Bao cao su “chay” là gì? Đây có phải là xu hướng mới trong tương lai?

Lối sống “thuần chay” hay lối sống lành mạnh là một xu hướng mà mọi người đã và đang dần hướng đến. Không chỉ trong ăn, uống, lối sống “thuần chay” còn được họ đặc biệt chú trọng trong đời sống tình dục. Bao cao su “chay” là sự lựa chọn không thể nào phù hợp hơn. Bao cao su “chay” – liệu có phải là xu hướng mới trong tương lai? Hãy cùng MUSES giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bao cao su “chay” là gì?

Bao cao su “chay” có thể là một khái niệm khá xa lạ với một vài người. Bao cao su truyền thống với bao cao su “chay” có sự khác biệt thế nào? Về bản chất, bao cao su “chay” được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu là thực vật. Vì được sản xuất từ 100% nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường nên bao cao su “chay” khá được lòng những người theo chủ nghĩa thuần chay. 

Bao cao su “chay” được phát minh bởi một người đàn ông đến từ Đức tên Siefer. Ông có một lối suy nghĩ tiến bộ và phù hợp với định hướng phát triển của xã hội hiện tại và trong tương lai. Với ông, những bao cao su thông thường dường như đã bị “lỗi thời”. Điều quan trọng là nguyên liệu sản xuất lại không được thân thiện với môi trường. 

Bao cao su “chay” nhận được sự ưu ái cũng có những lý do đặc biệt. Đến từ nguyên liệu cấu thành, bao cao su “chay” được làm từ 100% thực vật, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Chi phí sản xuất sẽ thấp hơn nhiều so với bao cao su được làm từ cao su hay polyurethane. 

Thành phần chủ yếu của những chiếc bao cao su “chay”?

Những chiếc bao cao su thông thường chứa một lượng hóa chất khá lớn. Điều đó không những không thân thiện với môi trường mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi chúng ta. 

Với những chiếc bao cao su “chay”, chúng ta sẽ không cần phải lo ngại quá nhiều đến tác dụng phụ mang lại. Nguyên liệu chính tạo nên chúng là mủ cao su (Latex). Phần lớn được tìm thấy chủ yếu tại một số người quốc gia châu Á bởi sự phù hợp với tính chất khí hậu nhiệt đới nơi đây. 

Để cho ra những chiếc bao cao su “chay” bảo đảm an toàn về chất lượng, Einhorn đã làm việc rất chặt chẽ với đội ngũ thực hiện dự án. Trong quá trình canh tác, các hộ sản xuất Latex được quy định rõ là không được sử dụng hóa chất lên cây. Bên cạnh đó, việc diệt côn trùng, sâu bọ cũng được làm hoàn toàn bằng thủ công. 

Tại sao nói bao cao su “chay” sẽ trở thành một xu hướng trong tương lai?

Như đã nói, bao cao su “chay” hoàn toàn không có sự hiện diện của động vật. Lối sống thuần chay đâu phải chỉ từ chế độ ăn uống mà còn mở rộng cả với chế độ sinh hoạt vợ chồng. Với họ, thật mâu thuẫn và không phù hợp khi một mặt theo chế độ ăn chay mặt khác lại sử dụng bao cao su làm từ da cừu.

Về tính năng, bao cao su “chay” vẫn đảm bảo được công dụng ngăn ngừa thai và các bệnh về tình dục (STIs). Bởi vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

Hơn hết, sản phẩm này không những thân thiện với môi trường mà còn có tính ứng dụng cao mà giá thành lại rẻ. Khi xã hội đang dần phát triển hơn, đưa con người ta đến gần với những sản phẩm tiên tiến hơn. Khi mọi người đặt sự quan trọng của sức khỏe lên hàng đầu. Những chiếc bao cao su “chay” dường như sẽ giảm bớt áp lực hơn. Khi họ “giải tỏa stresses” mà không quá lo ngại đến sự an toàn và sự chất lượng của bao cao su. 

Các bạn thấy sao về "xu hướng" mới này?

Viết bình luận