6 sai lầm phổ biến cần tránh khi giặt chăn ga gối khách sạn

Vệ sinh chăn ga gối khách sạn là việc rất quan trọng vì nó mang lại sự thoải mái cho khách lưu trú và nó quyết định tới chất lượng dịch vụ của khách sạn. Hiện nay có nhiều đơn vị chuyên giặt sấy chăn ga gối khách sạn. Tuy nhiên không phải khách sạn nào cũng lựa chọn dịch vụ bên ngoài mà họ tự giặt chăn ga gối ngay tại khách sạn.

Chăn ga gối khách sạn nếu không được giặt đúng cách sẽ không đảm bảo vệ sinh và độ bền. Để tránh được những sai lần phổ biến trong việc giặt chăn ga gối khách sạn, hãy cùng Sen Nhật tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Không kiểm tra vết bẩn trước khi giặt

Trên chăn ga gối khách sạn có thể lưu lại những vết bẩn cứng đầu khác chứ không chỉ là bụi bẩn. Đó có thể là vết son môi, vết máu, kém chống nắng, lớp trang điểm, đồ ăn, nước uống có màu… Đối với những vết bẩn cứng đầu này, bạn cần lưu ý xử lý chúng trước khi cho chăn ga gối vào máy giặt.

Không giặt định kỳ mà chỉ giặt khi bẩn

Vấn đề này thường hiếm gặp ở các khách sạn nhưng chúng ta cũng cần lưu ý. Khách sạn thường đón nhiều lượt khách lưu trú và tần suất sử dụng chăn ga gối rất là dày đặc. Vì vậy, việc giặt chăn ga gối khách sạn sau mỗi lần khách lưu trú rời đi là điều bắt buộc.

Chăn ga gối khách sạn luôn phải đảm bảo sạch sẽ, không có mùi hôi để tạo được ấn tượng với khách lưu trú.

Chọn sai chế độ giặt cho từng loại vải

Cũng giống như việc giặt quần áo hàng ngày ở mỗi gia đình, việc giặt chăn ga gối khách sạn cũng cần lưu ý chế độ giặt áp dụng cho từng loại vải. Việc lựa chọn chế độ giặt phù hợp không chỉ giúp chăn ga gối được giặt sạch mà còn đảm bảo độ bền của vải.

Sử dụng chất tẩy quá mạnh

Hầu hết chăn ga gối khách sạn có màu trắng. Chính vì vậy việc sử dụng chất tẩy mạnh để làm trắng vải là việc một số khách sạn thường làm. Tuy nhiên, việc này sẽ làm giảm tuổi thọ của chăn ga gối khách sạn. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm có hóa chất quá mạnh thường xuyên sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của khách lưu trú.

Giặt với số lượng nhiều cùng một lúc

Thông thường mỗi khách sạn sẽ có nhiều chăn ga gối khách sạn. Để tiết kiệm thời gian giặt, một số khách sạn sẽ giặt với số lượng lớn. Tuy nhiên, việc giặt với số lượng lớn chăn ga gối sẽ gây ra hiện tượng quá tải cho máy giặt và việc làm sạch không được đảm bảo.

Sấy với nhiệt độ quá cao hoặc không sấy trước khi phơi

Không phải khách sạn nào cũng có chỗ phơi chăn ga gối sau khi giặt nên việc sử dụng máy sấy được khuyến khích ở các khách sạn.

Tuy nhiên, việc sấy với việc độ quá cao để chăn ga gối khô nhanh chóng sẽ làm giảm tuổi thọ, bạc màu của chăn ga gối khách sạn.

Ngược lại, việc không sử dụng máy sấy và phơi ở nơi có ánh nắng quá mạnh hoặc nơi ẩm ướt cũng không phải là giải pháp tốt.

Sau khi giặt chăn ga gối khách sạn, bạn nên sử dụng máy sấy nhưng điều chỉnh ở mức độ trung bình, sấy chậm để đảm bảo tuổi thọ cho vải.

 

Công ty cổ phần Lục Quân

Địa chỉ: Số 10, liền kề 23, KĐT Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội

Văn phòng  Hà Nội: 569 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Vinhome Grand Park, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0985 181 219

Viết bình luận