Cách Phân Biệt Khăn Cotton 100% và Khăn Cotton Pha.

Khăn cotton sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như thấm hút, mềm mại, độ bền cao và an toàn cho sức khỏe. Vậy nên, không ngạc nhiên khi mọi người ngày càng ưa chuộng sử dụng loại khăn này. Điều đáng nói ở đây là thị trường ngoài khăn cotton 100% thì còn có khăn cotton pha. Do đó, muốn lựa chọn đúng đắn người dùng cần phải nắm được cách để phân biệt hai loại khăn này. 


1. Khăn cotton 100%

Đúng như tên gọi của nó, loại khăn này được sản xuất hoàn toàn bằng sợi cotton 100%. Đây là loại sợi được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp may mặc từ rất lâu. Sợi được dệt từ quả bông với nhiều ưu điểm nổi bật như sau:


+ Hút ẩm và thấm nước tốt. Giúp người dùng dễ dàng lau không mặt, lau khô người nhanh chóng mà không cần phải chà xát nhiều lần gây tổn thương da như một số chất liệu thông thường. 


+ Bề mặt khăn mềm mịn, dễ chịu, giúp nâng niu làn da. 


+ Chất liệu sợi cotton tự nhiên, không chứa hóa chất độc hại, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. 


2. Khăn cotton pha


Khăn cotton pha là loại khăn được sản xuất từ chất liệu cotton kết hợp cùng với một số thành phần khác. Mục đích của nó là để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, khắc phục nhược điểm của khăn cotton 100%, cụ thể là giảm giá thành sản phẩm. Người ta vẫn thường hay gọi khăn cotton pha là khăn sợi cotton nhân tạo. 


Khi pha với một số thành phần hóa học thì sợi vải cotton cũng bị ảnh hưởng nhất định đến chất lượng vải, nó giảm khả năng hút nước. Trong một vài trường hợp, thành phần pha và tỉ lệ pha không phù hợp còn dẫn đến nhiều mối nguy hiểm đến cho sức khỏe của người dùng. 


Chính vì vậy, việc phân biệt rõ khăn cotton 100% và khăn cotton pha là điều vô cùng cần thiết. Nó giúp người dùng tìm được một sản phẩm mà mình ưng ý. Đồng thời, giúp tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà cũng như cho khách hàng khi dùng khăn trong khách sạn.


3. Cách phân biệt khăn cotton 100% và khăn cotton pha


Về cơ bản, thị trường khăn cotton được phân làm 4 loại như sau: Khăn 100% cotton, khăn 65% cotton, khăn 35% cotton và 100% PE. Để phân biệt được các loại khăn này bạn có thể áp dụng theo những cách dưới đây.


+ Trực quan


Đối với phương pháp trực quan bạn có thể cầm, sờ vào khăn để phân biệt chúng. Theo đó, chiếc khăn 100% cotton sẽ mang lại cảm giác mát tay, mềm mịn, bề mặt không bị xù lông. Sợi lông tương đối dai. Trường hợp sợi bị đứt thì ở phần đầu của sợi thường tua ra, không được gọn. Còn với khăn cotton PE thì bằng phương pháp trực quan bạn có thể thấy sợi khăn bóng láng, có sự đồng đều cao và được sắp xếp song song với nhau. + Nhiệt học


Để phân biệt khăn cotton bằng phương pháp nhiệt học bạn cần phải đốt sợi khăn. Nếu như khi đốt mà khăn phát ra mùi như mùi giấy bị cháy và có tro màu xám, mịn thì đó là khăn cotton 100%. Còn với loại khăn cotton pha khi đốt lên nó có mùi thoang thoảng của nhựa. Phần tro của khăn sau khi đốt có dạng tan mịn hay vón cục tùy theo tỉ lệ sợi pha cùng cotton nhiều hay ít. 


+ Nước


Cách thực hiện này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng ít nước nhỏ lên chiếc khăn để phân biệt được đâu là loại khăn làm từ sợi cotton 100% và đâu là khăn được làm từ sợi cotton pha. Nếu khăn cotton 100% thì sẽ thấm hút nước nhanh, diện tích nước loang trên bề mặt rộng. Còn với khăn cotton pha thì thời gian thấm nước chậm, diện tích nước loang trên bề mặt nhỏ. 


Áp dụng theo những gợi ý trên đây bạn đọc có thể nắm rõ phương pháp phân biệt khăn cotton 100% và khăn cotton pha là như thế nào. Song, bạn nên nhớ rằng khăn cotton 100% không phải là không có khuyết điểm cũng như khăn cotton pha không phải loại nào cũng kém chất lượng. Tùy theo nhu cầu, ngân sách của mình ra sao mà bạn đưa ra lựa chọn cho phù hợp. Nếu còn thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi Công Ty TNHH MUSES Việt Nam để được tư vấn đầy đủ hơn. 

 

 

Viết bình luận