CHỈ SỐ GSM TRONG KHĂN LÀ GÌ?

Khi tìm kiếm khăn bông, chúng ta thường quan tâm đến kích thước, trọng lượng và màu sắc của khăn nhưng ít người quan tâm đến độ dầy mỏng của khăn và nếu có quan tâm thì cũng không biết độ dầy hay mỏng của khăn được đo như thế nào. Dưới đây là bí quyết giúp bạn có thể lựa chọn những chiếc khăn phù hợp nhất với bản thân bằng cách xem chỉ số GSM của mỗi chiếc khăn.

Vậy GSM trong khăn là gì?
- GSM là viết tắt của gram trên mỗi mét vuông. Tất cả các kết cấu có trọng lượng và ước tính tiêu chuẩn cho trọng lượng được tính bằng khối lượng của kết cấu đó (gram) trên một mét vuông. Con số này đề cập đến độ dày của khăn hay mật độ bông trên mỗi mét vuông.
- GSM có thể chạy từ mọi nơi trong khoảng từ 200 đến 900 GSM. Dưới đây là một phân biệt nhanh chóng về chỉ số GSM đối với việc xét độ dày, mỏng của một chiếc khăn:
- Khăn có chỉ số 200 - 400 GSM : khăn trong phạm vi này của GSM sẽ nhẹ và mảnh hơn, mật độ bông trong khăn sẽ thưa hơn khi sờ vào khăn ta sẽ cảm thấy mỏng và nhẹ.
Ví dụ: bạn muốn một chiếc khăn sử dụng trong nhà bếp phải mỏng thuận tiện cho việc lau, chùi và nhanh khô nên lựa chọn khăn có chỉ số GMS từ 250 – 300.

                           

Khăn có chỉ số 400 - 600 GSM :  Một phạm vi cực kỳ chuẩn cho khăn tắm của bạn. Hầu hết khăn tắm dùng trong gia đình và khăn tắm khách sạn thường nằm trong phạm vi độ dày này. Những chiếc khăn này có độ thấm vừa phải với mỗi trọng lượng gram (400, 500, v.v.) làm cho chiếc khăn có phần nặng hơn, dày hơn và thực tế hơn.

- 700 - 900 GSM - Khăn có độ dày này là khăn tắm cao cấp. Chúng nặng hơn và phần lớn, được lưu để sử dụng cho nhà vệ sinh hay thảm chùi chân. Nhược điểm của những chiếc khăn này là khó khăn trong quá trình giặt giũ và làm khô.

Các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng khăn
- Trước khi bạn quyết định lựa chọn một chiếc khăn cao cấp có chỉ số GSM 900, hãy biết rằng còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sự xa hoa và chất lượng của khăn! Các loại vật liệu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của khăn.


             

Viết bình luận