người; phòng này sử dụng đệm đơn.

- Phòng Double: là phòng có 1 giường cỡ lớn, dành cho 2 người; phòng này sử dụng đệm đôi

- Phòng Triple: là phòng có 3 giường nhỏ hoặc 1 giường nhỏ, 1 giường lớn,  dành cho ba người; phòng này sử dụng đệm đơn và đệm đôi.

2. Các tiêu chuẩn lựa chọn đệm cho khách sạn, nhà nghỉ, homestay

Lựa chọn đệm dựa trên phân khúc khách hàng

Dựa trên đối tượng khách hàng mà khách sạn, nhà nghỉ và homestay của bạn hướng đến mà có tiêu chí lựa chọn đệm phù hợp.

Nếu đối tượng  khách hàng mà bạn hướng tới là khách hàng bình dân thì có thể lựa chọn loại đệm có chất lượng vừa phải, phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chi phí mà khách hàng bỏ ra cũng không quá lớn, phù hợp với túi tiền của họ.

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới là khách hàng thượng lưu thì nên lựa chọn loại đệm có chất lượng cao cấp.

Lựa chọn dựa trên độ bền của đệm

Khách với đệm sử dụng trong gia đình; đệm khách sạn, nhà nghỉ, homestay  dành cho nhiều đối tượng khác nhau và sử dụng với cường độ cao, dày đặc. Vì vậy hãy lựa chọn loại đệm có độ bền cao để đảm bảo bạn không phải thay mới thường xuyên. Hơn nữa, đệm có độ bền cao cũng mang lại cảm giác thoái mái cho khách hàng.

Lựa chọn dựa trên độ đàn hồi của đệm

Với đặc thù phục vụ đa dạng khách hàng nên bạn cần lưu ý lựa chọn những loại đệm có độ đàn hồi trung bình, vừa phải. Có những người thích nằm trên một chiếc đệm có độ nhún, độ đàn hồi mạnh. Nhưng có những người lại thích nằm trên chiếc đệm cứng và không có độ đàn hồi. Do đó, việc lựa chọn loại đệm có thể làm vừa lòng tất cả mọi đối tượng khách hàng là vô cùng quan trọng. Theo đánh giá, đệm lò xo là loại đệm được lựa chọn nhiều nhất trong các khách sạn, nhà nghỉ và homestay.

Lựa chọn dựa trên độ dày của đệm

Một chiếc đệm dày thường sẽ mang lại vẻ sang trọng và cảm giác thoải mái cho các căn phòng khách sạn, nhà nghỉ, homestay. Tuy nhiên, loại đệm quá dày thì chi phí lớn và có thể không phù hợp với ngân sách của khách sạn, nhà nghỉ, homestay nhỏ. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các kích thước đệm từ 10cm – 30cm để bạn dễ dàng lựa chọn.

3. Các loại đệm bạn có thể lựa chọn cho khách sạn, nhà nghỉ, homestay

Đệm lò xo

Đệm lò xo là loại đệm được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các khách sạn, nhà nghỉ, homestay. Đệm lò xo đáp ứng được các tiêu chí lựa chọn đệm kể trên. Tuy nhiên, đệm lò xo có nhược điểm gây ra tiếng động khi người nằm trở mình. Vì vậy khi lựa chọn đệm lò xo, bạn hãy xin tư vấn từ các nhà cung cấp để lựa chọn được loại đệm lò xo có thể hạn chế được nhược điểm này.

Đệm bông ép

Đệm bông ép là loại đệm được sử dụng phổ biến hiện nay trong các gia đình. Đối với khách sạn, nhà nghỉ, homestay thì đây là loại đệm giá rẻ.  Đệm bông ép không có độ đàn hồi và cũng không được đánh giá cao về độ bền cần thiết để phục vụ các khách hàng thường xuyên, liên tục.

Đệm foam

Đệm foam là loại nệm có lõi được làm từ các loại foam (mút/bọt xốp). Loại đệm này có đặc điểm điểm  bền, nhẹ và có nhiều độ cứng khác nhau. Đệm foam đang dần được nhiều khách sạn cao cấp sử dụng vì nó mang lại độ đàn hồi, êm ái và thoải mái cho người nằm.

Đệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su thiên nhiên là loại nệm được làm từ 100% nhựa cây cao su tự nhiên, loại đệm này có độ đàn hồi và độ bền cao.

Vì được tạo ra từ nhựa cây cao su tự nhiên nên lại đệm này có giá thành cao.

Đây là loại đệm được lựa chọn nhiều trong các khách sạn cao cấp.

Sen Nhật chuyên cung cấp các loại đệm dùng trong khách sạn, nhà nghỉ, homestay

Liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi nếu bạn đang tìm hiểu về các loại đệm!

 

Viết bình luận