Danh sách trang thiết bị buồng phòng khách sạn cần có

Nhân viên buồng phòng (housekeeper) trong quá trình làm việc cần có sự hỗ trợ của các thiết bị, công cụ. Vậy đó là những loại thiết bị nào? Sau đây, hãy cùng tìm hiểu danh sách trang thiết bị buồng phòng khách sạn cần có qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết bị buồng phòng khách sạn là gì?

Để thực hiện tốt nhiệm vụ vệ sinh, dọn dẹp sạch sẽ, ngăn nắp buồng phòng khách sạn, housekeeper cần được trang bị các công cụ, thiết bị buồng phòng khách sạn. Đây chính là những loại máy móc, vật dụng, công cụ hỗ trợ giúp nhân viên buồng phòng tiến hành công việc vệ sinh như hút bụi, lau sàn, tẩy rửa, giặt ủi,...

Trong đó, các thiết bị vệ sinh buồng phòng điển hình có thể kể đến như: Máy hút bụi, máy chà sàn, máy phun rửa, máy thổi khô sàn, máy phun rửa bằng hơi nước nóng, xe đẩy làm vệ sinh, dụng cụ lau kính,...

Danh sách trang thiết bị buồng phòng khách sạn cần có

                            

Thông thường, ở mỗi khách sạn khác nhau, tùy thuộc vào quy mô, tính chất, số sao nhà hàng theo tiêu chuẩn nhất định mà các trang thiết bị có thể khác nhau. Với khách sạn 1 sao cho đến 5 sao, sự khác biệt rất rõ ràng. Việc trang bị các dụng cụ làm vệ sinh chuyên nghiệp sẽ giúp nhân viên buồng phòng làm việc nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Các phòng với lối kiến trúc khác nhau, vật dụng, thiết bị khác nhau, khi tiến hành dọn phòng, housekeeper sẽ cần những trang thiết bị nhất định. Nhưng cơ bản, một số trang thiết bị buồng phòng cần có ở khách sạn như sau:

- Máy hút bụi: Chức năng chính dùng để hút bụi khô, đối với một số máy hút bụi công nghiệp hiện nay còn tích hợp thêm khả năng hút bụi ướt, hỗ trợ tối đa trong việc vệ sinh sàn nhà. Với ưu điểm dọn dẹp bụi bặm trên sàn nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của các khách sạn, đây là trang thiết bị buồng phòng cần thiết.

- Máy chà sàn: Với tên gọi khác là máy lau sàn hoặc đánh sàn. Có chức năng chính là chà sạch các vết bẩn trên sàn, hút sạch các vết bẩn đó. Trong các khách sạn lớn, số lượng phòng nhiều, diện tích sàn nhà lớn, việc dùng cây lau cơ bản khó có thể đáp ứng được yêu cầu nhanh, sạch.

- Máy phun rửa cao áp: Có chức năng chính là phun nước với áp lực rất mạnh, có thể xóa sạch các vết bẩn dính trên bề mặt sàn, các dụng cụ.

- Máy thổi khô sàn: Máy này giúp cho việc làm khô sàn được nhanh chóng hơn, ngăn chặn tình trạng trơn trượt. Đặc biệt khu WC, tiền sảnh khách sạn. Thông thường, máy thổi khô sàn có nhiều mức độ hoạt động khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

- Xe đẩy làm vệ sinh buồng phòng: Gồm xe nước lau sàn, xe đẩy gom rác thải, cây lau sàn công nghiệp, khăn lau cao cấp, giá treo dụng cụ, cây bàn chải cọ toilet và hóa chất tẩy rửa.

- Dụng cụ lau kính: Gồm bình xịt đựng dung dịch lau kính, khăn lau kính bằng sợi microfiber giúp kính không bám bụi, lông thỏ lau kính, cây gạt kính bằng lưỡi cao su. Các vật dụng này giúp vệ sinh kính nhanh mà không để lại các vết bẩn từ lông, chỉ  khăn như cách lau truyền thống.

- Xe đẩy phục vụ khách sạn: Phục vụ thức ăn, các loại khay và thớt dùng trong nhà bếp, có thể đựng các loại thùng rác cao cấp phục vụ yêu cầu của nhà hàng.

Trên đây là danh sách một số trang thiết bị buồng phòng khách sạn cần có, hỗ trợ đắc lực cho nhân viên housekeeper trong quá trình làm việc. Để đáp ứng yêu cầu công việc nhanh chóng, sạch sẽ, việc sử dụng máy móc công nghệ hiện đại là điều mà khách sạn nào cũng nên áp dụng.

Viết bình luận