Cách Giặt Chăn Ga Khách Sạn Nhanh Nhất.

Chăn ga khách sạn là những vật dụng lưu giữ nhiều bụi bẩn, tế bào chết, mồ hôi của khách lưu trú. Vậy nên, để giúp cho chúng được thơm tho, sạch sẽ thì việc vệ sinh, giặt giũ là rất quan trọng. Để giúp bạn đỡ vất vả và rút ngắn thời gian giặt chăn ga khách sạn thì chúng tôi đã tổng hợp một vài gợi ý dưới đây. 


1. Lưu ý trước khi vệ sinh giặt chăn ga khách sạn

+ Mở cửa sổ cho phòng ốc thông thoáng, có đủ ánh sáng để vệ sinh chăn ga gối dễ hơn. 


+ Trước khi vệ sinh bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ cho quá trình dọn dẹp. Đối với đệm thì sẽ ít vệ sinh hơn chăn ga gối, dù vậy bạn cũng hãy kiểm tra vật dụng này để xem có bị lấm bẩn và cần vệ sinh hay không nhé. 


+ Loại bỏ rác, thu dọn vật dụng trong căn phòng và quét dọn sơ. 


+ Lau dọn áp dụng theo đúng quy tắc từ cao đến thấp. Sắp xếp đồ vật ở trên cao trước rồi sau đó quét dọn xuống đến vị trí thấp, có như vậy căn phòng của bạn sẽ được sạch sẽ hơn. 


+ Lần lượt vệ sinh từ nơi ít bẩn trước rồi đến khu vực có nhiều bụi bẩn, đó là cách hạn chế bụi bẩn vương đến chỗ sạch.


+ Khi dọn dẹp nên di chuyển lùi để tránh làm bẩn những chỗ đã vệ sinh trước đó. 


2. Cách vệ sinh chăn ga khách sạn nhanh nhất


+ Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng


Mỗi loại chăn ga khách sạn khác nhau đều có đặc điểm riêng, vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn giặt ủi cho từng loại vải trước khi bắt đầu. Nếu chăn ga, vỏ gối, vỏ chăn là loại màu thì hãy cẩn thận giặt riêng để tránh lây lan màu sang những món đồ khác. Còn nếu bộ chăn ga màu trắng thì việc sử dụng chất giặt tẩy không quá khó khăn với bộ chăn màu, chỉ cần dùng bột giặt và chất tẩy trung tính, tránh sử dụng xà phòng tổng hợp để giặt chăn ga. 


+ Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp


Thay vì dùng nước lạnh để giặt chăn ga thì mỗi loại chất liệu sẽ phù hợp với từng nhiệt độ giặt ủi khác nhau. Hãy điều chỉnh mức nhiệt độ theo đúng khuyến cáo để tiết kiệm thời gian giặt ủi hiệu quả nhất. 


+ Chú ý nên ngâm chăn ga trước khi giặt (giặt tay)


Việc ngâm vải trước khi giặt chính là cách loại bỏ được vi khuẩn, vết ố vàng và tốc độ làm sạch chăn ga cũng sẽ nhanh chóng hơn. Chỉ cần pha loãng bột giặt với nước ấm, thêm vào dung dịch khoảng 2 chén giấm rồi chăn ga vào ngâm trong thời gian từ 20 đến 30 phút trước khi giặt. Còn đối với chăn ga lâu chưa giặt thì thời gian ngâm khoảng 1 đến 2 giờ. 


+ Cách giặt chăn ga khách sạn với máy


Chỉ cần pha hỗn hợp bột giặt với nước xả theo tỉ lệ phù hợp là có thể giặt chăn ga khách sạn với máy phù hợp. Bạn chỉ việc pha ¼ chén bột giặt cùng ¼ chén hàn the và ¼ chén baking soda. Đổ hỗn hợp này với ngăn bột giặt rồi giặt. Còn tùy theo số lượng chăn ga như thế nào mà bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu trên cho phù hợp. 


Riêng với nước xả thay vì dùng nước xả được bán bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của bộ chăn ga thì bạn có thể tự tạo ra hỗn hợp này bằng ¼ chén giấm và 10 đến 15 giọt tinh dầu. Vốn dĩ, giấm có công dụng tuyệt vời trong việc làm mềm vải, khử mùi, khử khuẩn. Còn đối với tinh dầu bạn có thể dùng tinh dầu hoa trà kết hợp với tinh dầu oải hương để mang lại mùi hương dễ chịu cho căn phòng và làm khách hàng phải thích thú. 


Trên đây là một số cách giúp bạn vệ sinh chăn ga khách sạn nhanh chóng, mang lại hiệu quả tối đa. Nếu còn thắc mắc gì hay bạn đang cần tìm một địa chỉ cung cấp chăn ga gối đệm khách sạn tốt nhất, giá cả phải chăng và có chế độ bảo hành đầy đủ thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH MUSES Việt Nam. Với sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chuyên nghiệp chúng tôi tin sẽ mang đến cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất. 

Viết bình luận