Cách kiểm tra phát hiện camera trong khách sạn

Hiện nay có không ít trường hợp bị quay lén trong khách sạn, để lộ lọt những khoảnh khắc riêng tư cá nhân. Do vậy, biết được cách kiểm tra camera trong khách sạn là điều nên làm. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về vấn đề này nhé.

Khoa học công nghệ phát triển giúp cho những thiết bị camera ngày càng tinh vi, nhỏ gọn hơn. Điều này gây khó khăn cho chúng ta trong việc phát hiện camera quay lén trong khách sạn. Dưới đây là một số cách phát hiện camera trong khách sạn:

Sử dụng chế độ chụp ảnh của smartphone

Vào buổi tối, bạn hãy tắt hết đèn có trong phòng, sau đó sử dụng chế độ chụp ảnh của điện thoại thông minh. Từ từ di chuyển điện thoại hết các ngóc ngách trong phòng, đặc biệt là những vị trí mà bạn nghi ngờ có camera quay lén. 

Nếu nhìn thấy trong màn hình điện thoại có đèn nháy sáng, bất kỳ màu sắc nào như đỏ, tím, sáng hoặc mờ thì rất có thể là camera hồng ngoại quay lén bạn. Hãy đến vị trí đó để kiểm tra ngay lập tức.

Dùng đèn flash có trong điện thoại

Các loại camera hầu hết đều có độ nhạy ánh sáng cao. Do vậy, chúng ta có thể vận dụng điều này để phát hiện camera trong khách sạn. Để đảm bảo hiệu quả, bạn hãy tắt hết đèn có trong phòng, sau đó nháy đèn flash vào những vị trí mà bạn nghi ngờ có camera. 

Nếu vị trí đó có camera được giấu kín, bạn sẽ nhận thấy có một đốm sáng nhỏ hay ánh sáng phản xạ ngược trở lại so với ánh sáng từ đèn flash. Đây là ánh sáng được phát ra do ống kính của camera phản chiếu trở lại.

Gọi một cuộc điện thoại

Bạn có thể dùng điện thoại để gọi một cuộc, sau đó đưa điện thoại gần vào các vị trí mà mình nghi ngờ có camera. Nếu nhận thấy tiếng điện thoại bị rè, rất có thể do camera làm nhiễu sóng điện thoại. Đây là một cách phát hiện camera trong khách sạn dựa trên nguyên lý nhiễu sóng điện từ.

Dùng thiết bị điều khiển từ xa

Ở trong khách sạn, bạn có thể dùng điều khiển tivi, máy lạnh, quạt, đầu DVD để kiểm tra camera trong khách sạn. Đây là một cách kiểm tra rất đơn giản, chỉ cần cầm điều khiển và chĩa về nơi mình nghi ngờ, bấm phím bất kỳ. Nếu thấy có ánh sáng trên đèn LED của điều khiển, chứng tỏ vị trí đó có camera. 

Dùng thiết bị chuyên dụng để phát hiện

Hiện nay có nhiều loại thiết bị chuyên dụng giúp phát hiện sự có mặt của camera giấu kín trong khách sạn. Đây là một phương án chuyên nghiệp, đòi hỏi người dùng phải bỏ ra một khoản chi phí để đầu tư. 

Điều này giúp cho quyền riêng tư và thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối, nhất là với những người hay đi công tác, phải lưu trú ở khách sạn. Sau khi trang bị bên người, bạn có thể mang đi sử dụng ở bất cứ đâu trong khách sạn. Giá thành của thiết bị này dao động trong khoảng 2 - 5 triệu đồng. 

Bên cạnh những cách kể trên, bạn còn có thể dùng bằng mắt thường quan sát thật kỹ phòng mà mình đang ở. Nhất là những vị trí trong phòng ngủ, phòng tắm, bạn nên tạo thói quen quan sát thật kỹ ở không gian này. Bởi một số loại camera được hóa trang rất tinh vi như ổ cắm điện, móc quần áo, ốc vít, máy báo cháy, điều hòa,...

Trên đây là cách kiểm tra camera trong khách sạn mà MUSES chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn. Giúp phát hiện được sự có mặt của camera, bảo đảm an toàn cho cá nhân mình. 

Viết bình luận