Các ký hiệu giặt là trên nhãn mác chăn ga gối đệm bạn cần biết

Chọn cho mình những bộ quần áo đẹp và phù hợp đã khó, giữ cho chúng luôn đẹp và bền lại càng khó hơn. Giặt và ủi quần áo là việc chúng ta làm hàng ngày để làm sạch quần áo, nhưng bạn có chắc mình đã làm đúng không? Mỗi chiếc quần áo đều được tạo thành từ nhiều bộ phận riêng lẻ. Thiết kế cũng được làm từ các chất liệu khác nhau.

Ban đầu, các ký hiệu giặt là có vẻ khó hiểu nhưng bản thân chúng gần giống như một ngôn ngữ khác. SEN NHẬT sẽ giúp bạn giải mã loại "ngôn ngữ" này nhằm giúp bạn biết chính xác cách giặt và sấy cũng như cung cấp thêm thông tin về cách tẩy và ủi.

Ký hiệu giặt là là gì?

Ký hiệu giặt là là các ký hiệu thường được quy ước chung thường được in trên nhãn và tem quần áo (theo Wikipedia). Ký hiệu này được coi là ngôn ngữ dùng để chỉ cách giặt và chăm sóc quần áo. Ký hiệu giặt là có thể được in trên nhãn. Tuy nhiên, có một số thương hiệu in những biểu tượng này trực tiếp lên quần áo. 

Một số sản phẩm của một số thương hiệu lớn yêu cầu các biểu tượng này phải hiển thị được thông tin chính của sản phẩm. 

Đồng thời, các ký hiệu giặt là giúp cung cấp thông tin về cách giặt và làm khô quần áo. Vì vậy, bạn nên để ý kỹ các ký hiệu này trước khi giặt.


 

Các ký hiệu giặt là thường gặp

Các ký hiệu giặt là có thể gây nhầm lẫn,khó hiểu vì người dùng hiếm khi nhìn kỹ. Tuy nhiên, ý nghĩa của loại ký hiệu này thường khá đơn giản. 

  1. Ký hiệu giặt quần áo

Một trong những ký hiệu nổi bật nhất để giặt là ký hiệu giặt quần áo. Ký hiệu giặt được thể hiện bằng một thùng chứa đầy nước.

Thông thường, biểu tượng giặt không đứng một mình, nó được nối với một số chi tiết mô tả nhiệt độ của nước giặt hoặc phương pháp giặt quần áo. Nếu có ký hiệu giặt nhưng thêm dấu X vào đó, chúng tôi hiểu rằng quần áo chưa được giặt. Trong trường hợp này, bạn cần giặt hấp để làm sạch quần áo của mình.

Ngoài ra khi biểu tượng giặt có một dấu gạch ngang ở phía dưới, thì đó là ký hiệu giặt máy. Bạn cần giảm nhiệt độ của nước trước khi vắt một cách thích hợp. Khi biểu tượng giặt có hai dấu gạch ngang bên dưới có nghĩa là giặt bằng máy với chu kỳ tinh vi, biểu tượng này thường xuất hiện trên quần áo mỏng và nhẹ. 

Bên cạnh đó, ký hiệu giặt với hình dạng của bàn tay chỉ ra rằng quần áo phải được giặt tay. Bạn không nên giặt những loại quần áo này trong máy giặt để tránh làm hỏng quần áo.

  1. Ký hiệu nhiệt độ

Nếu biểu tượng giặt có dấu chấm tròn ở giữa kết hợp với biểu tượng giặt là ghi 30, bạn nên giặt quần áo bằng máy trong nước không nóng hơn 30 độ C. Các biểu tượng tương tự như trên, nhưng chỉ thay đổi số chấm và số nhiệt độ có thể là 40, 50, thì bạn có thể hiểu rằng nước giặt không được quá 40, 50 độ.

  1. Ký hiệu chất tẩy

Biểu tượng chính của chất tẩy là một hình tam giác. Nếu nhãn quần áo chỉ hiển thị một hình tam giác trống không có chi tiết thì bạn hiểu rằng bạn có thể sử dụng tất cả các loại bột giặt và chất tẩy. 

Nếu biểu tượng hình tam giác có chứa dấu X nằm ở giữa, đó là một biểu tượng để chỉ ra rằng không nên sử dụng các chất tẩy rửa. Tất cả các chất tẩy rửa không được sử dụng trên quần áo có ký hiệu này để tránh tác động tiêu cực đến chất lượng sản phẩm. 

Nếu quần áo có ký hiệu hình tam giác có các thanh song song bên trong hình tam giác, bạn có thể dùng một số loại nước tẩy trên quần áo của mình. Tuy nhiên, các chất làm sạch này không được chứa clo.

