Cách Tẩy Vết Máu Trên Chăn Ga Khách Sạn.

Rất nhiều nhân viên buồng phòng cảm thấy mệt mỏi khi xử lý các vết máu dính trên chăn ga khách sạn. Tuy nhiên, chỉ cần tham khảo một vài gợi ý dưới đây chắc chắn bạn có thể xử lý được công việc này nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.


1. Dùng oxy già


Oxy già hay còn gọi là Hydrogen Peroxide, nó được coi là giải pháp giúp loại bỏ vết máu ở trên chăn ga khách sạn cực kỳ hiệu quả. Theo đó, bạn chỉ cần đổ trực tiếp oxy già lên vết máu rồi để im trong vòng 20 đến 25 phút. Sau đó dùng khăn giấy vỗ nhẹ lên bề mặt của vết bẩn thì lúc này vết máu sẽ hoàn toàn biết mất.

Khi gặp ánh sáng mặt trời thì oxy già sẽ nhanh bay hơi và biến chúng thành nước. Vì thế lưu ý khi thực hiện phương pháp này mà trong căn phòng quá sáng thì bạn nên dùng màn để che bớt ánh sáng tránh để chúng chiếu vào khu vực giặt tẩy nhé. 


2. Sử dụng Amoniac


Để tẩy vết máu bằng amoniac bạn hãy dùng một lượng vừa đủ đổ lên vết bẩn. Để nguyên trong thời gian 15 phút thì vết máu sẽ nhanh chóng bong ra. Lúc này bạn chỉ việc mang chăn ga đi giặt sạch lại như bình thường là được. 


Một điều bạn cần lưu ý là amoniac có thể làm phai màu hoặc tẩy màu vải trắng đi. Vì thế nếu chăn ga khách sạn của bạn là loại vải màu thì không nên ứng dụng cách này để loại bỏ vết máu nhé. 


3. Dùng baking soda


Đây cũng được coi là một phương pháp vừa dễ thực hiện lại đem về hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Theo đó bạn hãy dùng backing soda trộn với lượng nước gấp đôi rồi khuấy lên để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Tiếp đó hãy làm ướt khu vực bị dính máu bằng nước rồi thoa hỗn hợp vừa tạo được lên vết bẩn đó. Tiếp tục phơi khô vải, tốt nhất là bên dưới trời nắng. Đợi đến khi vải khô thì mọi vết bẩn đều sẽ được loại bỏ hoàn toàn và nhiệm vụ cuối cùng của bạn là chỉ cần mang chăn ga đi giặt với nước lạnh là được. Nếu như không có bột backing soda thì bạn cũng có thể sử dụng bột talcum để thay thế cũng vô cùng hiệu quả đấy nhé. 

 

4. Dùng muối và nước rửa chén hay dầu gội đầuNếu như bộ chăn ga khách sạn của bạn bằng chất liệu vải cotton thì bạn có thể sử dụng các nguyên vật liệu quen thuộc để tẩy vết máu dính trên nó như muối, nước rửa chén, dầu gội đầu,… Cách thực hiện cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn hãy làm ẩm vết bẩn với nước lạnh rồi sau đó ngâm nó với hỗn hợp nước rửa chén pha loãng hay dầu gội đã được pha loãng với nước. Ngâm khoảng 15 đến 30 phút thì vết bẩn sẽ mau chóng được giặt sạch. 


5. Sử dụng giấm trắng để tẩy vết máu

Nếu vết máu dính trên chăn ga khách sạn với diện tích nhỏ thì bạn có thể đổ giấm vào trong chậu nhỏ rồi cho chăn ga vào ngâm. Còn nếu vết bẩn có diện tích lớn thì bạn hãy đặt một vật liệu có khả năng thấm hút tốt như khăn hay giẻ ở dưới ga trải giường rồi sau đó đổ giấm trực tiếp lên vết bẩn. Đợi khoảng 30 phút dù là vết bẩn dính diện tích lớn hay nhỏ rồi sau đó mang chăn ga đi giặt bình thường với nước lạnh là được. 


6. Sử dụng borax


Borax trong dân gian vẫn hay gọi là hàn the. Đây là tên gọi để chỉ về loại khoáng chất hay hợp chất hóa học có đặc tính, quan hệ gần nhau. Trong công nghiệp loại bột này chuyên được sử dụng để sản xuất thủy tinh, men sứ. Ngoài ra, nó còn được dùng trong hoạt động sản xuất hợp kim, thép chịu ăn mòn và có mặt trong một số loại hợp chất diệt kiến, bảo quản gỗ,…

Khi kết hợp bột borax và nước sẽ tạo thành hỗn hợp có khả năng loại bỏ được vết máu trên chăn ga. Đầu tiên bạn hãy ngâm vết bẩn cần tẩy ở trong hỗn hợp hàn the và nước trong vòng vài giờ. Sau khi ngâm xong thì lấy ra giặt như bình thường và phơi khô dưới ánh nắng. Lúc này vết máu sẽ nhanh chóng và trả lại cho bạn bộ chăn ga khách sạn sạch đẹp như ý. 


Trên đây là cách tẩy vết máu trên chăn ga khách sạn. Áp dụng ngay để đảm bảo xử lý mọi vết bẩn trên chăn ga dễ dàng và không tốn quá nhiều thời gian. Còn nếu muốn mua chăn ga khách sạn, hãy liên hệ với https://changagoikhachsan.net/ để nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt hấp dẫn. 

Viết bình luận