Bí quyết chọn đệm cho bé

Một chiếc đệm thích hợp là điều cần thiết để có một giấc ngủ ngon và điều này đặc biệt đúng với trẻ nhỏ. Bạn đã biết cách chọn đệm cho bé yêu của mình chưa?

Trên thực tế, đệm phù hợp giúp duy trì tư thế của con bạn và thậm chí có tác động đến sức khỏe của xương. Ngoài ra, đệm còn thúc đẩy giấc ngủ sâu, có lợi cho sự phát triển của trẻ. Để chọn một chiếc đệm hoàn hảo cho con bạn, bạn chỉ cần xem xét các yếu tố gần như vậy khi mua một tấm đệm cho con mình.

Trong bài viết này, Sen Nhật sẽ bày cách chọn đệm cho em bé của bạn. Hãy bắt đầu!

1. Chọn kích thước đệm phù hợp

Hầu hết trẻ em chuyển từ đệm cũi sang giường to trong độ tuổi từ 2 đến 3. Bạn có thể chọn sử dụng đệm cũi và đi thẳng tới giường khi bé bắt đầu tập đi. Nhưng nếu bạn nghĩ về lâu dài,  giường đôi là lựa chọn tốt nhất, lựa chọn này có thể lý tưởng để tiết kiệm không gian, đặc biệt nếu bạn có hai con trong một phòng.

Ngay cả khi phòng ngủ có nhiều không gian và nhiều trẻ em hơn, tốt nhất bạn nên chọn đệm lớn. đệm này có  chiều dài tương đương với đệm đôi tiêu chuẩn và phù hợp với đứa bé cho tới khi chúng trưởng thành.

2. Xem xét thành phần của đệm

Những người bị dị ứng hay nhạy cảm với đệm tổng hợp. đệm tổng hợp đôi khi gây kích ứng da, khó thở và các vấn đề sức khỏe khác. Để tránh điều này, hãy chọn  đệm hữu cơ hoặc đệm  làm từ các thành phần tự nhiên. Chẳng hạn như bông, len hữu cơ,  cao su tự nhiên hoặc thậm chí là tre. Nếu bạn không chắc về thành phần, hãy đọc ở bao bì của sản phẩm và tìm hiểu thêm.

3. Chọn một tấm đệm có giá đỡ phù hợp

Các loại đệm hỗ trợ phổ biến nhất là đệm lò xo túi độc lập và đệm mút hoạt tính. Phổ biến nhất là đệm lò xo túi độc lập. Điểm nổi bật của loại đệm này chính là cấu tạo của các con lò xo. Mặc dù nằm trong các túi riêng biệt nhưng chúng được kết nối chặt chẽ với nhau để hỗ trợ tối ưu cho cơ thể, đặc biệt là chống cong vẹo cột sống.

Những chiếc đệm lò xo túi độc lập này có xu hướng đắt hơn các loại đệm lò xo khác, nhưng lại tốt trong việc loại bỏ sự rung chuyển. Trọng lượng của một đứa trẻ. thường không có đủ để áp lực liên tục thường xuyên lên các cuộn lò xo, làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của đệm. Điều này cho thấy đệm lò xo túi độc lập là lựa chọn tốt cho trẻ em. 

4. Chọn một tấm đệm có cảm giác thoải mái dễ chịu

Có các loại đệm như cứng, cứng vừa, mềm và siêu mềm. đệm siêu mềm có thêm  lớp vỏ gối ngoài mỏng, bốn đầu tròn, nhẵn dính vào đệm ở bên trên. đệm cứng thích hợp cho người nằm ngửa và nằm nghiêng,  nằm sấp phù hợp  đối với  đệm có độ cứng trung bình.

5. Chọn cho bé một tấm đệm chất lượng, bền và an toàn

Trẻ em thường tự gây thương tích vì chúng thích nhảy lên giường. Chọn một tấm đệm sẽ giảm chấn thương nhiều nhất có thể. Một tấm bảo vệ đệm, kết hợp  thêm các tấm lót bên trên đệm luôn là một ý kiến ​​hay, nó giúp ngăn ngừa  vết bẩn và dễ dàng tháo ra để vệ sinh.

6. Chọn đệm dựa trên loại giường

Giường hộp (còn gọi là giường thấp) được coi là lựa chọn tốt nhất cho phòng trẻ em. Loại giường này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể mua một khung giường 4 chân truyền thống. 

Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến chiều cao của mình, giường có độ sâu hay nông khác nhau để có quyết định mua đệm phù hợp với chiều cao của giường và chiều cao của con bạn cũng cần được xem xét.

>>> Đọc thêm: Đệm gấp - Giải pháp cho phòng ngủ nhỏ

KẾT

Qua bài viết, Sen Nhật mong rằng bạn sẽ chọn mua được loại đệm hoàn hảo phù hợp cho trẻ, giúp trẻ có được giấc ngủ ngon và chất lượng, giúp trẻ phát triển xương một cách tốt nhất. 

Viết bình luận