  1. Ký hiệu giặt là – Vắt sấy

Biểu tượng sấy quần áo bao gồm một hình vuông bên ngoài và một hình tròn bên trong hình vuông. Biểu tượng này cho phép bạn sử dụng chế độ sấy của máy giặt để làm khô quần áo. 

Nếu biểu tượng sấy có dấu chấm tròn bên trong, bạn có thể sử dụng máy sấy ở chế độ bình thường và nhiệt độ cao . Nếu có hai chấm, bạn có máy sấy ở nhiệt độ thường, nếu ba chấm thì ở nhiệt độ cao. 

Nếu biểu tượng sấy là một vòng tròn màu đen, bạn có thể sử dụng chế độ sấy, nhưng không sấy ở nhiệt độ cao. Bạn có thể làm khô quần áo bằng chế độ sấy gió hoặc sấy lạnh.

Nếu biểu tượng sấy khô có dấu X thì quần áo không thể sử dụng được. Chế độ giặt sấy của máy giặt hoặc máy sấy. Bạn chỉ nên phơi quần áo ở nơi khô ráo, thoáng mát.

  1. Ký hiệu về ủi quần áo

Biểu tượng bàn là (bàn ủi) sử dụng hình ảnh bàn là (bàn ủi) truyền thống. Nếu quần áo có ký hiệu này, bạn có thể ủi và ủi hoặc ủi khô quần áo ở các nhiệt độ khác nhau. 

Nếu biểu tượng bàn ủi có thêm một dấu X, khi bạn thấy quần áo có biểu tượng này, bạn không nên ủi chúng ở.

Nếu biểu tượng bàn là có thêm một dấu chấm, hãy dùng bàn là nhưng không quá 110 độ C. Ngay cả khi biểu tượng bàn ủi có hai chấm, nhiệt độ không vượt quá 150 độ, ba chấm không vượt quá 200 độ C.

  1. Ký hiệu về giặt khô

Biểu tượng quần áo có thể giặt khô là một hình tròn. Nếu có vòng tròn trên tem mác, bạn nên giặt khô quần áo để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Nếu có dấu X trên biểu tượng giặt khô thì đó là biểu tượng không giặt khô. Nếu hình tròn có chữ W ở chính giữa, bạn nên lau ướt. 

Nếu hình tròn có chữ A ở giữa, bạn có thể rửa toàn bộ dung dịch chất tẩy rửa loại sạch khô. Và nếu có chữ P, nó cũng có thể được rửa bằng các dung dịch tẩy rửa, bắt đầu bằng dung dịch có chứa Tetrachloroethylene. Nếu có chữ F, chỉ có thể giặt khô bằng dung dịch Petroleum.

  1. Ký hiệu giặt phơi quần áo

Hình vuông là biểu tượng cho quần áo có thể sấy khô ở bất kỳ hình dạng nào. Và nếu trên hình vuông có chữ X thì quần áo không được phơi khô, nếu quần áo vừa mới ráo thì bạn phải mang vào nhà. 

Nếu hình vuông có dấu gạch ngang chính giữa là biểu tượng của quần áo phải treo lên mặt phẳng. Trong trường hợp hình vuông có ba đường thẳng đứng song song, bạn không nên vắt quần áo ra khi phơi mà nên để quần áo khô tự nhiên. 

Bạn cũng nên chú ý đến ký hiệu hình vuông có hai dòng ở góc trên bên trái. Đây là hướng dẫn làm khô quần áo trong bóng râm. Nếu quần áo có ký hiệu này trên nhãn, tuyệt đối không được phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Điều này giúp hạn chế sự bạc màu, khô và cứng cấu trúc vải.

  1. Ký hiệu về vắt quần áo

Biểu tượng không được vắt có hình xoắn trông giống như một cây kẹo. Biểu tượng này cho phép bạn vắt quần áo mà không lo ảnh hưởng đến cấu trúc vải. Nếu biểu tượng của viên kẹo có đánh dấu X, bạn không nên vắt quần áo của mình. Biểu tượng này thường xuất hiện trên nhãn của hàng may mặc bằng lụa (dễ nhăn), len (dễ giãn),...

Kết

Trên đây chứa tất cả thông tin về các ký hiệu giặt là trên quần áo. Hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích cho bạn. Thương hiệu SEN NHẬT đã từ lâu trở thành thân thuộc với hàng ngàn Khách sạn lớn nhỏ trên Toàn Quốc từ những năm 2000. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, hệ thống phân phối của SEN NHẬT đã được trải rộng từ Bắc và Nam với phương châm - Đồng hành cùng 1000 Khách sạn Việt. 

SEN NHẬT luôn sẵn lòng tư vấn Sản phẩm - Phục vụ nhiệt tình - Cam kết giá cạnh tranh - Thời gian giao hàng nhanh.

Viết bình luận